EP.1 ตะลุยญี่ปุ่น! รีวิวสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์”

EP.1 ตะลุยญี่ปุ่น! รีวิวสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์”

ช่วงนี้เปิดหน้าฟีด Facebook มา มีแต่คนไปเที่ยวญี่ปุ่นกันไปโม้ดดด!! เริ่มกระตุ้นต่อมเที่ยวเงินในกระเป๋านี่สั่นระริกกันเลยที่เดียว ว่าแล้วเราก็ออกเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ สำหรับ EP.1 นี้เราจะพาเพื่อนๆไปขึ้นสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์” เส้นทางกรุงเทพ-นาโกย่า กันค่ะ พร้อมแล้ว ลุย!!

เวียดนามแอร์ไลน์

สายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์”  เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศเวียดนามอารมณ์เหมือนการบินไทยบ้านเรานั้นเองค่ะ นางเป็นสายการบินฟลูเซอร์วิส และเป็นสายการบินที่มีโปรโมชั่นออกมาบ่อยมาก เรียกได้ว่าออกมาทั้งปีเลยก็ว่าได้ ในตอนแรกบอกตรงๆเราไม่เคยอินกับการไปญี่ปุ่นแล้วต่อเครื่องเลยค่ะ คิดว่ายังไงการไม่ต่อเครื่องก็ดีกว่า แต่เห็นโปรสายการนี้ออกมายั่วใจมากด้วยราคาไป-กลับ ไม่ถึงหมื่น!!! มันก็ไม่เสียหายที่จะลองสักหน่อย ฮ่าๆ ต่อเครื่องนิดหน่อยแต่ได้ประหยัดเงินไว้ช้อปปิ้งคุ้มจะตาย! แต่ต้องบอกเลยว่าพอได้ลองใช้บริการสายการบินนี้แล้วติดใจมากกกก ด้วยบริการบริการและได้ทุกอย่างอย่างกับจ่ายหมื่นแปดค่ะท่านผู้โช๊มม!! มาดูกันว่า ราคานี้เราจะได้อะไรจากสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์” บ้าง

เวียดนามแอร์ไลน์

1.สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ล่วงหน้า 24 ชม.ผ่านทางหน้าเว็ปสายการบิน ตอนมาถึงสนามบินเราสามารถต่อแถวสำหรับ เช็คอินออนไลน์  สะดวกสุดๆ ค่ะ ไม่ต้องต่อแถวยาวววววววว

2.สามารถเลือกที่นั่งได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เลอค่าไปอีก

3.ได้น้ำหนักกระเป๋า 30 กิโลกรับ และสามารถถือขึ้นเครื่องได้ 7 กิโลกรัม เหมาะกับสายขนอย่างเรามากค่ะ

4.ได้อาหาร 2 มื้อ จุดนี้ต้องบอกเลยว่ารสชาติอาหารไม่ธรรมดา อร่อยสมค่ำล่ำลือจริงๆค่ะ มาดูหน้าตาอาหารกันค่ะ

สำหรับการเดินทางสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์” ครั้งนี้เราต่อเครื่องที่ ฮานอยค่ะ การต่อเครื่องไม่วุ่นวายอะไรเลย แค่หลังจากผ่านการตรวจกระเป๋า เราก็มาเช็คว่าเราต้องไปที่ Gates ไหน แล้วก็เดินตามไปเลยค่ะหรือถ้าใครมีเวลาต่อเครื่องนานๆจะเข้าเมืองไปเที่ยวฮานอยด้วยก็ทำได้ค่ะ แต่ดูเวลาและเผื่อเวลากลับมาดีๆนะคะ ตกเครื่องจะไม่สนุกเด้อ

มาดูในส่วนของที่นั่งบนสายการบิน “เวียดนามแอร์ไลน์” เป็นที่นั่งแบบ 3 : 3 ค่ะ เบาะกว้างพอดีไม่อึดอัดค่ะ โดยที่นั่งแถวหน้าเป็นของ business class แล้วต่อด้วยส่วนของ economy ค่ะ

เวียดนามแอร์ไลน์

    business class

เวียดนามแอร์ไลน์

 economy

เวียดนามแอร์ไลน์สรุปนะคะ เวียดนามแอร์ไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่งสายการบินที่ดีงามมาก ราคาไม่แรง อาหารอร่อยมาก ไปญี่ปุ่นครั้งหน้า เราจัดอีกแน่นอน แล้วเพื่อนๆจะแฮปปี้ สำหรับ EP. หน้า เราจะพาไปเช่ารถขับที่ญี่ปุ่นกันค่ะ