แซ่บถึงใจ!! ร้านอาหารถึงเครื่อง จ.นนทบุรี

ถ้าใครตามหาอาหารไทยแท้ รสชาติจัดจ้าน บอกเลยว่ามาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะแต่ละเมนูของร้านอาหาร “ถึงเครื่อง” สมชื่อ แถมถึงใจถึงอารมณ์ไปอี๊กกกก

 

ร้านอาหารถึงเครื่อง เปิดตัวมาได้ประมาณ 6 เดือน เป็นธุรกิจครอบครัวของเชฟป๊อบ คุณพิชชากร รามบุตร ผู้ลงมือเข้าครัวปรุงอาหารทุกเมนูด้วยตัวเอง อายุแค่เพียง 24 ปีเท่านั้น!! บอกเลยว่าฝีมือไม่ธรรมดา ที่ร้านจะเน้นอาหารไทย 4 ภาค รสชาติจัดจ้าน พริกแน่น เผ็ดทุกเมนู แต่เราสามารถแจ้งระดับความเผ็ดได้นะคะ เชฟป๊อบ ปรับให้ได้จ้า

 

 

สำหรับเมนูของร้านนี้ มีประมาณ 120 เมนู และมีเมนูที่ออกตามฤดูกาลเช่น หน้าฝน เห็ดเผาะทางภาคเหนือมีเยอะ ทางร้านก็จะนำมาทำเมนูพิเศษ ว้าวมาก! แถมภายในร้านก็บรรยากาศดี โล่งโปร่ง ให้ความรู้สึกสบายๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาทานเป็นอย่างยิ่ง

 

 

เรามาดูหน้าตาแต่ละเมนูที่เราสั่งมาทานวันนี้กันค่ะ เมนูแรก  “น้ำพริกคุณย่า” เป็นสูตรพิเศษของครอบครัว เป็นเมนูเดียวที่ปรับลดเรื่องความเผ็ดไม่ได้ เพราะเป็นสูตรเฉพาะ เสิร์ฟคู่กับผักตามฤดูกาล และปลาสลิดทอดกรอบๆ

 

 

ตามมาด้วย เมนู “พล่าทะเลกับผลไม้รสเปรี้ยว กินยำร้านนี้มั่นใจว่าทุกคนจะต้องชอบแน่นอน เพราะ 3 รสแบบจัดจ้าน ได้ความเปรี้ยวแบบธรรมชาติ ที่มาพร้อมกองทัพทะเลทั้ง ปลาหมึก กุ้ง หอย

 

 

“กุ้งคั่วพริกเกลือ” เมนูนี้เราชอบมาก กุ้งตัวใหญ่ รสชาตินัวมาก

 

 

เมนูต่อไป “แกงฮังเล” สูตรเหนือ แท้ๆ แต่แตกต่างด้วยรสชาติที่เผ็ดขึ้น อร่อยมากกกกกก

 

 

และเมนูสุดท้าย “ผัดฝักทองไข่ข้น” จานนี้ขอให้ทุกคนลืมรสชาติผัดฝักทองที่เคยทานมาก แต่ความพิเศษคืออะไร ขอให้ไปชิมเองจ้าา

 

 

เป็นไงค่ะ หน้าตาอาหารทุกจานหน้ากิน แถมรสชาติก็ถึงเครื่อง สมชื่อร้านมาก ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืมชวนคนที่คุณรักมาลองทานนะคะ ร้านอยู่ซอยเลี่ยงเมืองนนทบุรี 12 อยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดนกฮูก หน้าร้านมีที่จอดรถค่ะปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.30 น.

 คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)