น้องเล็กสายบู๊ Mercedes-AMG C 43 4MATIC เวอร์ชั่นประกอบใน … สุดยั่วใจด้วยราคาเคาะ 4.31 ล้านบาท

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

Mercedes-AMG C 43 4MATIC คือ อีกหนึ่ง “สายโหด” แห่ง Mercedes-Benz Thailand ที่เปิดตัว “ยั่วใจ” สาวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเป็นเวอร์ชั่น “ประกอบ” ในประเทศไทย เพราะ “ทุกองค์ประกอบ” ทั้งหลายแห่งฐานะ AMG คือ สิ่งที่คุณจับต้องได้ในราคาเวอร์ชั่นประกอบไทยที่ตัวเลข 4,310,000 บาท

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

จาก The C-Class สู่ Mercedes-AMG C 43 4MATIC

เริ่มต้นว่ากันด้วยเรื่องของดีไซน์ภายนอกของ Mercedes-AMG C 43 4MATIC ที่ผ่านการปรับแต่งจาก AMG อันประกอบด้วย กระจังหน้า AMG ก้านคู่สีเงินด้าน Matt Silver รับกับฝากระโปรงหน้าที่มากับเส้นสายใหม่ อันเฉียบคมกว่า ด้วยโครงสร้างบังคับทิศทางลม ซึ่งยกตัวขึ้นจากฝากระโปรง เพื่อช่วยควบคุมการไหลเวียนของอากาศ

ในขณะที่สเกิร์ตข้างได้รับการปรับดีไซน์ให้เข้ากับล้ออัลลอยน้ำหนักเบา แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว จาก AMG พร้อมด้วยการติดตั้งช่องระบายอากาศ และการวางองศาของก้านล้อ ที่ปรับปรุงอย่างละเอียดในอุโมงค์ลม (Wind Tunnel) รวมไปถึง Diffuser สไตล์ใหม่ ที่ออกแบบให้รับกับท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ แบบ Two Round Twin Tailpipe Look เพื่อให้การเคลื่อนที่ของอากาศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ตามหลักอากาศพลศาสตร์

ทั้งยังมีการผสมผสานด้วยรายละเอียดที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ความสปอร์ตขึ้นไปอีกระดับ เช่น ประตูแบบไร้ขอบ, กรอบกระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัว รับกับการตกแต่งด้วยโทนสีดำเงาบริเวณด้านข้างตัวรถ และกรอบหน้าต่าง ไปจนถึง หลังคา Panoramic Sunroof เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ซึ่งขาดไม่ได้เลยกับการตกแต่งรอบคันด้วยชุดพาร์ท AMG Body Styling อันประกอบด้วย กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง) เสริมด้วยเทคโนโลยีไฟหน้าแบบ Multibeam LED และ Ultra Range Highbeam ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าระบบไฟหน้า LED มาตรฐาน เช่น การปรับความสว่าง และความยาวของลำแสงไฟหน้าให้ส่องได้ไกลกว่า 650 เมตร

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

ว่ากันที่ภายในห้องโดยสาร ซึ่งมากับสไตล์การตกแต่งแบบ AMG Matt Silver Glass-Fibre เริ่มจากชุดเบาะนั่ง ซึ่งจัด AMG Sport Seats มาให้นั่งสบายๆ ด้วยวัสดุหุ้มหนัง ARTICO ตัดสลับ DINAMICA พร้อมระบบการอุ่นเบาะที่ปรับได้ 3 ระดับ และพนักพิงศีรษะที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยกระตุ้นอารมณ์ความสปอร์ต

ตามด้วยอุปกรณ์ความสะดวกสบาย อย่างเช่น แผงหน้าปัดแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ที่แสดงผลได้ 3 รูปแบบ คือ Classic, Sporty และ Progressive ไปจนถึงหน้าจอมัลติมีเดีย Apple CarPlay™ ขนาด 10.25 นิ้ว ทำงานร่วมกับเครื่องเสียง Audio 20 จาก ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

ที่ควบคุมได้จากพวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน AMG Performance Steering Wheel หุ้มด้วยหนัง Nappa ที่มาพร้อมกับแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift สำหรับโหมดเกียร์ธรรมดา และปุ่มมัลติฟังค์ชั่น Touchpad และ Controller ที่เพิ่มเติมขึ้นมา สำหรับควบคุมแผงหน้าปัด, Cruise Control และระบบมัลติมีเดีย เช่น ระบบโทรศัพท์ และ ระบบสั่งการด้วยเสียง

นอกจากนี้ Mercedes-AMG C 43 4MATIC ยังมาพร้อมกับชุดคำสั่ง AMG เพื่อให้ผู้ขับขี่รับทราบข้อมูลความสปอร์ต เช่น “หน้าจออุณหภูมิของเหลว (Warm-up)” ทั้งน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ และแรงดันในโหมด Boost, “หน้าจอการตั้งค่า (Setup)” ที่จะแสดงข้อมูลของโหมดการขับขี่ที่ใช้งาน ไปจนถึงการตั้งค่าระบบช่วงล่าง, การปล่อยไอเสีย, การตั้งค่าระบบ ESP® และตำแหน่งเกียร์ที่ใช้อยู่

และสำหรับสายโหด เค้ามี “หน้าจอแรงจี (G-Force)” มาให้เพื่อแสดงแรง G ณ ปัจจุบัน รวมถึงสามารถให้คำแนะนำในการขับขี่ให้เหมาะสม ตามมาด้วย “หน้าจอจับเวลา (Race Timer)” ที่สามารถแสดงรอบที่ใช้เวลาน้อย และมากที่สุดได้พร้อมกัน

รวมถึงระยะที่ขับขี่ และความเร็วเฉลี่ย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “หน้าจอข้อมูลเครื่องยนต์ (Engine Data)” ที่จะแสดงแรงบิด, กำลังเครื่องยนต์ รวมถึงแรงดันในโหมด Boost แบบกราฟแท่ง พร้อมด้วยหน้าจอดิจิทัล  สำหรับแสดงความเร็ว และตำแหน่งเกียร์ในปัจจุบัน ด้วยสัญลักษณ์ตัว M สีเหลืองบนหน้าจอ

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

ส่งท้ายสายแรงรุ่น Junior ด้วยเรื่องของขุมพลัง ซึ่ง Mercedes-AMG C 43 4MATIC จัด เครื่องยนต์แบบ V6 พิกัด 3.0 ลิตรมาให้ใช้ โดยสั่งสมเรี่ยวแรงเอาไว้ที่ 390 แรงม้า และแรงบิด 520 นิวตันเมตร ที่สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 4.7 วินาทีเท่านั้น ส่วนอัตราท็อปสปีดนั้นประมาณเอาไว้ที่ 250 กม./ชม. โดยมีระบบ AMG Dynamic Select ไว้ให้กระตุ้นความเร้าใจกับ 5 โหมดพื้นฐาน คือ Comfort, Sport,  Sport+, Individual และโหมดการขับขี่ใหม่ คือ Slippery เพื่อช่วยกระจายกำลังอย่างเหมาะสมกับสภาพถนน

Mercedes-AMG C 43 4MATIC

ราคารถใหม่ Mercedes-AMG

Mercedes-AMG C 43 4MATIC C 43 4MATIC รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 4,310,000 บาท

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 65คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)