อัพเดตเทรนด์ไอเท็ม ‘Straw Hat’ หมวกฟางที่กำลังมาแรง

อัพเดตเทรนด์ไอเท็ม “Straw Hat” หมวกฟางที่กำลังมาแรง บอกเลยว่านาทีนี้ใครไม่มีหมวกฟางติดตู้ไว้ ถือว่าเอ้าท์สุดๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักเจ้า Straw Hat กันค่ะ

‘Straw Hat’ หรือที่เราเรียกกันว่า หมวกฟาง เป็นหมวกแบบมีปีกที่ถักมาจากฟางซึ่งเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ หรือวัสดุที่คล้างคลึงกับฟางไม่ว่าจะเป็นจากพืชชนิดต่าง ๆ หรือผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งก็จะได้รูปแบบที่ออกมาเหมือนกับทำมาจากฟางจริง ๆ ถ้าบางคนไม่สังเกตุก็จะมองไม่ห็นความแตกต่างเลยแหละ แวะเม้ามอยส์ซักหน่อยว่าเห็นอย่างนี้ก็มีที่มาที่ไปเหมือนกันนะ หมวกฟางเริ่มมาจากฝั่งยุโรป และเอเชีย โดยมีมาตั้งแต่ยุคกลาง ผู้คนในยุคนั้นจะใส่หมวกฟางเพื่อนกันแดดกันในฤดูร้อนส่วนมากจะเป็นกลุ่มของผู้ชายที่จะใส่หมวกทรงนี้สำหรับเดินทางทำงาน โดยมีวิวัฒนาการมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่อดีต จนกระทั่งปัจจุบันถูกดีไซน์เนอร์หยิบมาออกแบบให้มีความหลากหลายมากขึ้น มีหลายรูปแบบให้เลือกสรร สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะเราอยู่ในยุคที่แฟชั่นไม่จำกัดเพศแล้วค่ะคุณ

 

แต่ที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักก็คือ Panama Hat / Brimmed Hat / Boaster Hat ซึ่งแต่ละทรงก็จะให้เท็กเจอร์และฟีลลิ่งที่ต่างกัน และสำคัญที่สุด หมวกแต่ละทรงมีเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งหยิบมาแมตช์กับสไตล์ไหนก็จะสวยเก๋ได้ในสไตล์นั้น ๆ การเลือกหมวกแต่ละใบแสดงถึงสไตล์และแพสชันในการแต่งตัวของคนแต่ละคนได้ด้วยนะ  ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าสาว ๆ จะหยิบหมวกใบไหนมาใส่อัพลุคของตัวเองให้ดูเก๋ขึ้น ส่วนเรื่องการ มิกซ์แอนด์แมตช์ก็สามารถเลือกหยิบมาใส่ได้หลายลุคหลายโอกาส ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่พร็อพถ่ายรูปหรือต้องรอให้ออกไปเที่ยวไกลถึงต่างจังหวัดเสมอไป แค่มีแพสชันดี ๆ สำหรับแฟชั่นแค่นี้ก็พอแล้ว ก่อนจะไปตามหาไอเดียการแต่งตัวเจ๋ง ๆ ขอพาสาว ๆ ไปทำความรู้จักกับหมวกทั้ง 3 รูปแบบกันก่อนละกันเนอะ เป็นทรงหมวก 3 ทรงฮอตที่ใส่เมื่อไหร่ก็ปังเมื่อนั้น แต่ละใบก็จะมีความโดดเด่นในแบบของมันเอง ลองไปดูกันเลย

1. Brimmed Hat

 

 

ขอเรียกว่าหมวกเพิ่มความไฮเอนเก็ทลุคให้หรูดูแพง จะสวยหรูแบบสาวเอเลแกนซ์ หรือสวยแซ่บแบบเฟียซ ๆ ก็ไม่เกี่ยง เพราะบอกแล้วว่าเอาอยู่ได้ทุกลุคจริง ๆ ลักษณะของหมวกฟางทรงนี้จะมีปีกที่กว้างรับกับทุกรูปหน้าได้ดี ใครที่กังวลเรื่องโครงหน้ากลมหรือมีความเหลี่ยม โยนความนอยด์นั้นทิ้งไปได้เลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวทะเล รับลมร้อน ต้องเจอแดดเปรี้ยง ๆ ของเมืองไทยที่บอกเลยว่าร้อนละลายไปเลยจ้า แนะนำว่าให้พกไปด้วยหมวกทรงนี้รอดทุกงาน สำหรับสาวที่ต้องการความหรูดูแพงโพสต์อินสตาแกรมกระตุ้นยอดไลค์ เอาไว้สำหรับคิดท่าโพสต์ไม่ออกก็ให้เอามือขึ้นมาจับปลายหมวกเก๋ ๆ แล้วเหม่อมองไปมุมนั้นมุมนี้ รับรองว่านอกจากจะได้ลุคเก๋ ๆ แล้วยังได้รูปดี ๆ อีกด้วย พกหมวกทรงนี้ไปไหนไม่ไปผิดหวัง มีแต่ปังกับปังเท่านั้น!

2. Boater Hat

 

 

กำลังอินสุดกับหมวกทรง Boaster หรือ หมวกทรงเค้ก เหมาะกับสาว ๆ ที่มีช่วงหน้าค่อนข้างยาว หรือเป็นทรงหน้ารูปไข่ เพราะทรงหมวกมีลักษณะช่วงบนหัวสั้น และปีกไม่กว้างมากนัก แต่หมวกทรงนี่จะต่างจากทรงแรกตรงที่หยิบมาใส่แล้วจะได้ลุคคิวท์ ๆ หลายคนรักการ D.I.Y  ก็จะนิยมหาริบบิ้นหรือ อุปกรณ์ต่าง ๆ มาตกแต่ง อย่างตัวรีด หรืออะคริลิกมาแปะก็ทำให้เหมือนได้หมวกใบใหม่อีกใบ เพื่มความ  Unique ไปอีก เชื่อว่าหาซื้อหมวกทรงนี้มาสาว ๆ สามารถหยิบมันออกมาใส่ได้บ่อยแมตช์ได้ทั้งกับ ลุคแคชชวล มินิมอล ก็เอาอยู่ทุกลุค เก๋เวอร์!

3. Panama Hat

ที่มาของหมวกทรงนี้มาจากหมวกของชาวเอกวาดอร์ที่ทำมาจากใบของต้นปาล์มชนิดหนึ่ง ทำให้มีน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่ร้อน อากาศถ่ายเทสะดวก เป็นไอเดียที่เริ่ดมากสำหรับการมองหาพร็อพในหน้าร้อนนี้ นึกถึงหมวกสานทรงปานามาสาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าต้องหนีบไปทะเลใส่เป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ ๆ เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้หมวกทรงปานามาเค้ามีดีไซน์ที่เก๋ขึ้นหลายเท่า มีหลากหลายวัสดุ ทำให้สามารถหยิบมาแมตช์ได้หลายสไตล์ไม่จำเป็นที่ต้องใส่ไปแค่ทะเลอีกต่อไป หมวกทรงนี้สาวที่มีลุคเท่ แบบสาวสตรีทน่าจะโปรดปราน เหมาะกับคนที่มีโครงหน้ากลม หรือเหลี่ยมก็สามารถใส่ได้ด้วย หมวกทรงนี้มีลักษณะช่วงบนหัวจะเป็นวงรี บุ๋มลงไปตรงกลาง ใครชอบความมีเสน่น่าหลงใหลของหมวกทรงนี้ต้องรีบสอยมาไว้บนหัวกันได้แล้วจ่ะ