พาตะลุยอีกหนึ่ง Dream Destination ที่เกาะ “ซานโตรินี่” ประเทศ กรีซ

พูดถึงเกาะ “ซานโตรินี่” ประเทศ กรีซ เราเชื่อว่าเป็นหนึ่งปลายทางในฝันของใครหลายๆ คนแน่ๆ เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ และบอกกับตัวเองไว้ว่า ฉันต้องไปให้เห็นด้วยตาสักครั้ง แล้ววันนี้ฝันเราเป็นจริงแล้วค่ะ เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักเกาะ “ซานโตรินี่” กันค่ะ ว่าจะสวยงามชวนเพ้อฝันขนาดไหน ตามเรามาค่ะ….

ภาพโดมสีฟ้าตัดกับบ้านสีขาวที่เกาะ “ซานโตรินี่” มนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดให้เราข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อมาดูให้เห็นด้วยตา เราเชื่อว่าใครหลายคนก็คงเป็นเหมือนกัน ทริปนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมาค่ะ ทำไมต้องตุลา?? คำตอบก็คือเดือนตุลาคมเป็นเดือนแรกที่กำลังเข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่นค่ะ ทำให้ที่พักสวยๆ ริมหน้าผาถูกลงกว่าครึ่ง! อากาศดีไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป และที่สำคัญคือคนไม่เยอะมากด้วยค่ะ 

เรามาทำความรู้จักเจ้าเกาะ “ซานโตรินี” กันดีกว่าค่ะ “ซานโตรินี” เป็นเกาะอยู่ทางใต้ของทะเลอีเจียน (Aegean) ประเทศกรีซ (Greece) มีสถานที่สวยมากมายไม่ว่าจะเป็นเมือง Fira (ฟิร่า) คือเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะซานโตรินี เป็นเมืองศูนย์กลางของเกาะที่มีร้านรวงมากมาย เช่น ร้านอาหาร ที่พัก บาร์ ไนต์คลับ ร้านของฝากสำหรับขาช็อปมากมาย

แต่ที่พลาดไม่ได้คือเมือง Oia (เอีย) ค่ะ เป็นเมืองที่สวยงามราวกับภาพวาด และเป็นเมืองที่เค้าว่ากันว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยติดอันดับโลกด้วยนะคะ

การเดินทาง : เราสามารถบินไปลงที่สนามบิน Eleftherios Venizelos Athens International Airport ของเมืองเอเธนส์ จากนั้นเลือกต่อด้วยเครื่องบินจากสายการบินภายในประเทศมาลงที่ Thera (เกาะซานโตรินี) หรือเลือกใช้บริการ Speed Boat ก็ได้นะคะ แต่สำหรับเราเดินทางไปเกาะนี้ด้วย สายการ Ryanair ใช้เวลาเดินทางจากตัวเอเธนส์ 50 นาที ส่วนขากลับเรานั่งสายการบิน Sky Express ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ คนละ 3,000 กว่าบาทค่ะ ถ้าวางแผนดีๆ ราคานั่งเครื่องกับค่าเรือ ไม่ได้ต่างกันมาก สะดวกสบายแถมไม่เสียเวลาในการเดินทางด้วยค่ะ เมื่อถึงสนามบินที่ Thera เราจะนั่งรถบัสจากท่าเรือเพื่อเข้าไปที่ Fira  ค่ะ ซึ่งเหมือนจุดศูนย์กลางของเกาะค่ะ เป็นจุดขึ้นรถไปยังเมืองต่างๆในเกาะ “ซานโตรินี” นั่นเองค่ะ