มีครบกันยัง? รวม 5 รุ่น Sneakers สุด Classic ของ Adidas ที่ยังฮอตฮิตไม่เลิกของเหล่าบรรดาเซเลปทั้งชาย-หญิง

Sneakers Classic Adidas

รวม 5 รุ่น Sneakers สุด Classic ของ Adidas ที่ยังฮอตฮิตไม่เลิกของเหล่าบรรดาเซเลปทั้งชาย-หญิง ด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร น้ำหนักเบา ทรงของรองเท้าเรียบง่ายแบบ Minimal Style และสีสันที่หลากหลาย โดยไม่ว่าใครก็หลงรักในการออกแบบของรองเท้าผ้าใบยี่ห้อนี้

  1. Adidas Superstar

adidas Super Star

adidas Super Star

Adidas Superstar เริ่มผลิตมาตั้งแต่ปี 1969 แรกๆ ผลิตมาขายให้กับนักบาสเก็ตบอล แต่พอศิลปินดังในยุคนั้นอย่าง Run DMC เอาไปใส่ แค่นั้นแหละจ้า!! กลายเป็นตำนาน! ซุปตาร์ของรองเท้าสตรีทแฟชั่นที่ฮอตฮิตติดลมบนของเหล่าเซเลปไปทันที ไม่ว่าจะหนุ่มๆ หรือสาวๆ ก็สามารถใส่ได้ทั้งนั้น และสีสันที่หลากหลาย แต่ที่นิยมใส่กันเห็นจะเป็นแบบคาดแถบสีดำ ราคาก็ไม่แรงอย่างที่คิด ตกอยู่ที่คู่ละ 2,800-3,000 บาท นี่คงเป็นเหตุผลที่หนุ่มๆ จะมีรองเท้ารุ่นนี้ติดตู้เยอะที่สุด

  1. Adidas Superstar Slip on

adidas Slip on

adidas Slip on

Adidas Superstar Slip on รองเท้ารุ่นนี้ไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นแต่ก็ยังคงรักษาคอนเซปต์ของหัวรองเท้าเป็นรูปร่างเปลือกหอยแบบเดิมไว้เช่นเคย การออกแบบเน้นเป็นรองเท้าลำลองสวมใส่ง่าย ใส่กับกางเกงยีนส์หรือว่าชุดอะไรก็ดูดีไปหมด เหมาะสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากได้รองเท้าที่ใส่แล้วดูคล่องตัวแต่ยังคงดูดีตาม Minimal Style ส่วนราคาทำให้น่าสะสมทุกๆ สี ราคาอยู่ที่คู่ละประมาณ 2,800-3,500 บาท เท่านั้น

  1. Adidas Ultra Boost

adidas Ultra Boost

adidas Ultra Boost

Adidas Ultra Boost รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ออกมาไม่นานและกระแสดีไม่มีตก ด้วยลักษณะการออกแบบที่ตอบโจทย์ทั้งสายกีฬา และแฟชั่น ด้วยการเอาชิ้นส่วนพลาสติกที่เป็นเหมือน Cage ออกไป มาพร้อมกับสี Black/White เพิ่มความพิเศษด้วยพื้น Boost สีดำ จุดเด่นของรุ่นนี้ก็ดีไซน์ที่สวย ใส่สบายและเบามากเสริมด้วยพื้นยางแบบ Continental ที่สามารถยึดเกาะติดพื้นได้ในทุกสภาพอากาศ เหมาะกับการใส่ไปออกกำลังเลย หรือจะแมชกับชุดเรียบๆ ก็ดูเก๋ไม่เบาเลยทีเดียว ราคาคู่ละประมาณ 5,000-7,500 บาท

