แฟชั่นยุคเก่า VS แฟชั่นยุคใหม่

เทรน แฟชั่น ไม่มีคำว่าตายจริงๆค่ะ เสื้อผ้าในตู้สามารถวนกลับมาใส่ใหม่ด้วยการ Mix & Match ได้เสมอ เพราะกระแสแฟชั่นไม่เคยหยุดนิ่ง และไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว การที่เราหยิบจับแฟชั่นไอเท็มยุคเก่าๆ มาแมทช์กับเทรนด์ปัจจุบันจึงถือเป็นอะไรที่ท้าทายและทำให้เพื่อนๆ สวนเด่นไม่ซ้ำใคร วันนี้เรามีไอเดียเด็ดๆมาฝากค่ะ

เสื้อครอป

ตามมาติดๆ กับแฟชั่น เสื้อครอป ที่สาวๆ ยุค 70s ใส่อวดเอวบางๆ จับคู่กับท่อนล่างเก๋ๆ อย่างกางเกงเอวสูง ไม่ก็กระโปรงสั้นทรงเอ ถือว่าเป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มดีกรีความเผ็ดให้ทะลุปรอทได้แบบง่ายๆ เลยนะคะ ถ้าสาวๆ อยากลองหยิบไอเท็มนี้มาครีเอทลุคให้ดูเก๋ไก๋ ไฮแฟชั่น ก็อาจจะเริ่มที่การจับคู่เสื้อครอปดีไซน์แจ่มๆ กับท่อนล่างที่ดูเรียบง่าย ไม่ก็ลองแมทช์เสื้อครอปตัวจี๊ดกับกางเกงสวยๆ แล้วสวมทับด้วยสูทแบรนด์ดังอีกซักหน่อย รับรองว่าได้ลุคที่สวยแพง แต่ก็แฝงความเซ็กซี่ขยี้ใจกรุบๆ อีกด้วย

เสื้อยืดสีสด

ตามด้วยไอเท็มสุดเก๋ของยุค 80s อย่าง เสื้อยืดสีสด กันบ้างนะคะ เชื่อว่าสาวๆ ที่ชอบแต่งตัวแนวสตรีทต้องถูกใจและมีไอเท็มติดตู้กันไว้บ้างแล้ว และการครีเอทลุคเก๋ๆ ให้เข้ากับปี 2018 จากไอเท็มนี้ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เราแนะนำให้สาวๆ หาเสื้อยืดสีจัดจ้านในตู้ออกมาจับคู่กับกางเกงหรือกระโปรงตัวโปรด แค่นี้ก็ได้แฟชั่นแนวสตรีทที่ชวนมองสุดๆ อาจจะเพิ่มรองเท้าผ้าใบ หรือไม่ก็กระเป๋าสะพายใบโตๆ ให้แลดูมีอะไรน่าสนใจขึ้นก็ได้ แถมสาวๆ ยังสามารถแต่งลุคนี้ได้ทุกวัน เพราะเป็นแฟชั่นที่ไม่มีเอ้าท์ ไม่มีเชยเลยจ้า

กางเกงขาบาน

ต่อด้วย กางเกงขาบาน ตามฉบับชาวฮิปปิ้ ที่มีกลิ่นอายโบโฮเมี่ยนเบาๆ ถือเป็นไอเท็มที่หนุ่มสาวยุค 70s ฮิตกันทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ หรือกางเกงลวดลายจัดจ้าน สามารถหยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ ลองเอามาจับคู่กับเสื้อยืดใส่สบาย เชิ้ตแบรนด์ดังคัตติ้งเนี๊ยบ ไม่ก็คุมโทนมินิมอลเท่ๆ ไปเลย แถมในปัจจุบันกระแสขาบานมาแรงมาก เพราะเราเห็นหลายแบรนด์ออกแบบจั๊มสูทขาบานเก๋ๆ ออกมาเขย่าใจอยู่ตลอดๆ เรียกว่าเปลี่ยนลุคเป็นสาวแซ่บได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องทาปากแดงเลยจ้า

