เทรนด์การทำไฮไลต์สีผม ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

หลายคนอาจจะคิดว่าเทรนด์สีผมแต่ละปีขึ้นอยู่กับรันเวย์ของแฟชั่นเฮาส์ระดับโลก  ซึ่งปี 2020 ที่ผ่านมาการทำสีผม กลายเป็นเรื่องสนุก คนเริ่มหันมาทำสีผมที่แปลกใหม่ เทรนด์ไฮไลต์สองช่อหน้า หรือ Money-piece Highlight ที่ทำตามกันทั้งโลกโซเชียล แฟชั่นการทำสีผมกลับย้อนไปสู่ช่วงต้นปี 2000 ซึ่งถูกนำกลับมานำเสนอใหม่ให้ร่วมสมัยและใช้ได้จริง และสีผมที่คุณจะต้องไม่พลาดในปี 2021 มีดังนี้

 

เทรนด์การทำ ไฮไลต์สีผม ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง

 

เรามองว่ายุคนี้เป็นยุคที่เหล่าเซเลบริตี้นิยมการทำ ไฮไลต์สีผม มากที่สุด และแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น เพราะบรรดาหนุ่มๆ แห่งฮอลลีวูดก็อินกับเทรนด์การทำไฮไลต์กับสาวๆ เหมือนกัน ซึ่งเรามองว่าเทรนด์การทำสีไฮไลต์ของปีหน้าจะนิยมทำเป็นไฮไลต์เส้นเล็กและหนาสลับกัน ยังดูมีสไตล์ ไม่โดดเกินไป และไม่ดูตัดกันจนเกินไป ส่วนเรื่องสีสันนั้นเป็นวาระแห่งการเลือกสรรตามแต่รสนิยมของใครของมัน เพราะคุณคือผู้กำหนด แต่เราแนะนำเลยว่าก้าวเข้าสู่ปี 2021 ทั้งที มันคือปีที่คุณควรจะกล้าแหกคอก ออกนอกกรอบเพื่อไปทดลองทำสีสันใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต

 

เทรนด์ Hidden Highlight จะฮิตไม่เลิกอีกครั้ง

 

เทรนด์นี้อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือหรือไฮไลต์แบบซ่อนนั่นเอง ซึ่ง Hidden Highlight มีข้อดีตรงที่เราสามารถจัดการกับการเซตทรงผมในแต่ละโอกาสได้ตามใจ สามารถเปลี่ยนลุคให้เปรี้ยวซ่าก๋ากั่นแบบสุดโต่งไปเลย หรือจะดีไซน์เป็นลุคที่ดูเรียบร้อยแต่แอบเท่ในวันที่มีประชุมสำคัญ หรือนัดพบปะผู้หลักผู้ใหญ่ เทรนด์นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากลองทำสีผมแปลกๆ แต่ยังอยากมีมุมที่ดูเรียบร้อย เพราะเมื่อคุณปล่อยผม ก็จะดูเหมือนผมธรรมชาติ แต่ถ้าอยากโชว์เพียงแค่มัดผมหรือม้วนลอน สีผมที่ซ่อนไว้ก็จะโดดเด่นออกมา จะว่าไปนี่เป็นสไตล์สีผมที่แอบแซ่บไม่เบาเหมือนกัน

 

ไฮไลต์ + สีผมสุดปังสำหรับหนุ่มๆ

 

แน่นอนว่าการทำสีผมและการทำไฮไลต์ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่สำหรับผู้หญิง ผู้ชายก็สามารถสนุกกับการทำไฮไลต์ได้เหมือนกัน เพราะถ้าคุณคิดว่าไฮไลต์ไม่เหมาะสำหรับผู้ชาย นั่นแปลว่าคุณกำลังจะตกขบวนเทรนด์สีผมในปี 2021 หรือพูดง่ายๆ คุณตามไม่ทันโลกก็ว่าได้ ถ้าให้นึกภาพตาม ลองตามส่องลุคสีผมของหนุ่มๆ วง BTS แล้วคุณจะรู้ว่าไม่มีอะไรมากั้นรสนิยมของผู้คนได้เลย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://thestandard.co