  1. Adidas NMD

adidas MND

adidas MND

Adidas NMD รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ออกมาตอกย้ำความสำเร็จให้กับ Adidas ที่ผลิตกันไปแล้วหลายรุ่นและยังได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่าเซเลปคนดัง เหตุผลหลักที่ผลิตรุ่นนี้ออกมาก็เพื่อใช้สำหรับการเดินทาง การวิ่ง การเคลื่อนที่แบบต่างๆ เป็นรองเท้าวิ่งที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในสนามแข่ง เป็นรองเท้าออกกำลังกายที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในยิม แต่คุณสามารถใส่ออกมาทำกิจวัตรประจำวันได้! จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือการดีไซน์ที่สวย ใส่สบายและเบามาก แต่กว่าจะมาเป็น Adidas NMD ได้นั้นไม่ง่ายเลย NMD ย่อมาจากคำว่า NOMAD แปลว่านักเดินทาง เป็นการผสมผสานแฟชั่นกับกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายออกมาได้อย่างลงตัว ราคาค่าตัวก็เหมาะสมกับเหล่าเซเลปนักเดินทางทั้งหลาย ราคาคู่ละประมาณ 5,000-7,500 บาท

  1. Adidas Yeezy Boost 350

adidas Yeezy Boost350

adidas Yeezy Boost350

กลายเป็นกระแสโด่งดังสำหรับการต่อแถวซื้อรองเท้าไปทั่ว ซึ่งรองเท้าที่สร้างปรากฏการณ์นี้ก็คือ Adidas Yeezy 350 หนึ่งในรุ่นใหม่ของตระกูล Adidas Yeezy นั่นเอง ต้นกำเนิดของ Adidas Yeezy นั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Adidas ผู้ผลิตรองเท้ารายใหญ่จากเยอรมัน กับ คานเย่ เวสต์ (Kanye West) นักร้องฮิปฮอปชื่อดังของอเมริกา โดย Kanye เป็นผู้ออกแบบรองเท้าบนเทคโนโลยีสุดเจ๋งของ Adidas และขณะเดียวกัน Adidas ก็ดูแลเรื่องการผลิตและจัดจำหน่าย แต่จริงๆ แล้วมีเรื่องดราม่ามากกว่านั้น เพราะแต่เดิม Kanye West เคยร่วมงานกับทาง Nike ซึ่งเป็นบริษัทคู่แข่งโดยตรงของ Adidas มาก่อน ในชื่อว่า Nike Air Yeezy และได้รับความนิยมไปทั่วโลก เรียกว่าประสบความสำเร็จกันทั้ง Nike และ Kanye แต่ Kanye รู้สึกว่าจากยอดขายที่ประสบความสำเร็จขนาดนี้ เขาก็ควรได้ส่วนแบ่งจากรองเท้าที่เขาเป็นคนออกแบบด้วยเช่นกันแต่ทาง Nike ไม่คิดเช่นนั้น และสุดท้ายเมื่อความเห็นไม่ลงรอยก็ต้องโบกมืออำลาแยกย้ายกันเดินทาง และไม่นาน Kanye West ได้ตัดสินใจเดินร่วมทางไปกับ Adidas ผู้ยินดีที่จะให้ส่วนแบ่งจากยอดขายให้แก่ Kanye อย่างเต็มใจ แลกกับการได้ Yeezy มาอยู่ใต้แบรนด์ของตัวเองและเมื่อกลายเป็น Adidas Yeezy ยอดขายก็ยังท่วมถ้น รองเท้าได้รับการตอบรับหมดเกลี้ยงได้อย่างที่เคยเป็นมา ด้วยเทคโนโลยีของ Adidas และฝีมือการออกแบบของ Kanye West จนกระทั่งถึงจุดที่พีคที่สุด ก็คือการเปิดตัว Adidas Yeezy 350 ซึ่งนอกจากกระแสดราม่าที่แรงแล้วต้องบอกว่า Adidas Yeezy Boost 350 ราคาก็แรงตามไปด้วยราคาเปิดตัวที่เมืองไทยไม่ถึง 10,000 บาท แต่ด้วยความที่ผลิตจำนวนจำกัด ทำให้ขายหมดในพริบตา ดังนั้นราคาที่นำมาขายต่อจึงสูงขึ้นตามความต้องการของตลาด ซึ่งราคาตอนนี้อาจจะสูงขึ้นจากราคาเดิม 3-5 เท่าเลยทีเดียว

 

ชมต่อ

Sneakers Style มิกซ์แอนด์แมทช์ แฟชั่น รองเท้าผ้าใบ ..ให้ได้ลุคสุดคูล