เปิดตัว My Special Aflac Duck หุ่นยนต์เป็ดมหัศจรรย์ เพื่อผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็ง

เปิดตัว My Special Aflac Duck หุ่นยนต์เป็ดมหัศจรรย์ เพื่อผู้ป่วยเด็กโรคมะเร็ง

เราอาจจะเคยเห็นหุ่นยนต์เดินไปมา หุ่นยนต์รินกาแฟ และกระเป๋าเดินทางที่สามารถเดินตามคุณได้ แต่ในปีนี้ Aflac ร่วมกับ Sproutel บริษัทที่พัฒนาด้านหุ่นยนต์ เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะ ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง คือเจ้าเป็ดที่ถูกเรียกว่า My Special Aflac Duck ค่ะ

My Special Aflac Duck:หุ่นยนต์:โรงมะเร็ง

บริษัท Aflac เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะบริษัทประกันภัยอารมณ์ขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าเป็ดที่ร้องเป็นชื่อบริษัท ซึ่งบริษัทประกันภัย Aflac ยังมีประวัติยาวนานในการสนับสนุนค่าใช้จ่ายกว่า 3,830 ล้านบาทเพื่อครอบครัวที่เผชิญหน้ากับโรคมะเร็งในเด็ก Aflac ได้ทาบทามให้บริษัท Sproutel ซึ่งเป็นบริษัททางด้านสุขภาพและการวิจัย ผู้ผลิตเจ้าหมีเจอร์รี่ หุ่นยนต์เพื่อนที่อ่อนโยนสำหรับเด็กๆ ที่เป็นเบาหวานชนิดที่ 1 ทั้งนี้สองบริษัทได้ออกแบบหุ่นยนต์ของเล่นที่อ่อนโยนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงการรักษาโรคมะเร็งจึงออกมาเป็นเจ้า My Special Aflac Duck ตัวนี้ค่ะ

My Special Aflac Duck:หุ่นยนต์:โรคมะเร็ง

My Special Aflac Duck:หุ่นยนต์:โรคมะเร็ง

My Special Aflac Duck:หุ่นยนต์:โรคมะเร็ง

My Special Aflac Duck ได้รับการติดตั้งเซนเซอร์ไว้ที่แก้ม, ใต้ปีก และด้านหลัง ทำให้สามารถตอบสนองต่อผู้ใช้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเป็น ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ (RFID Tag) ต่างๆ ดังนี้

  • ป้ายอีโมจิหลายรูปแบบ ซึ่งเด็กๆสามารถนำมากดลงบนหน้าอกของเจ้าเป็ดตัวนี้เพื่อแสดงออกถึงอารมณ์ต่างๆได้ เช่น ร้องอย่างมีความสุขสุด หรือส่งเสียงเจ็บปวด เป็นต้น
  • ป้ายโหมด IV เพื่อให้เด็กๆไม่รู้สึกกลัวการทำเคมีบำบัด (Chemotherapy) ช่วยควบคุมอารมณ์, ช่วยสอนเรื่องการหายใจ (จำลองการเต้นของหัวใจเพื่อให้เด็กรู้สึกสงบ และมีสมาธิในการฝึกหายใจ)
  • ป้ายที่ช่วยให้จำลองเสียงของสถานที่ต่างๆ เช่น เสียงป่าฝน เพื่อให้เด็กๆได้รู้สึกเหมือนอยู่นอกโรงพยาบาล, รู้สึกผ่อนคลาย และหลับได้อย่างสบาย

My Special Aflac Duck:หุ่นยนต์:โรงมะเร็ง

เจ้าหุ่นยนต์เป็ด My Special Aflac Duck ตัวนี้จะไม่มีวางจำหน่าย แต่ทาง Aflac จะมอบให้ฟรีๆ แก่เด็กที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

ที่มา : www.cnet.com