เลือก “แว่นตา” แบบไหนให้ดูหน้าเล็ก!

เลือก “แว่นตา” แบบไหนให้ดูหน้าเล็ก!

เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจกันตั้งแต่หัวจรดเท้าค่ะ อยากจะสวยเริ่ด เชิด ทั้งที่งานนี้ก็ต้องจัดเต็ม ชุดพร้อม กระเป๋าพร้อม จะขาดหนึ่งไอเท็มสุดฮิตอย่าง “แว่นตา” ได้อย่างไร?? แต่จะเลือกยังไงให้ใส่แว่นตาออกมาแล้วดูเก๋ ดูดีสะกดสายตา คำตอบคือ…ต้องเลือกแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าเรานั้นเองค่ะ วันนี้ เรามีทริคดีๆ ในการเลือกแว่นตามาฝากเพื่อน I AM CAR กันค่ะ

หน้ารูปไข่

สำหรับคนที่มีหน้ารูปไข่ ต้องบอกเลยว่าแต้มบุญสูงมากเพราะเป็นโครงหน้าในฝันของสาวหลายๆ คน เพราะคนหน้ารูปไข่สามารถใส่แว่นตาได้เกือบทุกทรงค่ะ ไม่ว่าทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงวี แต่ห้ามเลือกแว่นตาที่มีขนาดใหญ่เกินไปนะคะ จะดูไม่งามได้จ้า

หน้ากลม

สำหรับสาวหน้ากลมใช่ว่าจะไม่น่ารักนะจ๊ะ มีแก้มหน่อยๆ น่าหยิกจะตาย เพราะฉะนั้นเราต้องหาแว่นตาที่ใส่แล้วทำให้เราดูหน้าเรียวขึ้นค่ะ อย่างพวกแว่นตาทรงเหลี่ยม หรือทรงที่มีมุมเฉียงๆขึ้น และแว่นตาทรงที่ควรเก็บไว้ในลิ้นชักเลยคือ แว่นทรงกลมที่ขอบหนาๆ ค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้เราดูหน้ากลมเข้าไปอีกเป็นลูกซาลาเปาแน่นอนค่ะ

หน้าเหลี่ยม

สาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยมคือมีโหนกแก้มชัด มีกราม นั้นเองค่ะ เราะฉะนั้นแว่นตาที่ไม่ควรเข้าใกล้เลยคือแว่นตาทรงเหลี่ยนนั้นเองค่ะ สำหรับแว่นที่ใส่แล้วเกิดควรมีลักษณะโค้ง กลม มน หรือแว่นตามที่มีมีเลนส์กว้างๆ กรอบใหญ่ๆ ทรงแว่นที่เฉียงขึ้นข้างบนเล็กน้อยก็ดูชิคๆไปอีกแบบค่ะ และควรเลือกแว่นตาที่มีความกว้างมากกว่าความสูง เน้นไปทางโทนสีธรรมชาติๆ นะคะ

หน้ารูปหัวใจ

สาวหน้ารูปหัวใจ คือสาวที่มีช่วงหน้าผากกว้างและช่วงคางเรียวแหลม และมีโหนกแก้มค่ะ จะบอกว่าสาวที่มีใบหน้ารูปหัวใจก็สามารถใส่แว่นตาได้หลากหลายทรงเหมือนคนหน้ารูปไข่นะคะ แต่ถ้าจะทำให้หน้าดูเรียวงามมากขึ้นควรเลือกแว่นตาที่มีทรงกลมโตมีความโค้งมน กรอบกว้างด้านล่างค่ะและควรเลือกสีอ่อนๆ เพื่อให้หน้าผากดูเล็กลงจ้า

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Pantip