มิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตล์ ปาเจโร สปอร์ต, ไทรทัน, แอททราจ และ มิราจ สานความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่น พาท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา ในโอกาสฉลองครบ 130 ปี ความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่น

มิตซูบิชิ รุ่นปี 2017

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด พาสื่อมวลชนขับรถยนต์มิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตล์ นำทัพโดย มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน, มิตซูบิชิ แอททราจ และ  มิตซูบิชิ มิราจ ร่วมท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา ในโอกาส 130 ปี ฉลองความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่น  โดยเดินทางรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวเส้นทาง กรุงเทพ-อยุธยา

การท่องเที่ยวในครั้งนี้ สื่อมวลชนได้สัมผัสกับสมรรถนะของรถยนต์ มิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตล์

ได้แก่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน, มิตซูบิชิ แอททราจ และ  มิตซูบิชิ มิราจ

 

ซึ่งเป็นพาหนะในการเดินทางแล้วนั้น ทริปนี้ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในอดีต ที่อาศัยอยู่ร่วมกันหลากหลายเชื้อชาติด้วยความสันติสุข ณ อาณาจักรกรุงศรีอยุธยา เมื่อร้อยกว่าปีก่อน โดยการเดินทางทริปนี้เริ่มออกสตาร์ที่โรงแรม MODENA ข้างตึก FYI ซึ่งเป็นที่ตั้งกองบัญชาการใหญ่ของ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด เมื่อได้เวลา และรถยนต์ 4 รุ่น 4 สไตล์ ทั้ง 10 คัน พร้อมแล้ว ฟิโอน่าก็กระโดดขึ้น มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รถยนต์อเนกประสงค์พันธุกรรมรถแข่ง ติดตามคณะคาราวานสื่อมวลชนมุ่งหน้าไปพระนครศรีอยุธยา ซึ่งสถานที่แรกที่เราได้ไปเยือนคือ

 

หมู่บ้านญี่ปุ่น (ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา)

 

หมู่บ้านญี่ปุ่น จัดตั้งขึ้นตามโครงการที่นักวิชาการไทย และนักวิชาการญี่ปุ่น ปรับขยายมาจากข้อเสนอเดิมของสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเคยเสนอปรับปรุงบริเวณที่เคยหมู่บ้านญี่ปุ่น ให้จัดสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านญี่ปุ่น มาเป็นการเสนอให้จัดตั้งเป็นศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสถาบันวิจัย และพิพิธภัณฑ์สถานเกี่ยวกับราชอาณาจักรอยุธยาโดยรวม และได้รับงบประมาณช่วยเหลือแบบให้เปล่า จากรัฐบาลญี่ปุ่น เป็นเงิน 999 ล้านเยน (170 ล้านบาท) เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในพระบรมราชวโรกาส ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา และเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสที่มิตรภาพระหว่างประเทศญี่ปุ่น กับราชอาณาจักไทยได้สถาพรยืนนานมาครบ 100 ปี และจากวันนั้นถึงวันนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นก็ดำเนินมาถึงปีที่ 130 แล้ว เป็นโอกาสที่ดีที่มิตซูบิชิพาเรามาร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์ที่นี่อีกครั้ง

 

 

ซึ่งหมู่บ้านญี่ปุ่นแห่งนี้ จะบอกเล่าเรื่องราวสมัยที่อยุธยารุ่งเรืองถึงขีดสุด มีการค้าขายกับนานาชาติ หลายประเทศรวมทั้งญี่ปุ่น จนเป็นชุมชนญี่ปุ่นที่เกิดขึ้นในไทย โดยมี ยามาดะ นางามาซะ เป็นผู้นำและหัวหน้าหมู่บ้านญี่ปุ่นในสมัยนั้น ยามาดะ นางามาซะ ได้ตั้งกองอาสาญี่ปุ่นขึ้นมาร่วมต่อสู้เคียงข้างกับพระมหากษัตริย์ และช่วยปราบกบฎจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็น ออกญาเสนาภิมุข และได้ถวายงานจนเป็นที่ไว้วางพระราชหฤทัย จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าเมืองนครศรีธรรมราชในเวลาต่อมา

