แฟนเก่า บุคคลที่ควรลืม!

คำว่า แฟนเก่า พูดเบาๆก็เจ็บ เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยากจะลืมแต่กลับจำ ความทรงจำต่างๆ ยังคงทำให้เรานึกถึงคนๆ หนึ่งได้ตลอด แต่ในเมื่อชีวิตเราต้องเดินต่อไปข้างหน้า เรามาทำตัวเป็นคนใหม่ ลืม แฟนเก่า กันเถอะค่ะ!!

กีดกัน และบล็อกทุกอย่างที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ

การที่เราอยากจะลืมแฟนเก่า ถ้าเรายังมี เบอร์ติดต่อ หรือไม่ว่าจะเป็นโซเชี่ยลต่างๆ ที่ทำให้เราได้เจอกับเขาอยู่ นั้นเป็นเหตุผลที่ไม่ดีแน่ๆในการจะลืมใครสักคน เราควรใจแข็งแล้วจัดการมันออกไปจากชีวิตซะ อาจจะทำให้เราไม่ได้เห็นเขาพักหนึ่งหรือพักใหญ่ๆ แล้วออกไปหาอะไรที่ทำแล้วไม่ให้นึกถึงเรื่องนี้ซะดีกว่า แล้วเราจะลืมความสำคัญของเขาได้เยอะเลยทีเดียว

หากิจกรรม หรือ งานอดิเรกทำกันเถอะ

ยิ่งเราอยู่แบบคนไม่มีเรี่ยวแรง ไม่มีกิจกรรมทำ ยังไงก็ไม่สามารถลืมได้ เราควรหากิจกรรมยามว่างทำให้ไม่ให้ตัวเองว่างมากนัก เช่น ออกกำลังกาย ไปพบปะเพื่อนๆ ดูซีรี่ย์ และกิจกรรมอีกมากมาย กิจกรรมเหล่านี้อาจจะทำให้เราลืมไปเลยก็ได้ว่าเป็นคนอกหักอยู่

เปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูดี เป็นคนใหม่

เป็นการตอกย้ำตัวเองอย่างหนึ่งว่า นี่คือการเปลี่ยนแปลง เราได้เป็นคนใหม่ จากการเปลี่ยนโฉมทั้งทรงผม หน้าตา การสวมเสื้อผ้าแนวใหม่ๆ แถมยังสร้างความมั่นใจใหม่ๆ เผลอๆอาจมีใครเข้ามาจีบคุณก็เป็นได้

เข้าวัด ทำบุญ ทำจิตใจให้สงบ

สิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ไม่ให้เราฟูมฟาย ศึกษาธรรมะอาจจะช่วยท่านได้เยอะ แถมได้บุญอีกด้วยนะ และอย่าลืมขอให้เจอกับสิ่งใหม่ๆที่ดียิ่งขึ้นด้วยนะ

ห้ามคุยกันในฐานะเพื่อน เด็ดขาด

บางคนเลิกกันกลับไปเป็นเพื่อน เชื่อได้เลยว่า ไม่มีทางทำได้หรือน้อยคนนักที่จะทำได้ เชื่อเถอะ การกลับไปเป็นเพื่อนนั้นไม่สามารถทำให้เราลืมความคิด ความรู้สึก และสิ่งดีๆที่ผ่านมาด้วยกันแต่จะกลับทำให้เราอยากกลับไปทำมันอีกซะมากกว่า เป็นเพื่อนกันเป็นสิ่งที่ดี แต่ควรใช้ระยะเวลาอีกสักหน่อยกลับไปเป็นเพื่อนในวันที่ลืมกันได้แล้วก็ไม่สาย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : sanook.com