พาสายชิลปูเสื่อปิ๊กนิค…นั่งชม…นอนชม…ซากุระเมืองไทย ใน นครปฐม

ซากุระนครปฐม

นั่งชม…นอนชม…ซากุระเมืองไทย ใน นครปฐม แถมไม่ต้องเดินทางขึ้นเหนือให้ลำบาก ดีต่อใจสำหรับคนกรุงมากๆ เลย เอาล่ะ! ลองไปชื่นชมความงามเสียหน่อยจะเป็นไร ขับรถลั้นลาไปแค่นครปฐมนี่เอง

 

ก่อนมุ่งหน้าสู่นครปฐม แวะที่ ปั้มปตท.สาขาสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ แป๊บนึง

 

เริ่มต้นทริปวันสบายๆ แบบนี้ ที่ปั้ม ปตท.สาขาสะพานมหาเจษฎาบดินทร์ แวะเต็มน้ำมันให้เต็มถังกันก่อนเดินทางสู่นครปฐม สาขานี้ค่อนข้างใหญ่ มีบริเวณกว้าง พร้อมไปด้วยร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอเมซอล 7 eleven รวมไปถึงร้านอาหารมากมายเรียกได้ว่าจอดที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ที่สำคัญปั้มนี้ มีห้องน้ำสำหรับคนพิการ,คนชรา ทางลาดขึ้นลงสำหรับรถเข็นคนพิการตรงห้องน้ำและร้านค้า, ที่จอดรถคนพิการ, ที่จอดรถสำหรับสตรี ตามแนวคิด Friendly Design ตอบสนองความต้องการ ด้วยความสะดวกและปลอดภัยของทาง ปตท.อีกด้วย

 

  ร้านข้าวมันไก่ทับหลี

 

ก่อนถึงจุดหมายปลายทางแวะเติมพลังที่ร้านข้าวมันไก่ทับหลี ร้านตั้งอยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพสาขากแพงแสน เปิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงบ่าย 2 ร้านนี้มีทั้งข้าวมันไก่ ข้าวราดแกงใต้ รวมไปถึงซาลาเปา ขนมจีบ ทับหลี รสชาติถูกใจ ราคากลางๆ ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ลองมาแวะชิมกันดู

 

ชมพูพันธ์ทิพย์ ม.เกษตร วิทยาเขตกำแพงแสน

 

มีความตั้งใจมานานว่าอยากมาดูซาะกุระเมืองไทยแบบเต็มๆตาสักครั้ง และก็ไม่ผิดหวัง เห็นครั้งแรกอยากจะว่าสวยมากจริงๆ ต้นชมพูพันธ์ทิพย์ของไทยก็สวยไม่แพ้ซากุระญี่ปุ่นหรือเกาหลี ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนนี้ มีอายุกว่า 30 ปีแล้ว เริ่มปลูกมาพร้อมๆ กับที่จัดตั้งวิทยาเขตกำแพงแสนต้นสีชมพูที่เรียงราย 2 ข้างทางเห็นแล้วสบายตา ดอกชมพูพันธ์ทิพย์จะบานในแต่ละปีต่างช่วงเวลากัน แต่ไม่สามารถระบุวันที่จะสวยที่สุดได้ เรียกว่างานนี้อาจต้องอาศัยการวัดดวงกันเบาๆ สำหรับจุดชมต้นชมพูพันธ์ทิพย์มี 2 จุดเด่นๆ คือ บริเวณหน้าโรงเรียนสาธิตฯ กำแพงแสนและบริเวณหน้าสระพระพิรุณของวิทยาเขต

 

ร้าน Cat Human Café

 

งานนี้เอาใจคนรักแมวกับร้านน่ารักๆ ที่ให้เราได้เล่นกับน้องแมวอย่างจุใจ ตั้งอยู่บนถนนพุทธมนฑลสาย 2 แมวแต่ละตัวไม่กลัวคนและสู้กล้องมาก ที่ร้านมีอาหาร ขนม เครื่องดื่มขายพร้อม แบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่าง สำหรับทานขนมและอาหาร ราคากลางๆ มีของที่ระลึกขายด้วยนะ ชั้นบนเป็น “ห้องแมว”  เราเอาเครื่องดื่มขึ้นมาได้อย่างเดียว และที่นี้มีกฎระเบียบการเล่นกับน้องแมวด้วยนะอย่าฝ่าฝืนกัน ร้านเปิด 11.00-19.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

 


บทความแนะนำ

ร้านอร่อยริมทาง “ก๋วยเตี๋ยวไฉไล นครปฐม” ณ เจียงใหม่ ไฉไลสมชื่อ

วันธรรมดาๆ พาชีวิตไปสโลว์ไลฟ์ … นั่งเรือพาย ปล่อยใจ ปล่อยกาย พิงหัวใจไว้ริมทุ่งบัวแดง.. “ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน” นครปฐม (ชมคลิป)

ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำเก่าแก่ของสมุทรสงคราม สำหรับการเดินเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมแบบเรียบง่าย
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79