ภายในหมู่บ้านญี่ปุ่น มีความสงบและร่มเย็นรายล้อมด้วยการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น ชวนให้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศโดยรอบ มีอาคารจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์อย่างละเอียดทั้งเรื่องการดำเนินชีวิต ความเป็นอยู่ การประกอบอาชีพ วัฒนธรรมประเพณี รวมไปถึงเรื่องอาหารการกิน ซึ่งที่นี่จะได้เรียนรู้ความเป็นมาของขนมไทย และบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์คือ ท้าวทองกีบม้า หรือ มารีอา กูโยมาร์ เด ปิญญา (Maria Guyomar de Pinha) ลูกครึ่งโปรตุเกส-ญี่ปุ่น หัวหน้าห้องเครื่องต้นวิเสทในราชสำนัก ว่ากันว่านางได้ประดิษฐ์ขนมไทยที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารโปรตุเกส อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, ทองม้วน และหม้อแกง จนได้สมญาว่าเป็น “ราชินีแห่งขนมไทย”

เมื่อเยี่ยมชมหมู่บ้านญี่ปุ่น เติมความรู้เข้าสมองอย่างจุใจแล้ว ถึงเวลาที่จะต้องเติมพลังให้กับร่างกายบ้าง ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี ทีมงานมิตซูบิชิพาเราไปลิ้มรสกับขนมจีนหลากรสชาติ ที่ร้านขนมจีนต้นก้ามปูอโยธา

ร้านขนมจีนต้นก้ามปูอโยธยา

 

 

ตั้งอยู่ใกล้วัดใหญ่ชัยมงคล ตกแต่งร้านไสไตล์ย้อนยุค เหมือนมานั่งทานข้าวบ้านคุณยายอะไรประมาณนี้ โดยรวมแล้วดูร่มรื่น สามารถนั่งรับลมด้านนอก หรือเป็นคนขี้ร้อนก็เข้าไปนั่งในห้องแอร์ได้ตามอัธยาศัย เมนูของที่นี่จะออกแนวอาหารเหนือเป็นหลัก มีทั้ง ไส้อั่ว แหนมหมก หมูทอด ไก่ทอด แต่ที่เป็นไฮไลท์น่าจะเป็นนมจีน ซึ่งมีให้เลือกน้ำแกงหลากหลาย อาทิ น้ำยาปูก้อน (อันนี้ทีเด็ด), น้ำเงี๊ยว แบบล้านนาสไตล์, เขียวหวาน, น้ำพริก, น้ำยาปลาช่อน ฯลฯ  รสชาติอาหารร้านนี้จะกลางๆ ไม่จัดจ้านมากมายนัก ถือว่าเป็นมิตรต่อท้องไส้

 

เมื่อกองทัพรับพลังอย่างเต็มอิ่มแล้ว ได้เวลาไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตกันเสียหน่อยที่ วัดหน้าพระเมรุ

 

วัดหน้าพระเมรุ

 

มีชื่อเดิมว่า “วัดพระเมรุราชการาม” แต่ไม่ปรากฏหลักฐานว่าใครเป็นผู้สร้างและสร้างในสมัยใด พิจารณาได้ว่า น่าจะเป็นวัดสร้างขึ้นตรงที่ถวายพระเพลิงกษัตริย์องค์ใดองค์หนึ่ง ในต้นสมัยอยุธยา เป็นวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ถูกพม่าทำลาย และยังคงสภาพที่ดีมาก เพราะพม่าได้ไปตั้งกองบัญชาการอยู่ที่วัดนี้ พระอุโบสถเป็นแบบอยุธยาซึ่งมีเสาอยู่ภายใน แต่น่าจะมาเพิ่มเสารับชายคาที่หลังในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบรมโกศ พระประธานในอุโบสถซึ่งสร้างปลายสมัยอยุธยา เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องหล่อสำริดขนาดใหญ่ที่สุดที่ปรากฏและมีความงดงามมาก ด้านหลังพระอุโบสถยังมีอีกองค์หนึ่งแต่เล็กกว่า คือ พระศรีอริยเมตไตรย์ สิ่งสำคัญที่ปรากฏภายในวัดนี้ คือ พระอุโบสถและพระพุทธรูปประธานทรงเครื่องใหญ่ ซึ่งคงสร้างขึ้นราวรัชกาลของพระเจ้าปราททอง หน้าบันของพระอุโบสถเป็นไม้แกะสลักปิดทองที่แสดงรูปพระนารายณ์ทรงครุฑแวดล้อมด้วยเหล่าเทวดา คติดังกล่าวเป็นที่นิยมในสมัยโบราณที่ถือว่าพระมหากษัตริย์ทรงเป็นสมมติเทพ คือเป็นพระนารายณ์อวตาร ดังนั้น หน้าบันของโบสถ์ วิหาร หรือปราสาทราชวังที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้างหรือทรงบูรณะก็มักจะทำรูปพระนารายณ์ทรงครุฑเป็นสำคัญ อันมีความหมายว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดหลวง

