DIY จัดปาร์ตี้ปีใหม่สุด Wow!!

จะปีใหม่แล้ว เพื่อนๆ เริ่มหาไอเดียในการจัดปาร์ตี้กันแล้วใช่ไหม? แต่คำถามหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นเสมอก็คือ “จะจัดปาร์ตี้ธีมไหน จะตกแต่งยังไงดี แบบนี้ก็ซ้ำ แบบนั้นก็ไม่เวิร์ค” ใครกำลังปวดหัวกับเรื่องนี้อยู่ละก็ มาดูทิปส์ DIY เด็ดๆ ในการจัดงานปาร์ตี้ให้แจ่มว้าวกันหน่อยดีกว่า รับรองว่าปิ๊งไอเดียแน่นอน

นาฬิกาโมบายกับจุกไวน์เคาท์ดาวน์

 

เติมลูกเล่นให้งานปาร์ตี้เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจกับนาฬิกาโมบายที่ทำได้ง่ายๆ เพียงนำกระดาษชาร์ตสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาพับทบไปมาขนาดเท่าๆ กัน แล้วนำมาต่อกันเป็นวงกลม จากนั้นนำตัวเลขและเข็มนาฬิกามาประดับเก๋ๆ ติดเชือกไว้ผูกห้อย ส่วนจุกแชมเปญเคาท์ดาวน์ก็ทำได้ง่ายๆ แค่นำจุกแชมเปญมาทำร่องแนวยาวตรงกลาง ทากาว และติดตัวเลขที่เตรียมเอาไว้ นำมาตั้งโชว์เป็นกิมมิกในงานปาร์ตี้ พร้อมกับนาฬิกาโมบายบอกได้คำเดียวว่า “เจิด”

 

หมวกปาร์ตี้จิ๋ววิ๊งๆ

 

สร้างความเซอร์ไพรส์ให้งานปาร์ตี้ของคุณด้วยการแจกหมวกปาร์ตี้จิ๋ววิ๊งๆ ให้กับผู้ร่วมงาน ซึ่งทำได้ไม่ยุ่งยาก แค่นำกรวยกระดาษแข็ง ทาวกาวโรยกลิตเตอร์ (กากเพชรสีตามชอบ) แล้วประดับส่วนหัวและขอบสายรุ้งสีทอง จากนั้นนำมาติดที่โครงคาดผม แค่นี้คุณก็ได้หมวกปาร์ตี้จิ๋ววิ๊งๆ ไว้สร้างความประดับใจแล้วล่ะ

 

ดาวประดับฟ้า

 

สำหรับใครที่ชอบธีมปาร์ตี้แนวอลังการดาวล้านดวง ที่มีกลิ่นอายโรแมนติกผสมผสาน แค่นำโคมไฟกลมโตประดับตรงกลาง จากนั้นผูกไฟระยิบระยับโยงจากโคมไฟแล้วกระจายไปบนเพดานทั่วห้อง แล้วประดับห้อยด้วยรูปดาวให้พริ้งพราว เพียงเท่านี้ก็ได้ธีมปาร์ตี้ที่แสนพิเศษไม่เหมือนใคร

 

Fire on Ice ไอติมดอกไม้ไฟ

 

 

อาหารการกินถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานปาร์ตี้ ซึ่งการจะจัดเรียงอาหารให้สวยงามน่ารับประทานเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ แต่แค่สวยอย่างเดียวก็ดูธรรมดาไปใครๆ ก็จัดได้ ถ้าจะให้ดีมันต้องมีเซอร์ไพรส์ อย่างไอติมดอกไม้ไฟเนี่ยแหละถึงจะเริ่ด วิธีทำก็แสนง่าย แค่คุณตักไอติมใส่ถ้วยดูสวยงาม จากนั้นก็นำแท่งวาฟเฟิลที่มีรูตรงกลางมาปัก และใส่ดอกไม้ไฟลงไปในรูวาฟเฟิลตรงกลาง จุดดอกไม้ไฟ แล้วยกเสิร์ฟได้เลย

 

ลูกโป่งสวรรค์พาเพลิน

 

 

คืองานปาร์ตี้ประดับลูกโป่งเป็นอะไรที่ผู้คนนิยมทำกัน แต่ทำกันมากๆ มันก็ดูเกร่อ ไม่น่าตื่นเต้น ดังนั้นเราก็ควรเพิ่มเติมลูกเล่นอะไรเข้าไปสักหน่อย ด้วยการนำรูป และของประดับชิ้นเบาที่ไม่ถ่วงลูกโป่งมากนักมาห้อยให้สวยงาม หรือจะทำพู่ให้ลูกโปร่งด้วยก็เพิ่มความเก๋ไก๋ได้ไม่น้อย ปีใหม่นี้ใครยังไม่มีธีมในใจ ลองธีม“ลูกโป่งสวรรค์พาเพลิน” ดูได้ ไม่หวงจ้า

แบ็คดร็อปหรรษาปาร์ตี้เซเล็บ

 

สำหรับคนที่ก็อยากเก็บความทรงจำในคืนวันแห่งความสุขส่งท้ายปีสไตล์เซเล็บ แนะนำให้เนรมิตแบ็คดร็อปบนผนังด้วยเลื่อมประดับระยิบระยับ ซึ่งอาจจะทำเป็นกรอบรูปโตๆ แล้วมีชื่องาน หรือจะตกแต่งแบบไหนก็ทำได้ตามใจชอบ รับรองว่าปาร์ตี้ของคุณจะฮอต และเต็มไปด้วยแสงแฟลชแว็บวับแน่นอน

 

ขอบคุณเนื้อหา : http://blog.dealfish.co.th/decoration/diy-จัดปาร์ตี้ปีใหม่/

ภาพประกอบ woohome.com