กางเกง Mom Jeans

เชื่อว่าทุกคนต้องมี กางเกงยีนส์ทรงคุณแม่ ติดตู้กันอย่างแน่นอน เป็นกางเกงยีนส์เอวสูงแบบไม่เข้ารูป ฟอกสีซีดๆ ใส่แล้วดูชิคขึ้นมาทันตาเห็น นี่เป็นแฟชั่นไอเท็มยอดนิยมของวัยรุ่นยุค 90s เลยนะคะ แต่ในปัจจุบันก็ยังเห็นบรรดาแฟชั่นนิสต้าครีเอทลุคสาวเซอร์ด้วยการแมทช์กางเกงยีนส์คุณแม่กับเสื้อยืดเท่ๆ หรือจะลองเป็นสาวไฮแฟชั่นด้วยการแมทช์เสื้อดีไซน์แจ่มว้าวกับกางเกงยีนส์ตัวโปรดก็ดูดีไม่แพ้ใคร เรียกว่าเป็นไอเท็มกันตายของสาวๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะครีเอทลุคไหน สไตล์ไหน ก็เอาอยู่

เดรสทรงตรงสีสดใส

สำหรับไอเท็มเด็ดของแฟชั่นยุค 60s ก็คือ เดรสทรงตรง สวมใส่สบาย ไม่เข้ารูป และมีสีสันสดใส ไม่ก็เป็นลวดลายเก๋ๆ เริ่ดๆ ที่สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองต้องมีติดตู้เสื้อผ้า และการแมทช์เดรสทรงนี้ให้เข้ากับแฟชั่น 2018 ก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงสาวๆ ลองเลือกเดรสทรงตรงที่มีลวดลายสดใส อาจจะเน้นที่ลายดอกไม้เล็กๆ ลายกราฟฟิกที่ดูทันสมัย ไม่ก็เลือกเดรสสีคลีนๆ แล้วลองจับคู่กับรองเท้าส้นสูงให้ได้ลุคเรียบโก้ แต่ถ้าอยากสวยกระชากวัยก็ต้องใส่คู่รองเท้าผ้าใบสีขาวสุดคลาสสิคเลยจ้า

เฮดแบนด์

มาถึงไอเท็มที่ช่วยประดับประดาให้ลุคของเราดูสวยปังมากยิ่งขึ้น แถมสาวๆ ยุค 60s ก็มีกันทุกคน นั่นคือ เฮดแบนด์ ที่สามารถครีเอทรูปทรงได้ตามใจคิด และยังช่วยเพิ่มลูกเล่นให้การแต่งตัวของสาวๆ ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น มาจนถึงปี 2018 เราก็ยังเห็นแฟชั่นนิสต้าหลายคนอินอยู่กับไอเท็มนี้ การเลือกแมทช์เฮดแบนด์กับเสื้อผ้าก็ง๊ายง่าย ถ้าอยากเป็นสาวจัดจ้านก็ต้องเลือกเฮดแบนด์สีแรงๆ ตัดกับเสื้อผ้าสีจัดๆ หรือจะสวมมาดเรียบง่ายสไตล์สาวมินิมอลด้วยเฮดแบนด์สีเอิร์ธโทนกับเสื้อผ้าคลีนๆ ก็เริ่ดอยู่นะแกรรร

รองเท้าส้นตึก

ตบท้ายกันที่ รองเท้าส้นตึก และ รองเท้าส้นเตารีด ที่สาวๆ ยุค 70s มีกันคนละหลายคู่ และกลับฮิตอยู่เรื่อยๆ สำหรับไอเท็มนี้น่าจะถูกใจสาวแซ่บ เพราะไม่ว่าแมทช์กับเสื้อผ้าลุคไหนก็ช่วยเพิ่มอุณหภูมิความฮอตให้พุ่งปรี๊ดได้ไม่ยาก ข้อดีอีกอย่างของรองเท้าส้นตึกคือใส่สบาย ไม่เมื่อยฝ่าเท้า เดินสะดวก และทำให้ดูสูงสง่าออร่าจับเว่อร์ เทคนิคการเลือกรองเท้ามาแมทช์กับเสื้อผ้าก็ง่ายๆ เน้นให้รูปทรงดูทันสมัย ใส่ได้ทุกวัน สีสันไม่จัดจ้านจนเกินไป อาจจะมีดีเทลลายปักเนี๊ยบๆ หรือตอกหมุดเก๋ๆ ซักนิดซักหน่อยก็ได้

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : rabbitfinance.com