แนะนำร้าน…ผัดไทย สุดซอย แห่งตลาดทุ่งบัวแดง

เมนู “ผัดไทย” มั่นใจเลยว่าใครๆ ต่างก็ชื่นชอบ และยังเป็นเมนูเด็ดมัดใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเมื่อมาเยือนเมืองไทยอีกด้วย  เพราะรสชาติที่ครบครันมีทั้ง เปรี้ยว เค็ม หวาน หากได้เติมพริกป่นคั่วหอมๆ ไปอีกนิด พร้อมถั่วลิสงคั่วบด เข้าไปอีกหน่อย ก็จะได้ผัดไทยจานเด็ดจานอร่อยโดยทันที โดยแต่ละร้านนั้นก็มีกรรมวิธีและเคล็ดลับแตกต่างกันไป เจ้าไหนดี เจ้าไหนเด็ด ก็อยากจะบอกต่อให้เพื่อนๆ ชาว iAMCAR ได้ไปลิ้มลอง ซึ่งเราจะพาไปชิมผัดไทยเจ้าอร่อยแห่งตลาดทุ่งบัวแดง ที่มีชื่อร้านว่า “ผัดไทยสุดซอย”

 

 ผัดไทยสุดซอย กลิ่นลอยละล่อง ฟุ้งตลาดทุ่งบ้วแดง

ใช่แล้ว….หากใครได้ไปเยือนตลาดทุ่งบัวแดง เมื่อเดินไปยังโซนร้านอาหาร คุณจะได้กลิ่นหอมๆ พร้อมเสียงเคาะกระทะดังมาแต่ไกล แม้ชื่อร้านจะตั้งไว้ว่า ผัดไทยสุดซอย แต่จริงๆ แล้วร้านก็ไม่ได้อยู่จนสุดซอยแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่หาได้ไม่อยากเลย เดินไปประมาณช่วงกลางๆ ของโซนอาหารก็จะพบกับร้านเลยจ้า

ชมรีวิวพาเที่ยวตลาดทุ่งบัวแดง >>>> https://www.iamcar.net/lifestylevariety/tung-buachom-floating-market-nakornpatom/

 

ผัดไทยกุ้งสดพร้อมเครื่องแน่นๆ

 

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของผัดไทยสุดซอย แม่ค้าได้เปิดเผยว่า จะนำหัวกุ้งที่มันเยิ้มๆ ลงไปคลุกทอดในกระทะตั้งไฟอ่อนๆ เพื่อให้มีกลิ่นหอมๆ ของมันกุ้ง และจะได้น้ำมันกุ้งหอมๆ เคลือบทั่วกระทะ จากนั้นค่อยดำเนินการตามขั้นตอนใส่เครื่องเคลาต่างๆ ลงไปผัดพร้อมปรุงรสด้วยน้ำปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน ส่วนเส้นที่นำมาผัดก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี ต้องผัดแล้วได้เส้นที่เหนียวนุ่มเคี้ยวหนึบๆ เท่านั้นจ้า

 

ผัดไทยร้อนๆ ทานเคียงกับผักสดๆ มันดีมากจริงๆ

สำหรับผัดไทยร้านนี้รสชาติเข้มข้นแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่คนที่ชอบความเผ็ดซ่านก็สามารถเติมพริกป่นลงไปได้อีก ใครมีโอกาสไปเยือนตลาดน้ำทุ่งบัวแดงขอแนะนำเลยว่า “ต้องลอง”

 

ในส่วนของราคาผัดไทยก็แสนจะเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์

ราคาผัดไทย

 

ร้านผัดไทยสุดซอยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.00 น. 

พิกัด : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม

ชมคลิปร้านผัดไทยสุดซอย 

 

 
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79