3 วัดดัง อยุธยา สายมูต้องมา!

ในยุคนี้จะหวังพึ่งตัวเองอย่างเดียวคงจะไม่พอ งานนี้ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สายมูต้องมาแล้วละจุดนี้ มาค่ะเราจะไปไหว้ 3 วัดใน อยุธยา เรื่องงาน เรื่องผู้ ครอบครัว มาครบ! เอิ่ม…แต่ต้องบอกก่อนนะว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เค้าว่ากันมาเราก็เลยว่าตามเค้าส่วนจะได้ผลหรือไม่ อันนี้แล้วแต่ความศรัทธาน้าา

ตำหนักเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ตั้งอยู่ในวัดพนัญเชิง อยุธยา

เรื่องงาน : ให้ถวายส้ม 9 ผล พร้อมอธิษฐาน
เรื่องความรัก : สำหรับคนมีคู่ถ้ารู้สึกว่าทะเลาะกันบ่อย หรือไม่ค่อยราบรื่น ให้นำของหวาน เช่น เงาะกระป๋อง น้ำหวาน มาไหว้ขอพร แต่เราเห็นมีคนเอาน้ำมันพืชมาถวายด้วยนะ อาจจะขอให้ลื่นไหลราบรื่น (มั้ง) สำหรับคนไม่มีคู่ แล้วอยากขอคู่ก็ให้นำของหวานๆ มาถวายเช่นกัน ได้ผลยังไงบอกด้วย อ่อ! ที่นี่ขอลูกได้ด้วยนะคะ นำส้มมาถวายแล้วกินส้ม 1 ผล ค่ะ

หลวงพ่อทันใจ วัดคลองสระบัว อยุธยา

ที่นี่ส่วนใหญ่เราเน้นของานเป็นหลัก ให้นำดอกบัวมาถวาย และให้บนไข่ต้ม จำนวนเท่าไหร่ก็ว่าไป ถ้าสำเร็จอย่าลืมกลับมาแก้นะคะ

ประตูโบสถ์ วัดหน้าพระเมรุ อยุธยา

เค้าว่ากันว่า ประตูยันต์โสฬสมงคล เชื่อกันว่าเมื่อเดินเข้าทางประตูด้านนี้ให้พูด อธิฐานในสิ่งดีๆ จะเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ฝั่งทางออกจะมียันต์มหาจักพรรดิ์ เป็นมงคลอันยิ่งใหญ่ดุจจักพรรดิ์ เมื่อรอดออกมาจากประตูฝั่งทางออกนี้ ให้อธิฐานแต่สิ่งดีๆอีกเช่นกันWarning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79