 

นับเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมถวายสังฆทาน และรับพรจากหลวงพ่อเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต เมื่อรับพร อิ่มบุญกันถ้วนหน้าแล้ว ได้เวลาไปเช็คอินกันต่อที่ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น

 

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น

พิพิธภัณฑ์

 

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น เกริก ยุ้นพันธ์ เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ของ รศ. เกริก ยุ้นพันธ์ ท่านเป็น อาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรมสำหรับเด็ก ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และยังเป็นนักวาดภาพประกอบ และคนทำหนังสือสำหรับเด็ก มีผลงานหนังสือภาพจำนวนมากมาย และเคยได้รับรางวัลนอมา (NOMA) จาก ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2525 ซึ่งจากรางวัลนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดความคิดอยากสร้างพิพิธภัณฑ์ของเล่น ขึ้นในเมืองไทย

 

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเริ่มต้นจาก อาจารย์เกริกได้มีโอกาสได้ไปเห็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นสังกะสีที่ญี่ปุ่น มันเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ ทำให้คิดเริ่มเก็บของเกี่ยวกับเด็กมาตั้งแต่ปี 2526 ก็เลยคิดว่าเลือกที่จะเก็บ ของเล่น และข้าวของเครื่องใช้ หนังสือเด็ก แบบเรียนเก่า เพราะมันน่าสนใจและไม่มีใครเก็บ จากนั้นก็เดินตามคลองถม เดินตลาดสามแยก เดินจตุจักร ได้เจอของเก่าที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ก็เก็บมาตลอด จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นในปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ อัตราค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท

ตื่นตาตื่นใจกับของเล่นในวันเยาว์ และชื่นชมของเก่าหายากแบบประเมินมูลค่าไปไม่ได้กันไปแล้ว ขึ้นรถมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ไปเช็คอินสถานที่ต่อไปกันเลย

 

The Summer House

The Summer House คาเฟ่ติดริมน้ำบรรยากาศเริ่ด ซึ่งโด่งดังในโลกโซลเชียล จนใครมาเยือนอยุธยาต้องไม่พลาดที่จะมาเช็คอินและเซลฟี่ที่ร้านนี้ The Summer House มีทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มบริการ ในบรรยากาศโล่งโปร่งสบายตากับการตกแต่งร้านสุดชิคที่ได้เห็นแล้วกล้องในมือต้องสั่นอยากลั่นชัตเตอร์รัวๆ

 

the summer house

 

 

นอกจากเราจะแวะพักดื่มเครื่องดื่ม และลิ้มรสขนมหวานแล้วนั้น ที่นี้ยังมีไฮไลท์รออยู่ นั่นคือการส่วมวิญญาณท้าวทองกีบม้าร่วมทดลองทำขนมไทยกับอาจารย์ประเสริฐ จรรยาชาติ หรือ อาจารย์เผือก เจ้าของร้านขนมไทยไกลหวาน มาพร้อมสโลแกน “สะอาด สวน หวานน้อย อร่อยเพื่อสุขภาพ สืบสาน พัฒนา อโยธยา เข้าหนม”  ซึ่งวันนี้จะได้ทดลองทำขนมเม็ดขนุน ขนมไทยโบราณอยู่เคียงคู่สำรับชาวไทยมานับร้อยปี ปกติก็จะซื้อจากร้านมาแล้วแกะห่อกิน พอมาลองทำเองรู้เลยว่าการทำขนมไทยมีขึ้นตอนที่พิถีพิถันละเมียดละไมเป็นอย่างมาก กว่าจะได้เม็ดขนุนหนึ่งเม็ดต้องใช้ความพยายาม และความใส่ใจอย่างสูง (เสียงสูง) แต่ก็ภูมิใจที่ได้ลองทำและภูมิใจที่คนไทยมีขนมที่วิจิตรและงดงามทั้งด้านรสชาติ และงดงามทั้งรูปลักษณ์ขนาดนี้

ขนมเม็ดขนุน

 

 

พับเพียบเรียนทำขนมไทยกันไปเรียบร้อยแล้ว ได้เวลาอาหารเย็นพอดี มิตซูบิชิจึงพาไปจินจุ้ง (กินกุ้ง) แม่น้ำตัวใหญ่ ที่ร้านแพกรุ่งเก่า เมื่ออิ่มหน่ำสำราญกันแล้ว จึงแยกย้ายกับเมืองกรุงเทพ แต่ก่อนกลับพีอาร์มิตซูบิชิ ก็ยังหอบหิ้วโรตีสายไหมถุงโตของฝากประจำเมืองอยุยาให้คณะสื่อมวลชนติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย…น่ารักเหลือเกิน

