อัพเดท!!! รวมทรงผมสั้นผู้หญิง ต้อนรับ ปี 2018 เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า ตัดแล้ว มีแต่สวย ไม่มีป้า รับรองว่าหน้าเด็ก ใครเห็นเป็นต้องร้องว๊าวววววววว!

วัน และ เวลา ช่างผ่านไปรวดเร็วหลือเกิน เผลอแป๊บเดียวจะต้องโบกมือลา ปี 2017 และอ้าแขนต้อนรับ ปี 2018 กันแล้ว นั้นหมายความว่า…อายุเรากำลังจะเพิ่มขึ้นกันอีก 1 ปี! ไม่นะ!!! ฉันจะไม่ยอมปล่อยให้วันเวลาพรากความสดใสไปเด็ดขาด ถึงเวลาต้องปฏิวัติตัวเองต้อนรับอะไรใหม่ๆ ในปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามา ถ้าอย่างนั้นขอเริ่มจากทรงผมก่อนแล้วกัน ศึกษาเทรนด์ของโลกในปีหน้า ทรงผมสั้นผู้หญิง นั้นยังคงอินอยู่ในโลกของแฟชั่นค่ะ เห็นได้ว่าดารา เซเลบริตี้ ชื่อดังของบ้านเราก็พากันหั่นผมสั้นสะบัดบ๊อบลดวัยกันไปหลายคน จริงๆ แล้วการตัดผมสั้นนั้นหาก เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าของเรา ก็จะช่วยทรงเสริมบุคลิกและหน้าตาให้แก่เราได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ หนำซ้ำยังช่วยกระชากวัย ลดอายุได้อีกหลายปีเลยนะคะคุณ สำหรับสาวๆ ที่รักการตัดผมสั้นอยู่แล้ว ก็ลองหาแนวทางใหม่ๆ เผื่อได้ไอเดียในการปรับเปลี่ยนลุค ส่วนสาวผมยาวที่กำลังสองจิตสองใจ ไม่กล้าตัดผมที่ดูแลมานานทิ้งไป บอกเลยว่าต้องลองเปลี่ยนดูค่ะ แล้วคุณจะได้พบว่าทรงผมสั้นเก๋ๆ นอกจากจะทำให้ลุคดูแตกต่างจากเดิม ทั้งยังดูแลจัดทรงง่าย สะดวกสบายมากๆ เลยค่ะ งั้นมาดูกันว่าใน ปี 2018 ทรงผมสั้นแบบไหน จะมาเขย่าใจของสาวๆ บ้าง พร้อมเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณได้เลยค่ะ

ทรงผมสั้นผู้หญิง ปี 2018 สำหรับสาวใบหน้ารูปไข่ (Oval Face)

สาวที่มีใบหน้ารูปไข่ คุณคือผู้ที่เกิดมาโชคดีมากค่ะ เพราะเป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด สามารถหาทรงผม ที่เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย และหลากหลาย ไม่ว่าจะทรงไหน แบบไหน คือได้ทั้งนั้น คือดี คือเป็นอะไรที่น่าอิจฉาสุดๆ สวยได้ทุกแนวแบบไร้ข้อจำกัดจริงๆ

 

ทรงผมสั้นผู้หญิง สำหรับสาวรูปหน้ากลม (Round Face)

สาวรูปหน้ากลม มีคางสั้น บางครั้งก็มีแก้มแถมมาด้วยทำให้ความกว้างและความยาวของใบหน้าดูเท่าๆ กันไปหมด ดังนั้นการตัดผมสั้นแบบไม่เช็คความเหมาะสมของรูปหน้าให้ดีอาจเป็นการฆ่าตัวตายได้ ทรงผมสั้นที่เข้ากับสาวรูปหน้ากลมควรเป็นทรงผมที่เพิ่มความสูงให้ศีรษะและเล่นระดับจากด้านบนศีรษะลงมาด้านล่างเพื่อเป็นการถ่ายเทน้ำหนักและความอวบกลมของใบหน้าให้กระจายออกไป

 

ทรงผมสั้น  สำหรับสาวรูปหน้าเหลี่ยม (Square Face)

สาวที่มีลักษณะหน้าผากกว้าง โหนกแก้มเยอะ หรือคางปาด ยิ่งมองก็ยิ่งเห็นเป็นรูปเหลี่ยมชัดเจน แบบผมสำหรับหน้าทรงนี้ต้องทำให้หน้าดูซอฟท์ลง ด้วยการแสกข้างสามารถจะช่วยได้ รวมถึงการสไลด์ไล่ระดับตามผมกรอบใบหน้าด้านข้างเพื่อปิดขากรรไกร ไล่ลงมาด้านล่าง หรือดัดปลายผมเป็นลอนอ่อนๆ ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้นได้ค่ะ

 

 

 

ทรงผมสั้น สำหรับสาวหน้ารูปหัวใจ (Heart Face)

สาวหน้ารูปหัวใจจะมีหน้าผากกว้าง ส่วนคางค่อนข้างแหลม ดังนั้นควรทำผมช่วงคางให้ดูมีวอลลุ่ม การดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ แล้วใช้การตัดผมหน้าม้าปาดข้างก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวรูปหน้าแบบนี้ค่ะ

 

ทรงผมสั้น สำหรับสาวหน้ารูปเพชร (Diamond Face)

คางที่เรียวแหลม หน้าผากแคบ และมีโหนกแก้มชัดกว่าส่วนอื่นของสาวหน้ารูปเพชร จึงควรเลือกทำผมที่ช่วยพรางโหนกแก้ม เช่น การตัดผมสั้น ซอยผม สไลด์ผม ผมปัดข้าง หรือดัดผมตั้งแต่ช่วงโหนกแก้มลงมา จะช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าของสาวๆมากยิ่งขึ้น

รวมทรงผมสั้นผู้หญิง ต้อนรับ ปี 2018 เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า ตัดแล้ว สวย ไม่ป้า รับรองว่าหน้าเด็ก : รูปหน้าเพชร diamond face

รวมทรงผมสั้นผู้หญิง ต้อนรับ ปี 2018 เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า ตัดแล้ว สวย ไม่ป้า รับรองว่าหน้าเด็ก : รูปหน้าเพชร diamond face

 

ทรงผมสั้น สำหรับสาวหน้ารูปสามเหลี่ยม (Triangle Face)

สาวรูปหน้าสามเหลี่ยมจะมีหน้าผากที่ค่อนข้างแคบกว่าช่วงกราม ดังนั้นทรงผมที่เหมาะกับคุณสาวๆ จึงควรทำผมที่ช่วยให้ช่วงหน้าผากดูกว้างขึ้น โดยการซอยผมด้านบนให้ดูบางกว่าส่วนอื่น หรือเปิดหน้าผากให้เห็นเด่นชัด หรือไม่อย่างนั้นจะไว้ผมหน้าม้าปิดหน้าผากแคบๆ ไปเลยก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีค่ะ 

รวมทรงผมสั้นผู้หญิง ต้อนรับ ปี 2018 เลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า ตัดแล้ว สวย ไม่ป้า รับรองว่าหน้าเด็ก : รูปหน้าสามเหลี่ยม Triangle Face