กิน เที่ยว ดำน้ำดูปะการัง ที่นี่ สัตหีบ จ.ชลบุรี

ทริปนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันที่สัตหีบ  จ.ชลบุรีไฮไลท์ของทริปนี้ คือ ไปดำน้ำดูปะการังที่เกาะแสมสาร กันค่ะ นอกจากนี้ยังพาไปพักที่พักน่ารักๆที่บางเสร่ “บ้านต๊ะ ออนเดอะซี” และแวะถ่ายรูปเกร๋ๆ ที่ร้านกาแฟ บ.ใบไม้ น่าสนุกใช่ไหม?? ไปกันเลยยย

ดำน้ำเกาะแสมสาร

ดำน้ำเกาะแสมสาร เห็นใสๆ ใกล้ชิดตัวปลาขนาดนี้ ไม่ต้องไม่ไหนไกลนะจ๊ะ อัญเชิญขับรถมาใกล้ๆกรุงเทพแค่ชลบุรีเท่านั้น!!! ตอนแรกที่เห็นภาพก็ไม่คิดว่าจะมีที่ดำน้ำเริ่ดๆแบบนี้ พอมา เอ้ย!สวยจริง ทริปนี้เราใช้บริการของทีม Murati Snorkeling เป็นเรือสปีดโบ้ทเหมาลำ ราคา 3,500 บาท สำหรับ 6 คนแต่ใครจะไปเพิ่มก็ได้นะ เรือนั่งได้ถึง 10 คน คนที่เพิ่มมาก็จ่ายเพิ่มหัวละ 600 บาท จ้าในเรือจะมีคนคอยดูแลเราอย่างดี คนว่ายน้ำไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัวนะ เสื้อชูชีพ แว่นดำน้ำ สน๊อคเกิ้ลพร้อม แถมมีบริการถ่ายรูปสวยๆให้เราตลอดทริปด้วยค่ะ ติดต่อได้ที่ Line : @Muratisnor ( มี @ ด้วยนะ )

บ้านต๊ะ ออนเดอะซี บางเสร่

มาดูเรื่องที่พักของเรากันบ้าง คืนนี้เราพักกันที่ บ้านต๊ะ ออนเดอะซี  ค่ะ เป็นที่พักสไตล์รีสอร์ทกึ่งบ้านพักตากอากาศ พื้นที่ทั้งหมดตั้งอยู่เหนือน้ำทะเล เป็นห้อง ซีวิว เกือบทุกห้อง เหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่มเพื่อน มีห้องพักหลายแบบให้เลือก พร้อมทั้งมีจักรยานให้ขับฟรีด้วยนะ จากที่พักสามารถขับจักรยานไปเที่ยวชายหาดบางเสร่ก็ได้ค่ะ สำหรับเรื่องที่จอดรถหายห่วง มีพื้นที่บริการเพียงพอ เรื่องมุมถ่ายรูปก็มีเยอะรับรองถูกใจสาวๆแน่นอนค่ะ ติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ www.baantah.com

ร้านคาเฟ่ บ.ใบไม้

หลังจากทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จเรียบร้อย เป้าหมายต่อไปของเราหาคาเฟ่นั่งเม้าท์มอย จิบกาแฟ ทานขนมชิวๆ กันสักหน่อย เราเลือกร้าน บ.ใบไม้ ค่ะ ร้านนี้มีหลายสาขา แต่ที่เรามาวันนี้เป็นสาขา สัตหีบค่ะ แต่ละสาขาก็จะตกแต่งแตกต่างกันไป แต่ก็สวยทุกสาขาค่ะ สำหรับสาขานี้ตกแต่งแนวสไตล์วินเทจ มีให้เลือกนั่งทั้งแบบ out door และ in door ค่ะ ทางร้านมีบริการทั้งอาหารคาวและหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มหลากหลายเมนูให้เราเลือก แต่วันนี้เราทานข้าวกันมาแล้ว เลยสั่งขนมมาชิม  มีช้อกโกแลตลาวา ที่เสริฟ์มาพร้อมกับไอศครีมรสวนิลาเข้ากัน และฮันนี่โทส ค่ะ น่าตาน่าทานทั้งคู่ รสชาติก็ใช้ได้ค่ะ การเดินทางมาร้านนี้ จากอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปวัดเทพประสาท แล้วเลี้ยวเข้าซอยสัตหีบ 23 ร้านอาหาร บ. ใบไม้ จะอยู่ใกล้กับวัดเทพประสาทค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 9.00-21.00 น.

ปตท.สาขาชลบุรี-โรงโป๊ะ

หลังจากนั่งเม้าท์มอยกันได้พักใหญ่ ก็ถึงเวลากลับกรุงเทพกันแล้วค่ะ รหว่างทางเราแวะพักเติมน้ำมันรถกันที่ปั้ม ปตท.สาขาชลบุรี-โรงโป๊ะ ค่ะ สาขานี้ไม่ใหญ่มาก มีร้าน Jiffy ให้เราเลือกซื้อขนากรุบกริบไปนั่งทานกันบนรถ ก่อนที่จะแวะเข้าไปซื้อกาแฟลาเต้ในคาเฟ่อเมซอนให้คนขับสักแก้ว หรือถ้าใครไม่ชอบกาแฟก็มีร้านชานมไข่มุก  PEARLY และยังมีกาแฟ Black Canyon ให้เลือกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีร้านหมูปิ้งนมสด และไก่ย่าง 5 ดาว ให้ซื้อติดไม้ติดมือไปทานมื้อเที่ยงบนรถ จะได้เสียเวลาแวะหาของกินอีก ขับตรงยาวๆ เข้ากรุงเทพไปเลยจ้าคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)