 

 

ขากลับกรุงเทพฯ ฟิโอน่าก็ยังคงรับหน้าที่ทดสอบการเป็นผู้โดยสารที่ดีเหมือนเดิม ด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจ ฝนเทกระหน่ำอย่างไม่ลืมหูลืมตา จึงต้องให้คุณสุภาพบุรุษรับหน้าที่ขับรถพาชีวิตน้อยๆ ของฟิโอน่ากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่การได้พูดคุยกับผู้ขับภายในรถได้ความเห็นว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ตัว 2017 นี้ ปรับช่วงล่างให้นุ่มนวลยิ่งขึ้น แต่ยังคงอารมณ์ขับขี่สนุกสนานตาม DNA รถแข่ง ตัวฟิโอน่าเองนั่งในตำแหน่งผู้โดยสารก็รู้สึกสบ๊าย…สบาย และรู้สึกปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง แม้ช่วงที่ต้องเผชิญกับม่านฝนกระหน่ำ แต่ก็ได้รับการยืนยันจากผู้ขับว่า ขับขี่อย่างมั่นใจแม้บนพื้นเปียก เมื่อใช้งานระบบขับเคลื่อนแบบ 4H ทั้งยังเข้าโค้งได้โดยที่ไม่มีอาการฝืนของล้อ พร้อมสมรรถนะการยึดเกาะถนนทั้งบนทางตรง และทางโค้ง และได้ลองระบบล็อคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ  ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว และระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มอบความมั่นใจในการขับขี่ให้กับคนขับได้ชัวร์ค่ะ…ฟิโอน่าคอนเฟิร์ม!!

 

รายละเอียดรถยนต์ มิตซูบิชิ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ)

อุปกรณ์ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาใน มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ)

ชุดอุปกรณ์ภายนอก

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์ไทรทัน รุ่นปี 2017ไทรทัน รุ่นปี 2016
กระจังหน้า โครเมี่ยมรมดำมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) กระจังหน้าโครเมี่ยมรมดำมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) กระจังหน้าโครเมี่ยมรมดำโครเมี่ยม
ฐานโคมไฟหน้า โครเมี่ยมรมดำมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) ฐานโคมไฟหน้าโครเมี่ยมรมดำมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) ฐานโคมไฟหน้าโครเมี่ยมรมดำโครเมี่ยม
บันไดข้างยาวขึ้น 34 ซม.มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) บันไดข้างยาวขึ้น 34 ซม.มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) บันไดข้างยาวขึ้น 34 ซม.

 

ชุดอุปกรณ์ภายใน

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์ไทรทัน รุ่นปี 2017ไทรทัน รุ่นปี 2016
จอแสดงข้อมูล อเนกประสงค์ดีไซน์ใหม่มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) จอแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ดีไซน์ใหม่มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) จอแสดงข้อมูลอเนกประสงค์ดีไซน์ใหม่
พนักพิงศีรษะหลัง ปรับระดับได้ 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง

 

อุปกรณ์ความปลอดภัย

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์ไทรทัน รุ่นปี 2017ไทรทัน รุ่นปี 2016
เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2016 (ดับเบิ้ลแค็บ) เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง
จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง
ระบบล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อใช้ความเร็วมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รุ่นปี 2017 (ดับเบิ้ลแค็บ) ระบบล็อคประตูอัตโนมัติเมื่อใช้ความเร็ว

 

ราคารถยนต์ ไทรทัน ใหม่ (ดับเบิ้ลแค็บ)

ไทรทัน รุ่น 2.5D GLX 5 MT              ราคา 707,000 บาท
ไทรทัน รุ่น Plus 2.4D MIVEC GLX 6MT             ราคา 776,000 บาท
ไทรทัน รุ่น Plus 2.4D MIVEC GLS-LTD 6MT             ราคา 826,000 บาท
ไทรทัน รุ่น Plus 2.4D MIVEC GLS-LTD 5AT              ราคา 871,000 บาท
ไทรทัน รุ่น 4WD 2.4D MIVEC GLS-LTD NAVI 6MT             ราคา 969,000 บาท
ไทรทัน รุ่น 4WD 2.4D MIVEC GLS-LTD NAVI 5AT              ราคา 1,066,000 บาท

**สีขาวมุกเพิ่ม 7,000 บาท
**สีขาวมุกเพิ่ม 7,000 บาท
** ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2560 ** ข้อมูลที่แสดงเป็นของรุ่นย่อย 4WD,  2.4D MIVEC GLS-LTD NAVI 5AT


