MINI Paceman Concept

mini-paceman

ครั้งแรกในเซ็กเมนท์กับ Sports Activity Coupe

มิวนิค มินิเตรียมเผยโฉม MINI Paceman Concept ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ SAC Sports Activity Coupe หรือ รถ
คูเป้เอนกประสงค์ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในเซ็กเมนท์รถยนต์ขนาดเล็ก ในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ 2011
 
 
MINI Paceman Concept 
Crossover สายพันธุ์สปอร์ต
 
MINI Paceman Concept เป็นการผสมผสานอย่างกลมกล่อมของอารมณ์การขับที่สนุกสนานสไตล์ Go-kart ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของมินิ เข้ากับบุคลิกแนวสปอร์ตแบบ Crossover ภายใต้คอนเซ็ปต์ SAC Sports Activity Coupe ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในเซ็กเมนท์รถยนต์ขนาดเล็กสำหรับคอนเซ็ปต์รถคูเป้ 2 ประตู ตัวถังยกสูงให้ความรู้สึกบึกบึนแฝงความสปอร์ต สำหรับกลุ่มคนเมืองยุคใหม่ที่รักการขับขี่ที่ปราดเปรียวคล่องตัว อีกทั้งต้องการพาหนะที่แสดงออกถึงความเป็นตัวตนที่แตกต่าง
 
ดีไซน์ของ MINI Paceman Concept คงความเป็นเอกลักษณ์ของมินิไว้ทุกกระเบียด ทั้งสัดส่วนที่ลงตัวในสไตล์ของมินิ – แทร็คกว้าง ฐานล้อยาว และโอเวอร์แฮงค์สั้น – รวมถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆ เช่น ไฟหน้าดวงโต กระจังหน้าขนาดใหญ่ ช่องลมด้านข้างที่ไล่แนวมาจากเสากระจกหน้า และคอนเซ็ปต์ดีไซน์หลังคาแบบ Floating Roof ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างบรรจงให้มีรอยหยักในส่วนท้ายคล้ายกับ ‘หมวกกันน๊อค’ 
 
นักออกแบบของมินิสร้างสรรค์บุคลิกความสปอร์ตให้กับ MINI Paceman Concept ผ่านสัดส่วนของตัวถังที่เน้นแนวขอบกระจกข้าง หรือ Shoulder line ที่สูง สัมพัทธ์กับแนวหลังคาที่ลู่ลงและแนวกระจกข้างที่ไล่แนวแคบลงในด้านท้าย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับ MINI Countryman ที่เน้นเส้นสายแนวตั้งให้ดูโปร่งสบาย MINI Paceman Concept จะเน้นลายเส้นแนวนอน แฝงความรู้สึกปราดเปรียวอยู่ในรูปทรงตัวถังที่บึกบึน ในขณะเดียวกัน รายละเอียดของพื้นผิวโค้งเว้าของตัวถัง เช่น โป่งซุ้มล้อหลัง และเส้นนูนตามแนวยาวเหนือขอบประตูด้านล่าง ช่วยเสริมเสน่ห์ความสปอร์ตแฝงความดุดันให้กับ Sports Activity Coupe 4 ที่นั่ง ที่มีมิติความยาว 4,110 มม. ความกว้าง 1,789 มม. และความสูง 1,541 มม. 
 
ภายในของ MINI Paceman Concept สะท้อนบุคลิกความสปอร์ต อีกทั้งยังผสมผสานความหรูหรามีสไตล์และประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว เอกลักษณ์ดีไซน์ภายในของมินิ เช่น ตำแหน่งมาตรวัดความเร็วอยู่ตรงกึ่งกลางแดชบอร์ด แนววงรีต่อเนื่องสำหรับประตูและแผงด้านข้าง และช่องแอร์รูปวงกลม ในขณะเดียวกัน คอนโซลกลางได้รับการออกแบบให้เพรียว เพื่อให้ผู้โดยสารด้านหน้าที่เนื้อที่เพิ่มขึ้น แผงข้างประตูได้รับการออกแบบให้เป็นรูปวงรีแนวเรียวยาว เพื่อให้ความรู้สึกถึงความยาวของห้องโดยสาร อีกทั้งมือจับประตูได้รับการออกแบบให้ใช้งานสะดวก สอดรับกับที่เก็บของ และลำโพง เบาะนั่งได้รับการออกแบบให้โอบกระชับ ในขณะที่พื้นผิวและลวดลายของหนังหุ้มเบาะแฝงความหรูหราในสไตล์โซฟาเลาจ์แบบอังกฤษ
 
 
สปอร์ตดุดันกับเครื่องยนต์ 211 แรงม้า
จาก MINI John Cooper Works
 
MINI Paceman Concept ถูกสร้างสรรค์ภายใต้นิยามแห่งความสปอร์ตในสไตล์ครอสโอเวอร์ ดังนั้นมันจึงได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์จาก MINI John Cooper Works ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ พร้อมระบบอัดอากาศแบบ Twin-scroll Turbo สามารถผลิตกำลังสูงสุดถึง 211 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 260 นิวตัน-เมตร (สามารถเพิ่ม 280 นิวตัน-เมตร ภายใต้ฟังก์ชั่น Overboost) 
 
ด้วยแพลทฟอร์มของ MINI Countryman รถต้นแบบ MINI Paceman Concept จึงมาพร้อมกับระบบ ALL4 ซึ่งเป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Electromagnetic Center Differential ซึ่งสามารถแปรผันกำลังขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน MINI Paceman Concept ได้รับการออกแบบระบบแชสซีเพื่อรองรับการขับขี่แนวสปอร์ตด้วยความปลอดภัยสูงสุด ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ MacPherson Struts พร้อมด้วย Lower Control Arm และช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์ ซึ่งจะช่วยให้การยึดเกาะถนนดีเยี่ยมในทุกสภาพถนน
 
 
MINI Paceman Concept 
Ahead of the Game
 
MINI Paceman Concept เป็นการต่อยอดแตกแขนงคอนเซ็ปต์ของมินิอย่างสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าที่ชื่นชอบบุคลิกคาร์แรกเตอร์ของมินิและชื่นชมในอารมณ์การขับสไตล์ Go-kart feeling ในขณะที่ MINI Countryman ประสบความสำเร็จในการบุกเบิกไอเดียสร้างสรรค์บนคอนเซ็ปต์มินิสำหรับครอบครัวยุคใหม่ MINI Paceman Concept เตรียมพร้อมตอบโจทย์แฟนมินิที่ต้องการอารมณ์การขับสไตล์สปอร์ต แต่ชื่นชอบตำแหน่งการขับยกสูงแนวครอสโอเวอร์

{phocagallery view=category|categoryid=145|limitstart=0|limitcount=0}


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |