5 วิธี กู้หุ่นกลับมาหลังจากหยุดยาว

ไหนใครน้ำหนักขึ้นหลังจากหยุดยาว ยกมือขึ้น ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะสาวๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการกู้หุ่นสวยๆของเราคืนกลับมาในเร็ววัน กับ 5 วิธีดีดี ค่ะ

1.ตั้งเป้าหมายใหม่

เป็นเรื่องธรรมดาที่วันหยุดที่ผ่านมาอาจจะทำให้เราสังสรรค์ปาร์ตี้และกินอย่างไม่ยั้งปากจนทำน้ำหนักขึ้นไปบ้าง แต่มาคราวนี้เรากลับเข้าสู่โหมดของการลดน้ำหนักใหม่อีกครั้งได้อย่างไม่สายแน่นอน เพียงสาวๆ ตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เอาจริงเอาจัง และห้ามขี้เกียจออกกำลังกายเด็ดขาด ปรับปรุงพฤติกรรมการกินใหม่ ยังไงหุ่นดีต้องกลับมาเป็นของคุณดังเดิมแน่นอน

2.ห้ามอดอาหารเด็ดขาด

สาวๆ บางคนเห็นตัวเลขบนตาชั่งพุ่งขึ้นหลายกิโลแบบไม่ทันตั้งตัว และเลือกการอดอาหารเป็นทางออกของการลดน้ำหนัก บอกเลยค่ะว่าคุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะการลดน้ำหนักที่ดีไม่ใช่การอดอาหาร แต่คือการควบคุมอาหาร โดยเน้นรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผักผลไม้ ทานอาหารคลีนและหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้น้ำหนักพุ่ง เช่น อาหารมันๆ ทอดๆ อาหารหวาน และเค็ม นอกจากนี้ เครื่องดื่มอย่างแอลกอฮอล์ ชา กาแฟและน้ำหวานก็ควรงดด้วยเหมือนกันนะ

 

 

3.ควบคุมความอยากอาหารด้วยการดื่มน้ำ

บางคนอาจจะไม่ต้องไปฟิตลดน้ำหนักมากจนหักโหมหรือเครียดกับมันมากเกินไปก็ได้ แค่ค่อยๆ ลดอย่างค่อยเป็นค่อยไปก็พอ โดยเฉพาะการควบคุมความอยากอาหารในระหว่างวัน ถ้าทำได้บอกเลยว่าการมีหุ่นสวยอีกครั้งอยู่ใกล้แค่เอื้อม เราขอแนะนำให้สาวๆ หันมาควบคุมอาหารด้วยการดื่มน้ำค่ะ แต่จะต้องเป็นน้ำสะอาดเท่านั้น หรืออาจจะผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยก็ได้ เพราะมะนาวมีส่วนช่วยควบคุมความอยากอาหาร หรือแม้แต่การจิบน้ำเปล่าในระหว่างวันเรื่อยๆ แค่นี้ก็ถือว่าได้ควบคุมความอยากอาหารในตัว ทำให้ทานอาหารได้น้อยลงและอิ่มเร็วขึ้น ทำแบบนี้บ่อยๆ รับรองผอมเร็วแน่

 

 

4.แบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยเล็กๆ หลายมื้อ

โดยปกติ หากที่ผ่านมาคุณทานอาหารมื้อหลักวันละ 3 มื้อแต่จัดหนักเต็มพิกัด คราวนี้ แนะนำให้หันมาแบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อแทนค่ะ เช่น อาจจะทานวันละ 5 – 6 มื้อเล็กๆ โดยสัดส่วนของอาหารในถ้วยนั้นควรมีผัก เนื้อสัตว์ไขมันต่ำหรือไร้หนังและธัญพืช เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบถ้วนเพียงพอ ทำให้การไดเอทยิ่งมีประสิทธิภาพได้ผลมากขึ้นด้วย

5.ออกกำลังกายให้บ่อยมากขึ้น

จากที่เคยออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2 – 3 วันๆ ละ 30 นาที จากนี้อาจจะหันมาฟิตออกกำลังกายสัปดาห์ละ 4 -5 วันหรือสาวๆ คนไหนชอบออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะออกทุกวันก็ได้นะคะ แต่ไม่ต้องถึงกับหักโหมกับมันเกินไปทุกครั้ง เลือกเล่นกีฬาในแบบที่ชอบจะดีกว่า

 

ขอบคุณรูปและข้อมูลจาก : sanook.com