อร่อยริมทาง ร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม สาขาประชาชื่น ซุปข้น เครื่องแน๊น…แน่น จุใจ มากินตอนไหนก็ได้นะ

 

ก๋วยจั๊บสามทุ่ม เจ้าเก่าหน้าสถานีรถไฟบางซื่อ เจ้าเด็ดขวัญใจของหลายๆ คน ได้ขยายสาขามาเปิดบนถนนประชาชื่น ริมคลองประปา หากมาทางแยกประชานุกุล ผ่านโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ร้านจะอยู่เลยปั๊ม ปตท. ไปประมาณ 200 เมตร เตรียมหาที่จอดรถด้านซ้ายมือไว้ได้เลย หากมาจากแยกพงษ์เพชร เมื่อขับผ่านสี่แยกไฟแดงหน้าบริษัทอินเตอร์เทรค (ที่ซ้ายมือจะไปตลาดประชานิเวศน์) มาประมาณ 250 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ขวามือ

ก๋วยจั๊บสามทุ่ม สูตรแต้จิ๋ว ตำนานความอร่อยย่านบางซื่อกว่า 30 ปี

ก๋วยจั๊บสามทุ่มเจ้าเก่าเจ้าแรก เปิดขายอยู่ที่หน้าสถานีรถไฟบางซื่อ มากว่า 30 ปี โดยสูตรเด็ดเคล็ดลับนั้น มาจากรุ่นคุณพ่อที่ย้ายมาจากเมืองตรัง และมาตั้งรกรากอยู่ที่ กทม. โดยท่านได้นำสูตรก๋วยจั๊บแต๊จิ๋วประจำตระกูลมาเปิดขายจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมาจนถึงงปัจจุบันในชื่อว่า “ก๋วยจั๊บสามทุ่ม”

 

ก๋วยจั๊บสามทุ่มมีดีที่น้ำซุปพะโล้ หอมเครื่องพะโล้จนเตะจมูก ที่ใช้วัตถุดิบเฉพาะเคี่ยวเป็นเวลานานกว่าหลายชั่วโมง จนได้น้ำซุปก๋วยจั๊บเด็ด เข้มข้น กลมกล่อม หอมหวานพอดีตัว จนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม เมื่อมาทานควบคู่ไปกับเส้นเหนียวหนึบ และเครื่องแน่นๆ อาทิ เครื่องในหมู  (ตับ, หัวใจ, ไส้, ปอด, กระเพาะ) ที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะของทางร้าน ไร้กลิ่นคาวให้เสียอารมณ์ ตามด้วยหมูกรอบที่ นุ่ม ชุ่ม เหมือนสามชั้นทอดน้ำปลา เพราะติดรสเค็มมาหน่อยๆ และใส่หนังหมูต้มจนเปื่อย ไข่ต้ม โรยเต้าหู้ทอดกรอบ กากหมูกรอบ และกระเที่ยมเจียว เป็นการผสมผสานด้านรสชาติที่แสนจะลงตัว บอกเลยว่าชามเดียวไม่เคยพอ สำหรับก๋วยจั๊บสามทุ่มร้านนี้

 

 

สำหรับก๋วยจั๊บสามทุ่มสาขาสอง ฝั่งประชาชื่น คลองประปา เป็นร้านอาคารพาณิชย์ดูสะอาดตา เปิดบริการตั้งแต่ 09.00 น. ไปจนถึงเกือบๆ เที่ยงคืน ในส่วนของรสชาตินั้น ยังคงเส้นคงวารักษาคุณภาพตามสโลแกน จุใจเครื่องใน-ซุปข้น-เส้นแน่น ไว้เหมือนนั่งรับประทานที่สาขาแรก ปริมาณนั้นสมน้ำสมเนื้อกับราคา บวกกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงไม่แปลกใจเลยว่าร้านก๋วยจั๊บสามทุ่มมีลูกค้าแวะเวียนมาอิ่มอร่อยกันทั้งวัน

 

พิกัด : 1076 ถนน ประชาชื่น แขวง วงศ์สว่าง เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 (ก่อนสี่แยกไฟแดงไปตลาดประชานิเวศน์)

การเดินทาง : หากมาทางแยกประชานุกุล ผ่านโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น พิกัดของร้านจะอยู่เลยปั๊ม ปตท. ไปประมาณ 200 เมตร เตรียมหาที่จอดรถด้านซ้ายมือไว้ได้เลย หากมาจากแยกพงษ์เพชร เมื่อขับผ่านสี่แยกไฟแดงหน้าบริษัทอินเตอร์เทรค (ที่ซ้ายมือจะไปตลาดประชานิเวศน์) มาประมาณ 250 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ขวามือ

เปิดทำการ : ทุกวัน เวลา 9:00 น. – 0:00 น.

ที่จอดรถ : ริมถนน (กรุณาสังเกตป้ายวันคุ่-วันคี่ ให้ดีๆ)

ราคา : เริ่มต้น (ธรรมดา) 35 บาท
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79