DIY ร่ม ที่พังให้กลับมามีประโยชน์อีกครั้ง

ร่มที่พังไปแล้วนั้นคนส่วนใหญ่มักจะทิ้งลงถังขยะอย่างเดียว ไม่มีใครที่ ซ่อมร่ม แต่ EP  นี้ จะทำให้เพื่อนๆ คิดไม่ถึงก็ได้ว่าสักวันมันจะมีประโยชน์ในการทำอะไรๆได้หลายๆอย่างก็เป็นได้ค่ะ

โคมไฟร่ม

 

เป็นการน้ำร่มเก่ามาซ่อมด้วยการทำเป็นโคมไฟ ใช้ตัวร่มเป็นโคมด้านนอกประกอบเข้ากับชุดหลอดไฟ LED สีสันต่างๆ ทำให้ได้โคมไฟร่มที่สวยงามเป็นอย่างมาก สามารถตั้งประดับในห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นภายในบ้านของคุณได้อย่างดี ช่วยเพิ่มสีสันและความน่าสนใจภายในห้องได้เป็นอย่างมาก ใครที่สนใจโคมไฟร่มก็ลองเอาไปทำตามกันได้นะค่ะ ดิชั้นขอแนะนำเลย รับรองว่าสวยงามและดูดีอย่างแน่นอน

หลังคากันแดดจากผ้าร่มเก่า

 

ใครที่คิดว่าสวนหรือลานหน้าบ้านร้อนๆและอยากได้หลังคากันแดดที่ไม่เหมือนใครอยู่ละก็ ดิชั้นขอเสนอให้คุณลองเอาไอเดียของดิชั้นที่ใช้ผ้าร่มจากร่มคันเก่าที่พังแล้วหลายๆสีเกะออกมาแล้วนำมาเย็บต่อกันเป็นผืนใหญ่ นำไปขึงกางเป็นหลังคากันแดดกันฝนสุดแนวได้เลยนะค่ะ รับรองว่าสวนหรือลานหน้าบ้านของคุณจะดูมีสีสันเป็นอย่างมากแน่นอนค่ะ ใครเห็นเป็นต้องชื่นชอบกันแน่นอน

แผงร่มใช้ขายต่างหูสุดชิค

 

สำหรับใครที่มีร่มคันใหญ่ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วนั้น ทางดิชั้นขอเสนอให้ลองนำมาทำเป็นแผงขายของ โดยคุณสามารถนำต่างหูต่างๆมาเกี่ยวที่ตัวร่มทำเป็นแผงใช้ขายของริมถนนหรือตามตลาดนัดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังพกพาและเก็บง่ายอีกด้วยนะ ไม่ต้องเสียเวลากางต๊ะและจัดต่างหูให้ยุงยาก เพียงแค่มีร่มคันนี้คันเดียวก็สามารถเคลื่นย้ายไปยังที่ต่างๆได้โดยง่ายแล้ว ช่างเป็นไอเดียมที่น่าสนใจอะไรเช่นนี้ ใครอยากลองนำไปใช้ก็ได้เลยนะค่ะ ดิชั้นเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

กระถางร่มแขวนปลูกต้นไม้

รับทำร่ม

 

สำหรับคนรักธรรมชาติทั้งหลาย การปลูกต้นไม้คงเป็นงานอดิเรกของพวกคุณอย่างแน่นอน ตัวดิชั้นเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกัน และดิชั้นอยากขอเสนอวิธี DIY ซ่อมร่มที่พังแล้ว ให้เป็นกระถ่างร่มใช้แขวนต้นไม้ต่างๆได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำโครงร่มที่พังไปแล้วมากางออกแล้วผูกด้วยลวดให้อยู่ทรงแข็งแรง จากนั้นก็นำต้นไม้พวก ไม้เลื่อย หรือเถาวัลย์มาใส่ลงไป แล้วนำไปแขวนไว้ตามระเบียงบ้านหรือกลางบ้าน ในสวนบ้านของคุณ เพียงเท่านี้ก็ได้กระถ่างร่มสำหรับเลี้ยงต้นไม่สวยๆเก๋ๆสำหรับคุณแล้ว

โมบายโครงร่มเก่า

 

การ DIY ซ่อมร่มที่ดิชั้นชอบอีกอย่างนึงและทำอยู่บ่อยก็คือ การทำโมบายจากโครงร่มเก่า โดยดิชั้นจะนำโครงร่มมาแล้วผูกด้วยเชือกที่ร้อยด้วยลูกปักหรือเปลือกหอยต่างๆ หรือจะเป็นแถบเศษผ้าสีสันต่างๆมาผูกเข้ากับโครงร่มและประดับตกแต่งให้สวยงามด้วยขนหนกหรือพู่ขนฟูสีสันต่างๆ ประดับไว้กลางบ้าน ช่วยเพิ่มสีสันและความน่าสนใจให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : http://www.theyumbrella.com