Update!! เทรนด์สีใหม่ PANTONE 2020

ล่าสุด PANTONE Colour Institute ก็ได้ออกมาบอกกันแล้วว่าเทรนด์สีในปี 2020 นั้นจะมีความเป็น Nature, Serenity และ Comfort นั่นก็คือโทนสีของธรรมชาติ ความรู้สึกถึงความสงบ และความสบายนั่นเอง นอกจากนั้นยังรวมถึงสีโทนพาสเทลด้วยเช่นกัน วันนี้ซิปอีเว้นท์เลยได้รวบรวมเทรนด์สีใหม่ในปีหน้ามาไว้ให้ทุกคนได้ดูก่อนใคร ซึ่งขอบอกว่าจะเป็นสีที่มาแรง และน่าจับตามองมากๆ มีทั้งหมด 5 สี เน้นๆ จะมีโทนสีไหนที่ถูกใจเพื่อนๆ บ้างไปดูกันเลย!

Tone : Neo – Mint Green

 

เริ่มต้นด้วยสีแรกกันเลยกับสีเขียวมินต์สดใสให้อารมณ์ความรู้สึกสดชื่นตามชื่อ นอกจากให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติแล้วนั้น สีนี้ยังเป็นสีร่วมกับพาสเทลอีกด้วย นักออกแบบได้ตั้งคอนเซปต์นี้ไว้ว่า “ The Fusion of Tech and Nature ” ที่รวมความหลากหลายของเทคโนโลยีและธรรมชาติเข้าด้วยกันไว้ ทำให้เทรนด์สีนี้ดูเป็นสีที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ดูเป็นแฟชั่นล้ำสมัย ถ้าใครเป็นสายพาสเทลเรียบๆ ก็คู่ควรมากที่จะตามเทรนด์สีนี้เช่นกันค่ะ ไปใส่สีเขียวมินต์ให้สดใสต้อนรับปีหน้ากัน!

Tone : Cassis

 

โทนสีต่อไปกันเลย ไม่รอช้า! โทนสีนี้เป็นสีที่หลอมรวมสีชมพูและสีม่วงไว้ด้วยกัน เป็นสีที่ดึงดูดใจทางเพศที่เป็นกลางมากที่สุด สีนี้ให้ความรู้สึกที่ดูทันสมัยและดูมั่นใจ ถ้าเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ก็จะให้ความรู้สึกที่ดูแพงและมีระดับ แต่ลึกๆ ก็แอบซ่อนความอ่อนโยนไว้ด้วย ไม่ว่าสีนี้จะไปอยู่ตรงไหน สิ่งๆ นั้นก็จะดูแพงขึ้นมาทันที… สีนี้ล่ะที่คู่ควรแก่เรา

Tone : Purist Blue

 

มาถึงสีฟ้ากันบ้าง สีนี้เป็นสีที่อิงจากธรรมชาติมาเลยแบบเต็มๆ เป็นโทนสีฟ้าอมเขียวที่ชวนให้นึกถึงน้ำทะเล มหาสมุทร และท้องฟ้า ทำให้มองแล้วรู้สึกนุ่ม ผ่อนคลาย แต่อีกมุมก็รู้สึกสนุกสนานเช่นกัน แถมเป็นสีที่ร่วมสมัยอีกด้วย ใครที่ชอบความเรียบน้อยแต่ดูดีเหมาะมากที่จะนำมาเป็นไอเทมใส่ในปีหน้า เพราะสีนี้จะอยู่ในฤดูไหนก็จะรู้สึกอบอุ่น สบายตา ไปตลอดฤดูกาลนั้นเลย ไม่เชื่อลองดูปีหน้านี้ได้เลยใครเห็นสีนี้ผ่านตา บอกเลยว่าสบายตาสุดๆ

Tone : Cantaloupe

 

ส่วนสีนี้มาในรูปแบบสีแคนตาลูป แค่ชื่อก็ดูน่ารักแล้ว เป็นสีที่ซอฟท์กว่าสีส้มปะการังในปีที่แล้ว และสีโทนๆ นี้ก็ยังคงครองแชมป์ความฮอตไว้เหมือนเดิม เหมาะกับซัมเมอร์มากๆ ค่ะทุกคน และก็คาดว่าสีนี้จะเป็นสีที่มาแรงอีกเช่นเคยแบบทุกๆ ปี เพราะเป็นสีที่ผู้หญิงเข้าถึงง่ายและหลายๆ คนก็คงชอบไว้ในใจอยู่แล้วด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

Tone : Mellow Yellow

 

และสีสุดท้ายนี้ก็คือสีเหลืองวินเทจย้อนยุค เป็นสีที่มาแรงยาวนานกว่า 3 ปี และในปี 2020 นี้สี Mellow Yellow จะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอีกเช่นเคย ด้วยสีสันที่ลึกซึ้งกับเฉดสีที่เข้มข้นกว่าเดิม ที่สำคัญทุกแบรนด์ชั้นนำตอนนี้ต่างให้ความสนใจ และนำสีนี้ไปดีไซน์ออกแบบสินค้าระดับไฮเอนด์แล้วด้วย บอกเลยว่าเพื่อนๆ ที่ชอบสีเหลืองแบบนี้จะต้องถูกใจอย่างแรงเลย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : https://www.zipeventapp.com

 

 คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)