กินลม ชมวิวแม่น้ำแม่กลอง “ชายสมัย คาเฟ่” จ.กาญจนบุรี

กินลม ชมวิวแม่น้ำแม่กลอง "ชายสมัย คาเฟ่" จ.กาญจนบุรี

เราจะพาเพื่อนๆ I AM CAR ไปหาคาเฟ่นั่งชิวๆ เอนกายหยาบกันสักหน่อยดีกว่า ออกนอกกรุงเทพไปกาญจนบุรีกันค่ะ จริงๆ แล้วกาญจนบุรีมีร้านกาแฟค่อยข้างเยอะ มีให้เลือกหลายร้าน แต่เราจะพาไปร้าน “ชายสมัย คาเฟ่” วิวแม่น้ำแม่กลอง ร้านเก๋ๆ ขนมอร่อยกันค่ะ

“ชายสมัย คาเฟ่” กาญจนบุรี

แต่ก่อนที่จะไปร้าน “ชายสมัย คาเฟ่” เราขอแวะกดเงินที่ปั้ม ปตท.สาขาท่าเรือ ก่อนเข้าไปที่ร้านซะหน่อย ปั้มนี้มีตู้ธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงไทย บริเวณรอบๆสาขานี้ไม่ใหญ่มาก มีร้านเตี๋ยวเรือเขย่าพุง 7-eleven และร้านกาแฟ Amazon ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว เมื่อเงินพร้อม ไปค่ะเราไปลุยร้านกาแฟ กินขนมอร่อยๆ กันดีกว่า

 

“ชายสมัย คาเฟ่” อยู่ที่ชุมชนบ้านท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ค่ะ เห็นชื่อเกร๋แบบนี้ ไม่ได้มีดีแค่ชื่อนะจ๊ะ เพราะร้านนี้เค้าเรียกตัวเองว่า “โฮมคาเฟ่” คือการเอาบ้านมาทำเป็นคาเฟ่นั้นเอง บรรยากาศเลยอบอุ่น เหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน ตรงตามจุดประสงค์ของ “พี่เหมี่ยว” เจ้าของโฮมคาเฟ่แสนเกร๋แห่งนี้เลยค่ะ

 

พี่เหมี่ยวเล่าว่าจุดเริ่มต้นของการทำร้าน “ชายสมัย คาเฟ่” นี้มาจากการเป็นคนหลงใหลในการดื่มกาแฟมาก ก็เลยเปิดมันเองซะเลย อดีตร้านนี้เคยเป็นร้านตัดชุดสูทของคุณพ่อชื่อร้าน “ชายสมัย” พี่เหมี่ยวเลยรีโนเวทใหม่เป็นสไตล์ Chinese Modern Loft และใช้ชื่อเดิม ซึ่งพอมาในยุคนี้ชื่อเลยเกร๋ๆ ไปอี๊กกกก…

 

ภายในร้าน “ชายสมัย คาเฟ่” มีให้เลือกนั่งหลายมุม มีทั้ง outdoor และ indoor หลังร้านติดแม่น้ำแม่กลอง สามารถไปนั่งชิงช้า ดูวิวสบายๆตา ท่ามกลางความร่มรื่น แค่นี้ก็เปลี่ยนวันธรรมดาให้พิเศษได้แล้วค่ะ สำหรับเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายแต่ละเมนูอร่อยยกนิ้วเลย มีทั้งบิงชู ฮันนี่โทส เค้ก แต่เมนูที่ใครมาก็ต้องสั่งมาชิมคือเมนู เส้นดายชายสมัย นั่นเอง

 

“ชายสมัย คาเฟ่” หยุดทุกวันอังคารนะคะ สำหรับวันธรรรมดา เปิดตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์เปิด 09.00 – 19.00 น. ร้านตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำ ตลาดท่าเรือ ติดศาลเจ้าแม่ทับทิม มีที่จอดรถ เพื่อนๆสามารถกด GPS มาได้เลย หรือ สอบถามเส้นทางโดยตรงได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 062-5565939 ได้เลย

 
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79