เกาหลีเอาใจสาวขี้เหงาเปิดบริการใหม่ “เช่าโอปป้า”

บอกเลยว่าตั้งแต่ได้รู้ข่าวนี้ กรี๊ดแทบสุดเสียง!! จะข่าวอะไรซะละค่ะ ก็ข่าวที่ประเทศเกาหลีเอาใจสาวขี้เหงาอย่างเราเปิดบริการใหม่ “เช่าโอปป้า” ไว้ค่อยพาเราเที่ยวอ่ะสิ! แหมเกร๋จริ๊งจริงงงงงง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างแรง เมื่อมีการเปิดเผยว่าประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวไทย ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยวัฒนธรรม ด้วยความนิยมในเคป็อปและโอปป้า วันนี้มีบริการใหม่ที่สาวไทยถึงกับกรี๊ดกันเลยทีเดียวโดยพบว่ามีเว็บไซต์ ohmyoppa เปิดบริการ “เช่าโอปป้า” พากินเที่ยว โดยในเว็บไซต์จะมีภาพหนุ่มหน้าตาดีจำนวนมาก และมีการระบุ ประวัติย่อๆ วันเวลา โปรแกรมที่จะพาท่องเที่ยว ย่านที่จะพาท่องเที่ยว ซึ่งพบว่าสาวๆ พากันตื่นเต้นกับบริการดังกล่าว และถึงรีบวางแผนเดินทางไปเยือนประเทศเกาหลีกันสักครั้งเลยทีเดียว

แต่ละคนก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันทั้งในเรื่องของสถานที่พาเที่ยว หรือภาษาที่ใช้ในการสื่อสารซึ่งทุกคนจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่บางคนก็จะมีสกิลพิเศษเพิ่มเติมขึ้นมาอย่างเช่นพูดภาษาเยอรมันได้ บางคนก็พูดได้เฉพาะภาษาญี่ปุ่น เรตราคา โดยแต่ละคนจะตกอยู่ที่ 40,000 วอน หรือประมาณ 1,200 บาทต่อ 2 ชั่วโมง ค่ะ เรามาดูวิธีการจองกันดีกว่าค่ะ คันไม้คัยมือหมด!! ฮ่าๆ

เช่าโอปป้า

ต่อไปก็เป็นขั้นตอนในการ  “เช่าโอปป้า” สมมติว่า เราอยากได้อยากโดนคนนี้ ก็คลิกตรงปุ่ม Book It ที่เป็นกรอบสีชมพูเข้าไป

เช่าโอปป้า

หลังจากคลิกแล้ว เว็บไซต์ก็จะพาเรามาอยู่ที่หน้าเลือกวันและเวลา เลือกวันที่เราต้องการได้เลย อ่อ! อย่าลืมปรับโซนเวลาด้วยนะคะ

เช่าโอปป้า

พอเลือกเวลาเสร็จก็กดที่ปุ่ม Next ก็จะมาที่หน้ากรอกข้อมูลของเรา ใส่ชื่อ อีเมล เบอร์โทรศัพท์ แล้วก็ข้อความ อาจจะเป็นความต้องการเพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ จากนั้นก็กดที่ปุ่ม Pay Now

หลังจากกดที่ปุ่ม Pay Now ก็จะพาเราไปสู่หน้าของการสรุปการจอง พร้อมกับการนัดแนะว่าจะไปเจอกันที่ไหน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายอาจจะเป็นไปได้ว่าเราต้องพกไปจ่ายที่หน้างานเอง เพราะไม่มีให้หักจากบัตรแต่อย่างใด

และเรื่องสำคัญเลยก็คือ หากเพื่อนๆ คนไหนต้องการจะยกเลิกการจองให้พิมพ์แจ้งในแชตบ็อกซ์ตรงแถบสีชมพูมุมขวาล่างของหน้าเว็บด้วยนะ ไม่เช่นนั้นถ้าจองแล้วไม่ไปจะถูกเค้าแบนเอานะคะ อดสนุกนะจ๊ะ แต่ต้องบอกก่อนว่า ตอนนี้เว็บไซต์กำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงอยู่ยังไม่เปิดให้ใช้บริการนะคะ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ”เช่าโอปป้า” ก็อดใจรอก่อนนะจ๊ะ ท่องไวช้าๆได้พร้าเล่มงาม แล้วอย่าไปทำอะไรให้เสียชื่อสาวไทยใจงามนะจ๊ะ ฮ่าๆ

 

ขอบคุณข้อมูล : catdumb