ถ่ายรูปหน้าตรง อย่างไร? ให้ออกมาดูดี!!

ถ่ายรูปหน้าตรง!! เป็นอุปสรรคของสาวมีมุมอย่างเรากันใช่ไหมค่ะ?? หลายคนจะกลัวกับการถ่ายรูปหน้าตรงกันมาก กลัวจะหน้าบวม หน้ากลม กันใช่ไหมค่ะ??  วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ แบบไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชั่นบีบหน้า ตบแก้ม ดันคาง มาบอกต่อกันค่ะ

เรียวได้ด้วยเมคอัพ

ขั้นตอนที่ง่ายที่สุดในการ ถ่ายรูปหน้าตรง ให้ดูเรียวทุกองศาแบบไม่ต้องพึ่งแอปพลิเคชั่นหรือใช้เพื่อนช่วยบังคือการแต่งหน้าโดยใช้คอนทัวร์และไฮไลท์เข้าช่วย  เน้นหนักกับการไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มและสันจมูก ก่อนจะคอนทัวร์ตรงช่วงกรามเพิ่มอีกนิด เท่านี้ถ้าทำได้เป๊ะหน้าจะดูผอมลงในทันที แต่ต้องระวังอย่าหนักมือจนเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจถูกติดแฮชแทก #พัง จากเพื่อนเพราะหน้าเข้มไม่เท่ากัน ดังนั้นถ้าอยู่ในช่วงเริ่มต้นลองเปิดตำรา ถามคนทำเป็น หรือเรียนจากคลิปดูสักนิดก็จะดี ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องคิ้ว เขียนให้ได้รูป ไม่หนาจนดูเป็นปลิง ไม่บางจนแทบมองไม่เห็น เพราะถ้าคิ้วได้รูปอยู่ในระดับที่เหมาะสมก็จะช่วยขยายสัดส่วนของใบหน้าให้เรียวขึ้น

ยืดเข้าไว้

 ถ้าจะ ถ่ายรูปหน้าตรง เน้นบริเวณหน้าและถูกย้ำมาว่าต้องหน้าตรงเท่านั้น แนะนำให้ยืดคอเชยคางขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดคางสองชั้นหรือเหนียงด้านล่างโผล่ออกมาให้หน้าดูกลมขึ้นกว่าเดิม และถ้าเป็นไปได้ก็อย่าลืมยืดอกยืดไหล่ให้ตรงเข้าไว้ด้วย เพราะไม่ว่าจะอย่างไรทำแล้วจะได้รูปที่ดูดีกว่านั่งงอตัวห่อไหล่แน่นอน

 

หัวเราะไปกับลมกับฟ้า   

   

คิดอะไรไม่ออกหัวเราะเข้าสู้เลย แต่อย่าลืมว่าเวลามีความสุขมันต้องไปครบทั้งหน้าและดวงตาที่ต้องสดใสดังนั้นเมื่อคิดจะเปลี่ยนหน้ากลมให้ดูเรียวด้วยวิธีหัวเราะไปกับลมกับฟ้า ต้องร่าเริงให้หมด อย่ามาหัวเราะแต่ตาเศร้าเด็ดขาด แบบนั้นไม่ผ่าน ที่สำคัญการหัวเราะนอกจากจะทำให้ได้ภาพสวยแล้ว มันยังช่วยให้คุณดูผ่อนคลายและได้รูปหน้าที่เรียวยาวกว่าเดิมอย่างเป็นธรรมชาติด้วย แค่นี้ก็ทำให้การ ถ่ายรูปหน้าตรง หมดห่วง!

 

ใช้แสงเข้าช่วย

 

แสงถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการ ถ่ายรูปหน้าตรง มุมที่ดีคือมุมที่แสงธรรมชาติเข้าหน้า เพราะนอกจากจะช่วยให้หน้าดูเนียนใส ยังจะช่วยพรางรูปหน้าในจุดที่ไม่ต้องการได้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : sanook.com