5 เทคนิค การเลือกผ้าปูที่นอน

EP.นี้เรายังคงอยู่กับเรื่องที่นอนค่ะ เรามี 5 เทคนิค การเลือก ผ้าปูที่นอน มาฝากเพื่อนๆ เป็นยังไงบ้างไปดูกัน!!

1 .สไตล์การตกแต่งห้อง

 

การเลือกผ้าปูที่นอน ให้เข้ากับสไตล์การแต่งห้องนั้น ถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ง่าย  แต่อย่าลืมว่าผ้าปูที่นอนนั้น ได้มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายสี  หลายสไตล์  เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อนั้นควรคำนึงถึงสไตล์การตกแต่งห้องของเพื่อนๆ กันด้วยนะคะ อาทิ  แต่งห้องสไตล์วินเทจแบบหวานๆ  ก็อาจจะเลือกใช้เป็นผ้าปูที่นอนที่มีระบายด้านข้าง เพื่อช่วยเพิ่มความหวานให้ภายในห้อง  โดยเพื่อนๆ สามารถชมการตกแต่งห้องสไตล์หวานๆ

2. โทนสี

 

สำหรับในเรื่องของโทนสีนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะมีเพื่อนหลาย ๆ คน ที่พลาดเพราะสีของผ้าปูที่นอนกันมาแล้ว  ซึ่งหลักการเลือกแบบง่ายๆ เลยนั้น  หากเพื่อนๆ ไม่ได้มีการเล่นในเรื่องของโทนสี  ควรเลือกสีผ้าปูที่นอนให้เข้ากับโทนสีภายในห้อง  และ มีการไล่เฉดสีให้อยู่ในเฉดสีที่ไม่ต่างกันมากแต่หากเพื่อนๆ ไม่อยากให้ห้องดูเป็นสีเดียวกันมากจนเกินไป  ก็สามารถเลือกใช้ผ้าปูที่นอนให้เข้ากับสีของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในห้องก็ได้เช่นกันค่ะ

3. ความโดดเด่น

โดดเด่นไปกับผ้าปูที่นอน ที่เลือกใช้ในส่วนของผ้าปูที่นอนเป็นจุดเด่นหรือจุดสะดุดตา โดยการตกแต่งในลักษณะนี้ ถือว่าง่ายมากๆ  เพียงแค่เลือกสีหรือลวดลายของผ้าปูที่นอนให้โดดเด่นกว่าโทนสีภายในห้อง เพียงเท่านี้ ก็ทำให้ภายในห้องดูโดดเด่นและสะดุดตาแล้วค่ะ  แต่ Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำว่าควรเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในห้องกันด้วยนะคะ

4.  ผ้าปูที่นอนแบบไม่มีลวดลาย

 

ผ้าปูที่นอนแบบไม่มีลวดลาย ถือเป็นผ้าปูที่นอนที่ใช้ในการตกแต่งได้ง่ายกว่าผ้าปูที่นอนแบบมีลวดลาย  ซึ่งการเลือกผ้าปูแบบไม่มีลวดลายนั้น อาจจะไม่ค่อยเกิดปัญหาในเรื่องของการตกแต่งมากนัก เพราะ สามารถนำมาตกแต่งได้เกือบทุกแบบและทุกสไตล์ค่ะ

5.  ผ้าปูที่นอนแบบมีลวดลาย

 

ผ้าปูที่นอนแบบมีลวดลาย ที่เป็นปัญหาบ่อยครั้ง ในเรื่องของการตกแต่ง ซึ่งวิธีง่ายๆ ในการเลือกนั้น  ควรเลือกโทนสีของลวดลายให้เข้ากับโทนสีภายในห้อง หากเป็นห้องที่มีผนังโทนสีเดียว ก็จะทำให้ง่ายขึ้นในการเลือกใช้   แต่หากบริเวณผนังเป็นลวดลายนั้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกลวดลายของผ้าปูที่นอนให้คล้ายกับลวดลายของผนังก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : www.infinitydesign.in.th