Autumn in Seoul : ตะลุยความงามชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ Seoul Forest

EP.นี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตะลุยความงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ โซล ประเทศเกาหลีกันค่ะ ช่วงเวลาที่พีคคือสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคม-สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน ขึ้นอยู่กับพยากรณ์อากาศในแต่ละปีด้วยนะคะ แต่เท่าที่ไปมา 2-3 ปี ช่วงนี้สวยสุดใจจริงๆค่ะ เริ่มจากที่แรกกันก่อนเลยค่ะ Seoul Forest

สวนป่ากรุงโซล(Seoul Forest, 서울숲)เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ถึงขนาดที่เรียกว่าป่ากลางเมืองเลยทีเดียว ที่แต่เดิมเป็นป่าหลวงที่ให้ราชวงศ์กษัตริย์ใช้ล่าสัตว์ และเป็นพื้นที่สำหรับการตรวจสอบทหาร ต่อมาถูกดัดแปลงให้กลายเป็นสนามกอล์ฟ สนามแข่งม้า และสวนกีฬาในที่สุด ภายในประกอบด้วยสวนสาธารณะ 5 สวน ในพื้นที่ขนาดยักษ์ถึง 1.16 ล้านตารางเมตร มีไฮไลท์เรื่องการเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี และจุดชมดอกพอทกวกหรือซากุระเกาหลีที่สวยงามของกรุงโซล

สวนย่อยต่างๆ

1.สวนศิลปะวัฒนธรรม Cultural Art Park (220,000 ตารางเมตร)
ตั้งอยู่ใจกลางสวนป่ากรุงโซล ประกอบด้วย จตุรัสป่ากรุงโซล, สนามตุกซอม, สวนดอกไม้, ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว, ลานสเก็ต, เวทีกลางแจ้ง, เลานจ์อาหารริมน้ำ, สนามเด็กเล่นในป่า และพื้นที่สำหรับเล่นน้ำ

2.สวนนิเวศวิทยา Ecological Forest(165,000 ตารางเมตร)
เป็นป่านิเวศวิทยาล้อมรอบด้วยแม่น้ำฮันกัง ซึ่งได้รับการเปลี่ยนแปลงให้เป็นพื้นที่สีเขียวเชื่อมต่อกับกระแสน้ำจุงนัง(Jungnang stream) มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ เช่น กวางเขากำมะหยี่, กวางมูส, ชิปส์มั้งก์, เป็ดแมนดาริน, เป็ดแมลลาร์ด, เป็ดเทาพันธุ์อินเดีย และนกอีโก้ง(จะงอยปากสีแดงเหลือง)

3.สวนศึกษาธรรมชาติ Nature Experiencing Study Field (85,000 ตารางเมตร)
เดิมเป็นที่ตั้งของอุปกรณ์บำบัดน้ำเสีย ปัจจุบันกลายเป็นบ้านสวนพฤกษศาสตร์ สวนแมลง สวนดอกไม้ป่า และแนวป่าไม้ป้องกันโดยรอบ

4.พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำWetlands Ecological Field (70,000 ตารางเมตร)
เป็นที่ตั้งของอ่างเก็บน้ำตามธรรมชาติท้องถิ่น, สำนักงานการจัดการพื้นที่ชุ่มน้ำ, สนามเด็กเล่น, ห้องเรียนธรรมชาติกลางแจ้ง, หอดูนก, สวนดอกไม้ในพื้นที่ชุ่มน้ำ และสวนพฤษศาสตร์ท้องถิ่น

5.สวนริมแม่น้ำฮันกัง Hangang River Waterside Park (33,000 ตารางเมตร)
ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสวน ติดแม่น้ำฮันกังและกระแสน้ำจุงนัง เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน

Seoul Forest อีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในโซลที่ไม่ควรพลาด!! จดลงลิสรัวๆ ถ่ายมุมไหนก็สวย ที่สำคัญ!! คนไม่เยอะไม่ต้องแย่งกันถ่ายรูปด้วยจ้าา (ถ่ายเมื่อ 6-11-61) การเดินทาง :รถไฟสาย 2 (สีเขียว)ลงสถานี Ttukseom ทางออก 8 หรือรถไฟสาย Bundang(สีเหลือง) ลงสถานี Seoul Forest ทางออก 3

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: Ecological Forest
ฤดูร้อน: 07:00-20:00 / ฤดูหนาว: 08:00-18:00

Insect Garden
10:00-17:00 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา: 16:40, ปิดทุกวันจันทร์)

Eco Learning Center
10:00-17:00 (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 16:40, ปิดทุกวันจันทร์)

Visitor Center
ฤดูร้อน: 10:00-18:00 / ฤดูหนาว: 10:00-17:00

วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน
ขอบคุณข้อมูล : chilloutkorea /ภาพ โดย ออกนอกบ้าน