“เขาใหญ่” กี่ครั้งก็ไม่เบื่อ!

ถ้าถามว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่เราไปได้บ่อยสุดก็คงตอบได้เลยว่า “เขาใหญ่” ค่ะ เนื่องจากไม่ไกลกรุงเทพ แถมมีที่เที่ยว ที่พัก ให้เราเลือกมากมาย ที่เค้าว่ากันว่า เขาใหญ่มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ คงจะจริงเนอะ

โรงแรม ดุสิตดีทู เขาใหญ่

ทริปนี้เราขับรถออกจากกรุงเทพช่วงสายๆ มุ่งหน้าสู่ที่พักของเราในทริปนี้ค่ะ นั่นคือ “โรงแรม ดุสิตดีทู เขาใหญ่” ค่ะ ที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกิจกรรมให้ทำอีกมากมายด้วย ไม่ว่าจะเป็นปีนหน้าผาจำลอง เล่นกับสัตว์น้อยน่ารักๆ อย่างกระต่าย และเจ้าอัลปาก้า ที่รับแขกสุดๆ แต่ที่พลาดไม่ได้กับสระว่ายน้ำสุดเก๋ที่เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่กับบาร์น้ำที่ยื่นลงไปในสระว่ายน้ำ ถ่ายรูปออกมาสวยสุดๆ แถมห้องพักก็ฟินมากกับอ่างน้ำแช่ตัวอยู่กลางห้อง ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ลองมาเช็คอินพักที่นี่กันดูนะคะ เลอค่ามาก

ไร่พราวตะวัน

เมื่อเก็บของเข้าที่พักเรียบร้อย เราก็ออกมาขับรถเล่น หาที่สวยๆ ถ่ายรูป ขับมาเรื่อยๆ ไปเจอที่นี่ค่ะ ทุ่งดอกทานตะวัน ที่ ไร่พราวตะวัน ค่ะ พิกัดอยู่ตรงข้าม ทรอสคาน่า ตั้ง GPS มาไม่หลงแน่นอน มีค่าเข้าคนละ 20 บาทแต่รับลองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน อย่าลืมแวะมาตำกันนะ

ครัวอิ่มแปล้

ถ่ายรูปกับจนหิว ก็ถึงเวลาหาอะไรลงท้องกันสักหน่อย เราฝากท้องกันที่ร้าน “ครัวอิ่มแปล้” ร้านนี้เราขับมาเจอโดยบังเอิญค่ะ แต่บอกเลยว่าติดใจจนต้องกลับมาซ้ำ เพราะรสชาติอาหารที่นี่เด็ดไม่แพ้ร้านไหนเลย แถมบรรยากาศหลังร้านก็ดีด้วยนะคะ ถ้าใครมาช่วงเย็นๆ รับรองว่าฟินแน่นอน สำหรับอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลายอย่างค่ะ อาหารป่าก็มีนะคะ หรือจะพวกส้มตำ ผัดเผ็ด แกงส้ม ต้มยำ สั่งเลยจ้าอร่อยทุกอย่าง แถมราคาก็ไม่แพงด้วยนะคะ

ธารา คาเฟ่

ก่อนกลับกรุงเทพ เราแวะชิวที่คาเฟ่ แห่งนี้ค่ะ “ธารา คาเฟ่” เป็นอีกหนึ่งร้านที่บรรยากาศดีมาก ข้างหลังร้านมีน้ำตกเล็กๆ ให้ถ่ายรูปเล่น ร้านมีให้เลือกนั่งหลายโซน แต่เมนูอาจจะน้อยไปนิด ถ้าคิดว่ามานั่งกินบรรยากาศที่นี่ถือว่าดีค่ะ ร้านเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 09:00-18:00 น. และในวันธรรมดาเปิด ตั้งแต่เวลา 10:00-18:00 น. ปิดทุกวันอังคาร ค่ะ ที่นี่มีบริการบ้านพักและที่ให้กางเต้นท์ด้วยนะคะ

ปั้ม ปตท. พหลโยธิน วังน้อย กม.78

หลังจากนั่งชิวเพลินๆ มองดูนาฬิกาอีกที รับกลับเข้ากรุงเทพดีกว่า เดี๋ยวเย็นๆ รถจะติด เราเลยขับรถยิ่งยาว แต่ก่อนเข้ากรุงเทพเราแวะเติมน้ำมันที่ปั้ม ปตท. สาขาพหลโยธิน วังน้อย กม.78 ค่ะ สาขานี้กว้างใหญ่มาก มีให้บริการทั้งน้ำมันและก๊าซ NGV แถมมีร้านค้ามากมายทั้งร้านของฝากชื่อดังอย่างเค้กมารี มีศูนย์อาหาร ร้านขายของกินมากมายทั้ง เฉาก๋วยชากังราว ลอดช่องวัดเจษ ร้านโรตีสายไหม รวมไปถีงไก่ทอดร้านดังอย่า KFC ก็มีบริการในปั้มสาขานี้ด้วยค่ะ และสำหรับใครกลัวว่าขับรถจะง่วงก็แวะเติมพลังด้วยกาแฟรสเข้มที่ Cafe Amazon บอกเลยว่าสาขานี้สวยมาก แวะมานั่งชิวถ่ายรูปกันได้เลยค่ะ
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79