5 คาเฟ่น่าเช็คอิน จ.ชลบุรี

วันนี้ใครเป็นสาย (ของ) หวานต้องถูกใจกับ EP.นี้แน่นอนค่ะ เพราะเราจะพาคุณไปตะลุย 5 คาเฟ่ ใน จ.ชลบุรี ที่ขนมอร่อย บรรยากาศดี ถ่ายรูปงาม ใครที่ยังไม่มี Plan จะไปไหนช่วงวันหยุดยาวนี้ จดลงลิสแล้วตามมาตำเลยค่ะ

ปตท.สาขาเหรียญทอง ราชพฤกษ์

ก่อนที่เราจะไปตะลุยคาเฟ่กันที่ จ.ชลบุรี ก็ขอตั้งต้นกันที่ ปั้มน้ำมัน ปตท.สาขาเหรียญทอง ราชพฤกษ์ กันก่อน ต้องบอกเลยว่าสาขานี้ครบทุกความต้องการจริงๆ  ไม่ว่าจะ เติมน้ำมัน ทำผม กินข้าว กินก๋วยเตี๋ยว ร้านขายยา กินกาแฟ Cafe Amazon ซื้อของใน เซเว่น หรือแม้กระทั้งส่ง Kerry ก็มีไว้รองรับทุกความต้องการ ภายในบริเวณปั้มกว้างขวาง มีที่จอดรถมากมาย แต่ก็รถแน่นตลอด เพราะว่ามีร้านรวงที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการภายในปั้ม ดีงามราชพฤกษ์จริงๆ

Passion Kaffe

Passion Kaffe  คาเฟ่ เล็กๆ แต่น่ารักสุดๆ ร้านตั้งอยู่บนถนน พัทยา นาเกลือซอย 18/2 ชลบุรี (อยู่บริเวณด้านหน้า อีสท์ซี รีสอร์ท) สามารถจอดรถริมทางได้เลย บรรยากาศในร้านอบอุ่น ร้านตกแต่งในสไตล์ English Country ที่ผสมผสานความเป็นบ้านกลางไร่แบบชิลล์ ๆ  มีมุมถ่ายรูปหลายมุม เรียกได้ว่าถ่ายได้ตั้งแต่หน้าประตูเลย รับรองคนที่ชอบถ่ายนรูปมาแล้วต้องติดใจแน่นอน ที่ร้านมีทั้งเมนูคาว หวาน และเครื่องดื่ม เราลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้านมาชิมคือ โทสลาวาชาไทย อร่อยกลมกล่อมมาก ชาไม่หวานจนเกินไป ถ้าใครมาเที่ยวแถวนี้จดชื่อร้านลงลิสรัวๆ เลนค่ะ เวลาเปิดร้าน อังคาร – อาทิตย์ เวลาตั้งแต่ 09:00 – 19:00 น.ค่ะ

Slow Ride Coffee & Cafe

Slow Ride Coffee & Cafe อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีๆ ที่ควรค่าแกการมา ร้านนี้มีความต่างจากร้านอื่นๆในชลบุรี คือมีมุมห้องส่วนตัว เหมาะสำหรับการมานั่งคุยงานและประชุมได้ ทางหลานมีหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้ง Outdoor และ Indoor แถมยังมีดนตรีสดเล่นเพลงสบายๆ ไว้คอยขับกล่อมให้เพลินไปอีก ทางร้านมีทั้งเมนู คาวหวานและเครื่องดื่ม  พิกัดร้านอยู่เลียบทางรถไฟมุ่งหน้าเข้าพัทยา เปิดจันทร์-อาทิตย์ เวลา 8.00-22.00 น. ค่ะ

Koon’s Cafe

Koon’s Cafe (คูณคาเฟ่) คาเฟ่ในสวน (ลึก) ทางเข้าอาจจะดูเหมือนว่าจะไม่เจอร้าน แต่เชื่อเถอะว่ามาแล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูป จุดเด่นคือ เรือนกระจก ที่ตกแต่งเก๋ๆ ด้วยดอกไม้แห้งมากมาย ร้านดูโปร่ง ไม่อึดอัด และมีให้เลือกนั่งหลายมุม ทั้ง indoor และ outdoor เมนูมีทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ถ้ามาเที่ยวพัทยาเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมานั่งชิวกันดูนะ ร้านอยู่ในซอยข้างหลังวัดสุทธาวาส ตรงเข้ามาทางซอยหนองไม้แก่น 17 จะเจอทางดินแดง ไม่ต้องตกใจ คุณมาถูกแล้วค่ะ ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอร้านเองค่ะ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น. และปิดทุกวันพุธสิ้นเดือนค่ะ

We Coffee Cuisine

We Coffee Cuisine ร้านกาแฟสไตล์โรงนา ที่ใครมาก็ต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน ร้านนี้ตั้งอยู่บางแสน  เป็นอีกหนึ่งร้านที่รับรองว่าสายชิวและคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะมีมุมสวยๆแถมจะทุกมุมค่ะ แถมขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย อร่อยด้วยน้าาา ร้านตั้งอยู่ริมถนนหาไม่ยากค่ะ หรือใครไปไม่ถูกโทรสอบถามทางร้านได้ที่เบอร์ 098 289 0838 ได้เลยค่ะ ร้านเปิดถึง 21.00 น.นะจ๊ะ

Skoop Beach Cafe

Skoop Beach Cafe คาเฟ่ริมทะเล ตั้งอยู่ซอยนาจอมเทียน 4 ทางเข้าซอยเดียวกับ Veranda Resort เลยค่ะ ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับ Veranda Resort นั่งเองค่ะ ตัวร้านมี 2 ชั้น หันหน้าออกทะเล มีให้เลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนเยอะมาก เพราะนางฮอตมากนั้นเอง ถ้าจะมาร้านนี้ก็อาจจะต้องทำใจเรื่องโต๊ะกันหน่อย แต่ของเค้าดีจริงค่ะ  ทั้งรสชาติขนมและบรรยากาศ เอาไปเต็ม 10 เลยจ้า ร้านเปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79