เทคนิค ถ่ายรูป อย่างไรให้ดูผอม!!

“เธอๆ ถ่ายรูปให้เราหน่อยสิ เอาผอมๆนะ”  ประโยคยอดฮิตเวลาที่เพื่อนให้เราถ่ายรูปให้ หรือเวลาเราให้เพื่อนถ่ายรูปให้ก็เช่นกัน ใครๆ ก็อยากดูผอมใช่ไหมละค่ะ??? การพึ่งแอพพลิเคชั่นนั่นก็ส่วนหนึ่งที่อาจจะช่วยเราได้ แต่!!วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ในการถ่ายรูปให้ดูผอมมาฝากเพื่อนๆ I AM CAR กันค่ะ

เทคนิคการแต่งตัว ถ่ายรูป

เทคนิคการถ่ายรูปให้ดูผอม

สาวอ้วนทั้งหลายควรจะเลี่ยงใส่เสื้อสีอ่อน ๆ และเสื้อที่มีลวดลายเยอะ ๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณถ่ายรูปออกมาดูอ้วน ทางที่ดีควรจะเน้นเสื้อผ้าโทนสีเข้ม ๆ เข้าไว้ และใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อเพิ่มความสูงโปร่งให้กับตัวเองจะดีกว่า

เทคนิคการถ่ายรูปเต็มตัว

เทคนิคการถ่ายรูปให้ดูผอม

การถ่ายรูปเต็มตัวไม่ให้ดูอ้วน เรียกได้ว่าท่าการยืนนั้นสำคัญ โดยท่ายืนที่จะช่วยให้คุณไม่ดูอ้วนก็คือ อย่ายืนหน้าตรง ที่สำคัญไม่ควรยืนกอดอกหรือปล่อยแขนให้แนบชิดกับลำตัวมากจนกินไป ควรจะโพสท่าให้ดูร่างกายมีสัดส่วน อย่างการยืนเอียงตัวนิด ๆ เข้าหากล้อง พ้อยท์เท้าข้างหนึ่งมาด้านหน้าเล็กน้อย ส่วนมือข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้างก็ให้กางออกเท้าเอวไว้ ซึ่งท่านี้จะช่วยทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูมีสัดส่วนและสมดุลกัน และยังจะช่วยพรางไม่ให้ดูตัวใหญ่ได้อีกด้วย

เทคนิคการถ่ายรูปเฉพาะใบหน้า

สำหรับการถ่ายรูปเฉพาะใบหน้า ย้ำคุณสาว ๆ ไว้เลยนะคะว่าห้ามถ่ายรูปจากมุมต่ำหรือมุมเสยเด็ดขาด ! เพราะมันจะทำให้เห็นคอเป็นชั้น ๆ เลยเชียวแหละ ดังนั้นจึงควรเลือกถ่ายรูปจากมุมสูงไว้จะดีที่สุด หรือถ้าจะถ่ายหน้าตรงก็ให้เอียงหน้าเล็กน้อย เอามุมสวย ๆ ของเราสู้กล้อง นอกจากจะช่วยให้ดูหน้าเล็กลงแล้ว ยังจะช่วยให้ดูหน้าเรียวขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้สาว ๆ ก็สามารถใช้มือให้เป็นประโยชน์ได้ อย่างเช่นใช้มือมาแตะหรือบังหน้าเอาไว้เล็กน้อย วิธีนี้ก็จะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเล็กลงได้เช่นเดียวกันค่ะ

เทคนิคการถ่ายรูปในท่านั่ง

การถ่ายรูปในท่านั่ง สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือควรนั่งให้เข่าและมือมาบังช่วงตัวไว้ให้ได้มากที่สุด แค่นี้ก็ช่วยได้เยอะแล้วค่ะ

เทคนิคการถ่ายรูปหมู่

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าเทคนิคการถ่ายรูปหมู่ออกมาแล้วจะทำให้คุณดูไม่อ้วน แนะนำให้ไปยืนถ่ายอยู่ด้านหลังค่ะ ใช้เพื่อนให้เป็นประโยชน์โดยให้เพื่อนช่วยบังช่วงตัวของเราเอาไว้ ที่สำคัญอย่ายืนข้างหน้าสุด เพราะมันจะทำให้คุณอยู่ใกล้กล้องมากเกินไป และจะทำให้ดูบวมและอ้วน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : lifestyle.campus-star.com