7 ไอเดียตกแต่ง “ถุงผ้า” ให้น่าใช้ มีสไตล์เฉพาะตัว

ใครที่มีถุงผ้าอยู่แล้ว แต่กลับไม่ชอบแบบหรือสไตล์ที่ตัวเองมีอยู่ จะลองตกแต่งถุงผ้า (เน้นว่าควรเป็นสีพื้น) ให้ตรงตามใจ จะได้หิ้วอย่างมั่นใจ และช่วยดูแลโลกของเราไปด้วย เรามีไอเดียดีๆ มาเสนอค่ะ

 

1.เพนท์เป็นลายจุด หรือ Polka Dots

 

 

ลายง่ายๆ ที่ไม่ต้องมีทักษะด้านศิลปะก็สามารถทำได้นั่นคือการทำลายจุดลงบนกระเป๋าผ้า หรือถุงผ้า โดยเลือกสีที่ชอบ อาจจะต้องดูว่าเหมาะกับสีของกระเป๋าหรือเปล่า โดยไม่จำเป็นต้องเป็นจุดที่เท่ากัน หรือเป็นจุดสีเดียวกันก็ได้ สำหรับสีที่เลือกใช้ขอแนะนำเป็นสีที่กันน้ำ

2.ตกแต่งลายเพิ่มสีสันให้ถุงผ้า

นับเป็นอีกวิธีตกแต่งถุงผ้า กระเป๋าผ้าแสนง่าย โดยการใช้เศษผ้าสีสันต่างๆ เย็บติดกับกระเป๋าสีพื้น โดยออกแบบเป็นลายทาง อาจเลือกโทนสีแบบไล่เฉด หรือจะเป็นสีคู่ตรงข้ามก็ได้ การตกแต่งกระเป๋าผ้าในลักษณะนี้อาจต้องอาศัยทักษะงานฝีมือบ้างเล็กน้อย

3.วาดรูปหัวใจกลางกระเป๋า

 

 

ออกแบบกันง่ายๆ ไปเลย นั่นก็คือวาดลายเส้นรูปหัวใจกลางกระเป๋า โดยใช้สีดำวาดภาพหัวใจกลางใบ อาจไม่จำเป็นต้องวาดรูปหัวใจให้สวยเป๊ะ แต่ลองจินตนาการ และกำหนดภาพให้เป็นรูปหัวใจตามความรู้สึก

4.ประทับลายสมอบนกระเป๋าผ้า

ไม่จำเป็นต้องใช้การวาดภาพ หรือทักษะงานเย็บปักถักร้อยเท่านั้น การประทับลายต่างๆ บนถุงผ้า ก็ถือเป็นการตกแต่งกระเป๋าผ้าอย่างง่ายเช่นเดียวกัน ซึ่งลายสมอ หรือเกี่ยวกับการเดินเรือ มหาสมุทรต่างๆ เป็นอีกลวดลายที่ได้รับความนิยม

5.วาดลวดลายกราฟิก

 

 

ประทับตรากระเป๋าผ้าของคุณด้วยลวดลายกราฟิกในโทนสีสันที่หลากหลาย อาจจะเลือกโทนสีที่เข้ากัน หรือแตกต่างกันไปเลย

6.ใช้ตัวรีดประดับตกแต่ง

ตัวรีดที่วางขายตามตลาดแฮนด์เมดมีหลายแบบ หลายราคา ลองเลือกซื้อในแบบที่คุณชอบ โดยดีไซน์เลยว่าจะให้เป็นเรื่องราว หรือภาพอะไร นอกจากนั้นบางทียังมีตัวอักษรให้ใช้ได้อีกด้วย

7.ตกแต่งด้วยกากเพชร

กระเป๋าที่มีความแวววาวอาจเหมาะกับสาวๆ สายหวาน ลองนำกากเพชร หรือของประดับตกแต่งที่มีลักษณะเป็นประกาย แวววาวมาติด มาปะบนถุงผ้า เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระเป๋าผ้าที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://www.sanook.com