ชิวดี กาแฟดี ที่ “Basic Space Coffee” จ.อยุธยา

จ.อยุธยา ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามต่างๆ หรือแม้แต่ตลาดน้ำอโยธยา ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย แต่สิ่งที่จะขาดไม่ได้สำหรับเมืองท่องเที่ยวคือ คาเฟ่น่ารักๆ หรือร้านกาแฟเก๋ๆ ให้เราได้ไปแวะพักร้อน ถ่ายรูป เช็คอิน ลงโซเชียล วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ นั่งนั่งชิวที่ร้าน Basic Space Coffee กันค่ะ

Basic Space Coffee ร้านชิคๆ ในเมืองเก่า “อยุธยา” เป็นร้านเล็กๆ แต่เค้าดังเรื่องกาแฟนะตัวเธอ ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของภาพวาดศิลปะ

เมนูที่ตั้งใจมาโดน! คือ “กาแฟมะพร้าว” หรือ Cococano ที่ใช้น้ำมะพร้าวแทนน้ำเปล่าในการชง แต่ปรากฎว่า หมด!!! เราก็เลยสั่ง มอคค่า มาแทน รสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี ในวันที่อากาศร้อนๆ ใครมาเที่ยวอยุธยา แวะมาหลบร้อนได้ที่นี่เลย “Basic Space Coffee”

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/H9dPN5Kyfkn

ร้านเปิดตั้งแต่ 7.30-17.00

หลังจากนั่งชิว ปรับอารมณ์กันได้สักพัก เราก็มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ ระหว่างทางรู้สึกหิวเลยแวะหาอะไรทานที่ปั้ม ปตท.สาขา บ้านกรด กม.67 ตอนแรกกะจะแวะหาอะไรรองท้องที่เซเว่น แต่ไปเห็นป้ายร้าน “ป้อม ซุปเปอร์เล้ง” ร้านโปรด เลยไปพลาดที่จะขอซดน้ำแซ่บๆสักถ้วย แต่ถ้าใครไม่ชอบเล้ง ในสาขานี้ก็ยังมีร้านอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นติ๋มซำ ฮั่ว เซ่ง ฮง หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ข้าวราดแกง ก็มีให้บริการ แต่ถ้าใครยังไม่อิ่มจะตบท้ายด้วยกาแฟรสเข้มข้นในร้าน คาเฟ่ Amazon อีกสักแก้วก็ยังได้ เตรียมท้องให้อิ่ม ก่อนที่จะไปผจญกับรถติดในกรุงเทพจ้า
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79