อร่อยริมทาง ::: “เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง” สุดยอดก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงรสเด็ด ของอร่อยเมืองเพชร พิกัดตลาดท่ายาง จ.เพชรบุรี

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

มีคนกล่าวไว้ว่า ถ้ามาเมืองเพชร เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดที่คุณไม่ควรพลาด นั่นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง” ซึ่งถือเป็นเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่อยู่คู่กับคนเมืองเพชรมานานมาก ซึ่งแต่ก่อนมีร้านดั้งเดิมเจ้าอร่อยขายอยู่แถวเขาวัง แต่ตอนนี้ได้เลิกกิจการไปแล้ว .. แป๋ววว! แล้วเราจะไปตามรอยหาก๋วยเตี๋ยวน้ำแดงอร่อยๆ ได้จากที่ไหนกันล่ะนี่ ??

“เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง” ตลาดท่ายาง

“เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง” ตลาดท่ายาง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงที่เราได้รับคำแนะนำจากชาวเมืองเพชร ท่านมีเมตตาชี้พิกัดให้เราได้มาตามรอยของอร่อยเมืองเพชรกันที่นี่  แล้วจะช้าทำไมล่ะคะ ไปชิมกันเร้ยยย !!

ร้านก๋วยเตี๋ยว “เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง” ตลาดท่ายาง เปิดขายกันมานานกว่า 25 ปี  มีทั้งลูกค้าประจำที่เป็นคนพื้นที่ และขาจรแบบเราๆ แวะมาชิมกันไม่ขาดสาย จากการบอกเล่ากันปากต่อปาก กับก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงรสเด็ดสูตรของอร่อยเมืองเพชร ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ อร่อยถูกปาก จนต้องบอกต่อให้มาชิมกัน

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

 

พิกัดร้านตั้งอยู่บนถนนเส้นทางเข้าอำเภอท่ายาง ถ้าขับมาจากกรุงเทพฯ ตามถนนเพชรเกษม พอถึงสามแยกท่ายางให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ เยื้องกับธนาคารกรุงเทพ สาขาท่ายาง

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

 

ตัวร้านอยู่ติดถนน มี 2 คูหา ซึ่งที่ร้านก็จะแน่นๆ อบอุ่นหน่อย จากปริมาณลูกค้าที่แวะมาอุดหนุนกัน เรียกว่าแทบจะตลอดเวลาที่เปิดบริการ

 

วันนี้มาดามเลือกสั่งเป็นเส้นหมี่ขาว จัดเสริฟมาพร้อมกับเนื้อหมูสดลวกสุกกำลังดี ผสมกับเนื้อหมูตุ๋นนุ่มๆ และน่องไก่ตุ๋น ที่ตุ๋นมาได้อย่างเข้าเนื้อ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ส่วนน้ำซุปจะมีสีออกน้ำตาลเข้ม (ไม่ได้แดงแบบชื่อเรียกนะจ๊ะ) รสชาติกลมกล่อม ติดจะออกหวานหน่อยๆ .. แต่ขอบอกว่า “อร่อยโดนมาก!” :: ราคาชามละ 45.-บาท

ราคาชามละ  40.-บาท

 

สำหรับใครที่เป็น #สายแซ่บ ต้องการความจัดจ้าน ก็นี่เลย! เติมซอสพริกสูตรเด็ดของทางร้านลงไปคลุกๆ ::: แม่เจ้า! อร่อยเว่อร์!

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

 

น้ำจิ้มพริกแดงสูตรเด็ด!! อร่อยจนต้องยอมยกนิ้วให้

เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง

ร้านก๋วยเตี๋ยว “เจ๊จุ๋ม หมูน้ำแดง” ท่ายาง

เมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยว (เลือกเส้นตามอัธยาศรัย) หมูน้ำแดง, ก๋วยเตี๋ยวหมู + น่องไก่ + หมูตุ๋น, กากหมู

พิกัดที่ตั้ง : เยื้องธนาคารกรุงเทพ สาขาท่ายาง ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

เวลาปิด – เปิด : 08:00-18:00 น.

ที่จอดรถ : ตามแนวถนนทั้งสองฝั่ง
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79