5 ไอเดีย DIY ตกแต่งห้องง่ายๆ

วันนี้จะพาไปดู 10 ไอเดียดีๆ การแต่งห้องสวยๆ ด้วยของใกล้ตัว และเฟอร์นิเจอร์ที่หาได้ง่าย และทำตามได้ไม่ยากกันค่ะ

1. ราวแขวนกุญแจ

 

 

เคยหากุญแจเท่าไหร่ก็ไม่เจอไหม? ของเล็กๆ แบบนี้ไม่ควรเสียเวลาหาทุกๆ เวลาที่จะออกจากห้อง ลองหาไม้ซักท่อน แล้วใช้มีดหรือเลื่อยฉลุไม้ ทำให้เกิดร่องไม้ จากนั้นนำเชือกมาผูกเป็นปมสำหรับห้อยกุญแจ แล้วเสียบเข้าไปได้เลย นอกจากกุญแจแล้ว ยังสามารถใช้เสียบเอกสาร หรือของใช้อื่นๆ ที่เป็นวัสดุแผ่นๆ ได้อีกด้วย

 

2. โคมไฟระย้า

สะดึงไม้ นอกจากจะใช้สำหรับปักผ้าแล้ว ยังเอามา DIY แต่งห้องได้อีกด้วย ลองหาไซส์สะดึงไม้ที่ต่างกัน มาวางไว้ด้วยกัน ใช้เชือกป่านมัดสะดึงไว้ทั้งสามอัน จากนั้นใช้กาวปืนยิงเชือกหรือไหมพรมติดเรียงกันรอบๆ ตามภาพ

 

3. กล่องใส่ปากกา

 

เปลี่ยนโต๊ะทำงานรกๆ ของคุณให้เป็นระบบระเบียบ แล้วการทำงานของคุณจะลื่นไหลโดยไม่ต้องหาของให้หงุดหงิดใจเวลาทำงานอีกต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยให้โต๊ะทำงานดูโปร่ง ผ่อนคลายอีกด้วย

4. ตะแกรงติดผนัง

DIY ของแต่งห้องของคุณด้วยตะแกรงติดผนังสวยๆ ด้วยการหาตะแกรงซักอันมาใช้ หากต้องการเปลี่ยนสี สามารถใช้สีพ่นทับได้ตามสไตล์คุณ การแต่งคอนโดแบบนี้เหมาะกับหลายสไตล์ เช่น สไตล์ลอฟท์ สไตล์มินิมอล ติดไว้บนผนังบนโต๊ะทำงาน และแปะ Post-it หรือเอกสารสำคัญที่ต้องการเห็นไว้ได้

 

5. ชั้นแขวนของใช้

หาแผ่นไม้สวยๆ มา DIY แต่งห้องด้วยการใช้เชือกมัดรวมกัน แล้วแขวนไว้กับราวติดผนัง ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง สามารถโชว์ของสวยๆ งามๆ ได้ชัดขึ้น โดยเฉพาะการวางต้นไม้เล็กๆ จะทำให้ห้องดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ควรระวังถ้าวางของที่สามารถแตกได้ ไม่ควรแขวนไว้บริเวณที่ลมแรง

 

ภาพจาก : Pinterest  ข้อมูลจาก : https://www.estopolis.com