MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เตรียมตัวได้ใช้กันแน่นอน

เอ็มจี เข้ามาบุกตลาดบ้านเราเมื่อ 5 ปีที่แล้ว พร้อมกับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้รถยนต์ในตลาดเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเร็วๆ นี้ (มิถุนายน 2019) เอ็มจี กำลังจะแนะนำผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นใหม่ เพื่อตอบสนองเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปในวันข้างหน้า กับ รถยนต์ไฟฟ้า เต็มรูปแบบ MG ZS EV กับรุ่นตัวถังที่คนไทยคุ้นเคยอย่างแน่นอน ZS ในแบบ Sub Compact Crossover

ทั้งนี้ MG ได้ให้ความสำคัญกับรถยนต์พลังงานทางเลือก แบบ ไฟฟ้า 100% เพราะตระหนักถึงคุณภาพชีวิต ควบคู่ไปกับความต้องการลดมลพิษในระยะยาว ดังนั้น รถยนต์ไฟฟ้า จึงไม่มีไอเสีย และการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าที่เงียบ จึงไม่มีมลภาวะทางเสียง

สำหรับสัดส่วนของ MG ZS EV ใหม่นั้น

แม้ยังไม่ปรากฏกายอย่างเป็นทาง แต่เราได้เห็นไปแล้วจากงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์ในแบบ เอ็มจี แซดเอส ที่มีมิติตัวถังด้านยาว 4,314 มม. กว้าง 1,809 มม. สูง 1,620 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,585 มม.
ออปชั่นที่คาดว่าจะมี เช่น แอร์แบ็ก 6 ลูก ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว เบาะปรับไฟฟ้า หน้าจอทัชสกรีน 8” พร้อม apple CarPlay ไฟส่องสว่างตอนกลางวัน Daytime Running Light และ ฯลฯ

ขุมกำลัง มอเตอร์ไฟฟ้า ล้วนๆ

สำหรับในรุ่น EV ที่ถ่ายทอดความเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า ลงสู่ตัวถังที่เราคุ้นเคยในแบบเบนซินมาก่อนแล้วนั้น เจ้า MG ZS EV จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร

ในส่วนของแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของระบบการทำงานซึ่งขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้านั้น ใช้แบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ติดตั้งไว้บริเวณพื้นรถ จำนวน 3 แผงด้วยกัน หัวปลั๊กสำหรับชาร์จไฟฟ้านั้น ติดตั้งอย่างสวยงามเรียบสนิทมิดชิด ที่หน้ากระจัง โดยซ่อนอยู่หลังโลโก้ที่กระจังหน้า และตัวเลขที่คาดว่าน่าจะเป็นระยะทางที่วิ่งได้ เมื่อชาร์จไฟเต็มคือไม่ต่ำกว่า 300 กม.

สุดท้ายแล้วคงต้องรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งคาดว่า ราคา จะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท อย่างแน่นอน แต่ไม่น่าจะสูงจนเหยียบแตะสองล้าน คาดว่าจะอยู่ราว ล้านกลางๆ ก็เป็นได้ มาพร้อมกับเทคโนโลยี i-smart และออปชั่นอื่นๆ ที่แฟนๆ เอ็มจี คุ้นเคย ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานอย่างแน่นอน


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 65คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)