4 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ยอดนิยมในเกาหลี

Ep.ที่แล้วเราอัพเดทตารางใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศเกาหลีประจำปี 2019 กันไปแล้ว สำหรับ Ep. นี้ เรามี 4 สถานที่ แนะนำจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในเกาหลี มาฝากกันค่ะ

1. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน

 

ที่นี่สวยงามด้วยวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตามฉายาที่ได้รับว่า สวิตเซอร์แลนด์เกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง บรรดาต้นไม้และต้นเมเปิ้ลต่างๆ ที่อยู่รอบอุทยานก็จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม แดง เหลือง แจกความสดใสและสวยงามสลับกันทั่วทั้งภูเขา

 

2. เกาะนามิ

 

เป็นเกาะเล็ก ๆ รูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว อยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 60 นาที ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะเห็นอุโมงค์ต้นแปะก๊วยสีเหลืองอร่าม และใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงทั่วทั้งเกาะนามิ เหมาะกับการมาถ่ายรูปคู่รักที่สุด

3. พระราชวังเคียงบกกุง

 

ใส่ชุดฮันบกสวย ๆ ประหนึ่งเป็นองค์หญิงในวังหลวง เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ที่ พระราชวังเคียงบกกุง หนึ่งในพระราชวังที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของกรุงโซล ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายตลอดทั้งปี

 

4. ถนนซัมซองดองกิล, กรุงโซล

 

เป็นถนนช็อปปิ้งยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลี ทอดยาวจากพระราชวังเคียงบก ไปสุดที่สวนซัมชอง (Samcheong park) ตลอดเส้นทางมี คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของเก่า และอาร์ตแกลเลอร์ จำนวนมาก ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถนนเส้นนี้จะเหลืองอร่ามไปด้วยใบของต้นแปะก๊วย หรือต้นกิงโกะ งดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://travel.mthai.comคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)