แนะนำร้านชานมไข่มุก แคลน้อย เอาใจคนลดหุ่น

สาวๆกับ ชานมไข่มุก นี่ขาดกันไม่ได้จริงๆ ติดแต่ตรงดันเป็นเมนูที่อ้วนสุดๆ แคลวิ่งสูงมาก แต่วันนี้ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเรามีร้านชานมทางเลือก มาฝากสำหรับใครที่หลงรักชานมไข่มุก กินโดยไม่ต้องรู้สึกผิดอีกต่อไปจ้า

CHA BAR

ร้านชาบาร์ร้านนี้สาว ๆ สายเฮลท์ตี้คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเลย เป็นร้านที่อยู่ในย่านสีลมซอย 3 เมนูยอดฮิตที่หลายคนมาแล้วต้องสั่งคือ Classic Milk Tea ชานมคลาสสิกที่ทางร้านแนะนำและคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี ใบชามาไกลจากเชียงราย นมสดก็มาจากฟาร์มวัวโคราช และนมข้นหวานทำเองจากน้ำตาลมะพร้าว สั่งเมนูนี้แล้วเลือกใส่ไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่สูตรที่ทางร้านคิดค้นเอง รับรองอร่อย แคลน้อย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพสุด ๆ

Pear Bubbletea 

ร้านชานมไข่มุกสูตรโฮมเมดในย่านทาวน์อินทาวน์ ที่ทางร้านบอกว่าเป็นชานมที่มีจำนวนแคลน้อยเพียงแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้นนน เมนูของร้านทำจากส่วนผสมออร์แกนิกทั้งหมด รวมถึงตัวไข่มุกก็ทำมาจากแป้งออร์แกนิกด้วยนะ ชานมยอดฮิตของร้านก็คือเจ้า Royal Milk Tea นี่แหละค่ะ ด้วยความโดดเด่นของกลิ่นชาที่หอมมาก รสชาติหวานกลาง ๆ เพราะเป็นความหวานจากหญ้าหวานค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังควบคุมความหวานเลยแหละ

Mr.Shake 

มิสเตอร์เชค ร้านดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี เค้าก็มีเมนูมาเพื่อเอาใจสาว ๆ ด้วยนะคะ ชานมสลิม เป็นชานมไข่มุกที่ให้ความหวานน้อยลงจากปกติ เพราะทางร้านใช้น้ำตาลผสมกับชูคราโลส ซึ่งเจ้าชูคราโลสนี่แหละเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เลยทำให้แคลอรี่ในชานมนั้นลดลงกว่าครึ่งหนึ่งจากปกติเลย แต่ขอบอกว่าถึงจำนวนแคลจะลดลง แต่ความอร่อยนั้นยังมีความหวานอร่อยแบบชานมต้นตำหรับอยู่เหมือนเดิม

Kamu Tea 

ร้านดังร้านโปรดของใครหลาย ๆ คนอย่าง Kamu Tea ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2553 ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 50 สาขาเลยแหละ เชื่อว่าหลายต้องเคยกินแน่นอน  เลือกใส่ไข่มุกโกกุโตะ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเคี้ยวให้หนึบหนับกันไปเลย ระดับความหวานก็พอดิบพอดีไม่หวานจนเกินไป ทางร้านบอกว่าจะหวานแบบได้กลิ่นชา ใครที่ยังไม่ได้ลองต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

Calowries Hub

อร่อยได้ไม่เพิ่มพุงกับแนะนำเมนู Premium Matcha Latte จากร้าน Calowries Hub ใครเป็นสายชาเขียวบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเมนูชาเขียวมัทฉะที่นี่อร่อยแถมจำนวนแคลไม่ถึงร้อยด้วย เราลองเลือกสั่งแบบใช้นมถั่วเหลืองแทนนมสด ใช้หญ้าหวานเป็นส่วนผสมแทนน้ำตาล สายไข่มุกก็เปลี่ยนเป็นเส้นเเก้วบอล หรือมุกบุกขาวที่ทางร้านมีให้เลือก มีพลังงานต่ำกว่า 10 เเคลอรี่แค่นั้นเองค่ะ รวมกันแล้วฟินนนนน

Oh my Goodness 

เอาใจสายชาไทยกันบ้างดีกว่า เมนูชาไทยลาเต้ของร้าน Oh My Goodness คาเฟ่เพื่อสุขภาพในซอยอารีย์ สั่งเมนูชาไทยของทางร้านไม่ต้องกลัวอ้วนเลย ที่นี่ผสมไซรัปสูตรเฉพาะของทางร้านที่ให้แคลอรี่ต่ำกว่าปกติถึง 50% เราลองเลือกท็อปปิ้งกรุบ ๆ ด้วยเม็ดบุกแทนไข่มุก อร่อยแถมไม่อ้วนด้วย และนอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูอาหารคลีนให้เลือกกันด้วยนะ เรียกว่าสุขภาพดีครบจบในร้านเดียวเลยค่ะสาว ๆ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : www.wongnai.comคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)