“ผ้าลินิน” เทรนด์มาแรงแห่งยุค!

แฟชั่นผ้าลินิน

“ผ้าลินิน” ตอนนี้ถือเป็นเทรนด์มาแรงแห่งยุคเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยเนื้อผ้าที่บางเบา เหมาะกับอากาศบ้านเรา  ที่ให้ความสบายเวลาสวมใส่กับสาวๆอย่างเรา แถมตอนนี้ก็มีการตัดเย็บ ออกแบบได้อย่างสวยงาม ทำให้เราเลือกสวมใส่ได้ง่ายขึ้น สำหรับเราให้คำนิยาม “ผ้าลินิน” เรียบแต่มาก ง่ายแต่โก้ ไว้ เพื่อนๆ เห็นด้วยกับเราไหมค่ะ? ไม่เชื่อตามมาดูแฟชั่น “ผ้าลินิน” ที่เราเอามาฝากกันดีกว่าค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าผ้าชนิดนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ….

“ผ้าลินิน” หรือ ผ้าทอ ผ้าชนิดที่ทักถอด้วยเส้นใยของพืช อย่างป่าน ซึ่งทำให้ผ้าลินินมีความนุ่มจากเส้นใยธรรมชาติ มีความแข็งแกร่งทนทาน ด้วยความที่ลินินเป็นผ้าที่มีความต้านทานต่อเชื้อรา และแบคทีเรียได้ดี ปัจจุบันมีการนำ “ผ้าลินิน” มาทำเป็นเสื้อผ้าหลายรูปแบบ ไปดูกัน

เสื้อเชิ๊ต

อากาศร้อนๆแบบเมืองไทย เหมาะมากที่สาวๆจะใส่เสื้อที่ทำมาจาก ผ้าลินิน เพราะนอกจากจะใส่สบาย เนื้อผ้าไม่หนาและไม่บางจนเกินไปแล้ว ยังระบายความร้อนได้ดีไปอีก จะใส่เสื้อลินินสีโทนร้อน หรือ โทนเย็นก็ดูจะได้ลุคที่สบายตาและธรรมชาติเป็นที่สุด จะเป็นเสื้อ Oversizeใส่หลวมๆ, เสื้อเปิดไหล่, Tunic Top, สายเดี่ยว หรือ เสื้อตัวยาวชายพริ้วรับลมร้อนก็ดูจะมีสไตล์ไปทุกแบบ

กางเกง

กางเกงที่ตัดเย็บด้วยผ้าลินินก็เวิร์คไม่เบา นอกจากเสื้อลินินจะใส่สบายแล้ว กางเกงก็ใช่ย่อย ด้วยความที่ ผ้าลินิน เป็นผ้าที่ทอจากเส้นใยให้ความรู้สึกที่ดูลำลอง ไม่ทางการมากจนเกินไป แต่ถึงอย่างนั้นสาวๆก็สามารถใส่กางเกงผ้าลินินไปทำงานได้ ใส่ไปเที่ยวก็ดี เพราะเป็นผ้าที่ใส่สบาย นุ่ม ให้สี, ความรู้สึกที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติไปด้วยในตัว

เดรส

ไอเท็มที่ทำจากผ้าลินินจะขาดเดรสตัวสวยไปได้ยังไง จริงมั้ยสาวๆ เดรสที่ทำจาก ผ้าลินิน ให้สัมผัสธรรมชาติ แถมยังใส่สบายอีกต่างหาก แถมปัจจุบันนี้ก็มีแบบให้สาวๆได้เลือกซื้อกันมากมาย จะแบบเรียบๆสไตล์มินิมอลตัวยาว หรือ เดรส ผ้าลินิน ที่มีดีเทลเยอะๆก็ใส่ออกมาสวยเก๋ได้ทั้งนั้น

เสื้อคลุม หรือ เบลเซอร์

เบลเซอร์ ไอเทมสุดฮอตที่ใครๆก็บอกว่า สาวๆต้องมีติดตู้เอาไว้ ใครว่าเบลเซอร์จะต้องเป็นผ้าหนาๆเเข็งอย่างเดียวกันล่ะ ลองดูเบลเซอร์ผ้าชนิดอื่น อย่างผ้าลินินเอาไว้ติดตู้เสื้อผ้าสักตัวก็ดีไม่เบานะคะสาว เพราะถ้าลองคิดดู วันสบายๆ หรือ วันไปทำงานที่สาวๆไม่อยากติดกับลุคที่ดูทางการ จำเจและน่าเบื่อ มาสลัดเบลเซอร์สุดชิคตัวเดิมๆ ไปหาเบลเซอร์ที่ทำจากผ้าลินินซึ่งให้สัมผัสที่นุ่มสบายไม่ร้อนกันดีกว่า สาวๆจะรู้เลยว่าเบลเซอร์ผ้าลินินก็ให้สไตล์ใหม่ๆกับสาวๆได้ที่สวยไม่แพ้แบบเดิมๆ