เมื่ออิชั้นตกหลุมรักสตรีสูงศักดิ์แห่งสยาม นาม “ เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง ” ( The Raweekanlaya Dining )

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

คุณๆ ว่า .. จะดีต่อใจแค่ไหน ถ้าเราได้สัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมแห่งสยามผ่านบรรยากาศห้องอาหารในย่านพระนคร ที่อบอวลไปด้วยประวัติศาสตร์สยามในรัชสมัยของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ซึ่งคุณคงแทบไม่เชื่อว่าจะมีสถานที่แห่งนี้อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งปลูกสร้างทันสมัยสูงเสียดฟ้า  “ เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง ” ( The Raweekanlaya Dining )

 

“เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง” (The Raweekanlaya Dining)

ห้องอาหาร “เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง” เป็นส่วนหนึ่งของ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก รีสอร์ท มีพิกัดที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ หรือที่เราเรียกกันว่า “ย่านพระนคร” นั่นเอง ซึ่งที่นี่แต่ก่อนเป็นเรือนเก่าที่สร้างในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ระหว่างช่วงประมาณพุทธศตวรรษที่ 2400

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

แต่เดิมที่นี่เคยเป็นเรือนพักอาศัยของพระนมทัต พึ่งบุญ ณ อยุธยา  พระนมในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ด้วยความพิเศษ และความสวยงามของสถานที่แห่งนี้นี่เอง เรือนพักหลังนี้จึงถูกนำมาบูรณะใหม่อีกครั้ง โดยชั้นบนเป็นส่วนของห้องพักที่คอยต้อนรับ และส่งมอบประสบการณ์อันงดงามของวัฒนธรรมแห่งสยามให้กับนักเดินทางจากทั่วทุกสารทิศ

ส่วนชั้นล่างได้ดัดแปลงเป็นห้องอาหารที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมดั้งเดิม เพื่อส่งมอบความรู้สึกของการย้อนยุคไปสู่อดีตที่เปี่ยมล้นคุณค่าทั้งทางศิลปวัฒนธรรมแห่งสยามในยุคสมัยนั้น และยังมอบความสงบร่มเย็นทางด้านจิตใจให้กับผู้มาเยือน ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้นานาพันธุ์ รวมถึงต้นไทรอายุกว่า 200 ปี ที่หยัดยืนให้ความความรื่นรมย์แก่ผู้อยู่อาศัยมาหลายชั่วอายุคน

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

(นาม “ระวีกัลยา” มีความหมายว่า “สตรีผู้สูงศักดิ์” เพื่อยกย่องเจ้าของที่ดินเดิมคือ พระนมทัต พึ่งบุญ ณ อยุธยา ซึ่งเป็นสตรีผู้ได้ดูแลหน่อเนื้อเชื้อพระวงศ์จนได้ขึ้นเป็นพระมหากษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี แห่งสยามประเทศนั่นเอง)

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

ส่วนของห้องอาหารนั้นตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลด้วยโทนสีขาว สีเทา และสีเขียว ประดับตกแต่งผนังด้วยจานชามลายคราม ภาพวาดสถาปัตยกรรมไทย เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นงานไม้สีขาว เมื่อนำมาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแบบยุโรปก็เข้ากันได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่นเหมือนนั่งทานอาหารกันอยู่ที่บ้าน ถือเป็นเสน่ห์อันน่าประทับใจที่จะทำให้คุณตกหลุมรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นทีเดียว

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

และเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ของลูกค้าที่ต้องการดื่มด่ำกับย่านประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร ผ่านรสชาติอาหารทั้งไทยดั้งเดิม และอาหารยุโรป จากวิถีการรับประทานอาหารในสมัยรัชกาลที่ 6 ที่นี่จึงบริการด้วยอาหารไทยชาววังรสชาติดั้งเดิมที่หาทานได้ยาก และอาหารสไตล์ฟิวชั่นร่วมสมัย เมนูต่างๆ ได้รับการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน โดยให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้รับประทานและความยั่งยืน วัตถุดิบในการปรุงอาหารจึงได้รับการคัดสรรเพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณประโยชน์และเป็นวัตุดิบจากธรรมชาติอย่างแท้จริง เช่น ข้าวกล้องหอมมะลิเกษตรอินทรีย์ เกลือสมุทร และวัตถุดิบออร์แกนิคตามฤดูกาล ที่ผลิตจากกลุ่มเกษตรท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมกำลังการผลิตในชุมชน  และผลิตภัณฑ์คุณภาพต่างๆ ยังมีที่มาจากผู้ผลิตชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลักอีกด้วย

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง

อยากเชื้อเชิญทุกท่านร่วมย้อนบรรยากาศสัมผัสมรดกทางวัฒนธรรมแห่งสยาม ณ ย่านพระนครแห่งนี้สักครั้ง .. อิชั้นเชื่อแน่ว่า ท่านจะตกหลุมรักสตรีสูงศักดิ์แห่งสยาม นาม “เดอะ ระวีกัลยา ไดนิ่ง” แบบถอนตัวไม่ขึ้นค่ะ

พิกัด: 164-, 172 ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

โทรศัพท์: 02-628-5999

เรื่อง : แอนนา มาดามรีวิว


บทความแนะนำ

แนะนำร้านอาหาร : ร้าน ” บางกอกซีวิว ” ( Bangkok Sea View ) บางขุนเทียน นั่งเรือไปชิม ซีฟู้ด ณ จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ

แนะนำร้านอาหาร : “ ร่มไม้สายธาร ” ร้านอาหารริมคลอง ของชาว เมืองแปดริ้ว ในอำเภอบางคล้า จังหวัด ฉะเชิงเทรา

แนะนำร้านอาหาร : อาหาร – เครื่องดื่มสไตล์ฟิวชั่น ” Dose Factory Cafe’ Restaurant ” ร้านดังต้องแวะของเมือง อุดร ฯ
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79