5 วิธีเลือก แปรงแต่งหน้า

 แปรงแต่งหน้า คืออุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้า แปรงที่ดีควรมีลักษณะของขนแปรงที่นุ่มลองปัดแปรงที่หลังมือเพื่อทดสอบความนุ่ม ขนแปรงต้องได้รูปทรงที่เรียงเส้นสวย หรือเป็นพุ่มสวย ด้ามจับไม่ยาวและไม่สั้นจนเกินไป หรือเลือกที่ถนัดมือก็ได้ค่ะ และนอกจากนี้ ต้องเลือกประเภทของแปรงให้เหมาะกับเครื่องสำอางอีกด้วยนะคะ ไปดูคุณสมบัติของแปรงแต่ละชนิดที่สาวๆควรใส่ใจในการเลือกซื้อกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. สำหรับปัดแก้ม

สำหรับแปรงที่เหมาะกับการปัดแก้ม จะมีลักษณะแบน ปลายขนแปรงมน ซึ่งแปรงประเภทนี้จะทำให้การกระจายตัวของบลัชออน ดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ ใช้ได้ทั้งบลัชออนแบบปกติหรือบรัชออนแบบ MMU ก็ได้เช่นกัน และควรเลือกขนาดให้พอดีอย่าเล็กจนเกินไปค่ะ

2. สำหรับแป้ง

สำหรับแปรงที่ใช้สำหรับปัดแป้ง ต้องเป็นแปรงที่มีขนแปรงเป็นพุ่มกลมขนาดใหญ่ จะทำให้การลงแป้งของคุณดูไม่หนาเตอะ บางเบาดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ มี 2 แบบคือ ด้ามยาวและด้ามสั้นหลาย ๆ คนเรียกว่าแปรงด้ามสั้นว่า แปรงปุ้มปุ้ย หรือแปรงคาบูกิ แปรงชนิดนี้นอกจากจะเหมาะกับแป้งแล้ว ยังเหมาะที่จะใช้สำหรับเครื่องสำอางแบบ Mineral Makeup (MMU) อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีแปรงแบบพัด ที่ใช้สำหรับเกลี่ยแป้งให้ดูบางเบาและแปรงแบบครึ่งวงกลมใช้กระจายฝุ่นแป้งให้ทั่วทั้งใบหน้า แต่สาวๆไม่จำเป็นต้องมีแปรงทุกชนิดก็ได้ค่ะ แค่แปรงพุ่มด้ามเดียวก็สามารถปัดแป้งได้สวยแล้วล่ะค่ะ

 

3. สำหรับรองพื้น

สำหรับแปรงที่เหมาะสำหรับการลงรองพื้น ต้องมีลักษณะแบนปลายมน จะช่วยให้คุณเกลี่ยรองพื้นได้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า และยังทำให้ดูบางเบาไม่หนาจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

4. สำหรับลิปสติก

สำหรับแปรงทาลิปสติก จะต้อวมีลักษณะแบนปลายแหลม ใช้เกลี่ยลิปสติกให้สม่ำเสมอทั่วทั้งริมฝีปาก นอกจากนี้ยังใช้ตัดเส้นขอบปากได้อีกด้วยค่ะ

5. สำหรับปัดอายชาโดว์

สำหรับแปรงที่เหมาะสำหรับการทาอายแชโดว์ มี 2 แบบคือ แบบกลม ใช้เน้นสีเฉพาะจุด และแบบแบนใช้สำหรับเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตาค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : http://www.misswhite.orgคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)