 

รายละเอียดรถยนต์ มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ รุ่นปี 2017

อุปกรณ์ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาใน มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ รุ่นปี 2017

ชุดอุปกรณ์ภายนอก

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์แอททราจ รุ่นปี 2017แอททราจ รุ่นปี 201ุ
ไฟท้ายแบบใหม่มิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : ไฟท้ายแบบใหม่ มิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : ไฟท้ายแบบใหม่
กันชนหลังแบบใหม่มิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : กันชนหลังแบบใหม่มิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : กันชนหลังแบบใหม่

 

ชุดอุปกรณ์ภายใน

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์ไทรทัน รุ่นปี 2017ไทรทัน รุ่นปี 2016
Apple CarPlayมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : Apple CarPlay
ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัยมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัยมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัย
ปุ่มรับสาย – วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัยมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัยมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย
สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัยมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย
หัวเกียร์หุ้มหนังสีดำมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : หัวเกียร์หุ้มหนังสีดำมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : หัวเกียร์หุ้มหนังสีดำยูรีเทรน
ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่มิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่มิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่
พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง

 

อุปกรณ์ความปลอดภัย

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์ไทรทัน รุ่นปี 2017ไทรทัน รุ่นปี 2016
เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ แอททราจ 2016 : เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง
จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่งมิตซูบิชิ แอททราจ 2017 : จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง

 

ราคารถยนต์ แอททราจ ใหม่

มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่น GLX MT  ราคา  472,000 บาท
มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่น GLX MT  ราคา  472,000 บาท
มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่น GLX CVT  ราคา  506,000 บาท
มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่น GLS CVT  ราคา  561,000 บาท
มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่น GLS Ltd. CVT  ราคา  599,000 บาท
**สีขาวมุกเพิ่ม 7,000 บาท
** ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2560
** ข้อมูลที่แสดงเป็นของรุ่นย่อย GLS Ltd. CVT


 

รายละเอียดรถยนต์ มิตซูบิชิ มิราจ

อุปกรณ์ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาใน มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017

ชุดอุปกรณ์ภายนอก

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิราจ รุ่นปี 2017มิราจ รุ่นปี 2016
ชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนหน้ามิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนหน้ามิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : ชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนหน้า

 

ชุดอุปกรณ์ภายใน

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิราจ รุ่นปี 2017มิราจ รุ่นปี 2016
เบาะหนังสีดำ เดินด้ายสีแดงมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : เบาะหนังสีดำ เดินด้ายสีแดงมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : เบาะหนังสีดำ เดินด้ายสีแดง
Apple CarPlayมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : Apple CarPlay
ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัยมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัยมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : ระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัย
ปุ่มรับสาย – วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัยมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย, สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย, สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง
สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย, สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียงมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : ปุ่มรับสาย - วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย, สวิตช์ควบคุมการสั่งงานด้วยเสียง
หัวเกียร์หุ้มหนังสีดำมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : หัวเกียร์หุ้มหนังสีดำ มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : หัวเกียร์ยูรีเทรนยูรีเทน
ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : ช่องต่ออุปกรณ์ USB ตำแหน่งใหม่
พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 3 ตำแหน่ง มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : พนักพิงศีรษะหลังปรับระดับได้ 2 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง

 

อุปกรณ์ความปลอดภัย

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิราจ รุ่นปี 2017มิราจ รุ่นปี 2016
เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2016 : เข็มขัดนิรภัยหลังแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง2 ตำแหน่ง
จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่งมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง
ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับมิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่นปี 2017 : ระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ

 

ราคารถยนต์ มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่

มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLX MT      ราคา  457,000 บาท
มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLX CVT      ราคา  491,000 บาท
มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS CVT      ราคา  557,000 บาท
มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS Ltd. CVT      ราคา  596,000 บาท
** สีขาวมุกเพิ่ม 7,000 บาท
* ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2560
** ข้อมูลที่แสดงเป็นของรุ่นย่อย GLS Ltd. CVT
*** ยกเลิกรุ่น GL MT


 

รายละเอียดรถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2017

อุปกรณ์ที่ติดตั้งเพิ่มเข้ามาใน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ รุ่นปี 2017

ชุดอุปกรณ์ภายนอก

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2017มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2016
ระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้า

 

ชุดอุปกรณ์ภายใน

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2017มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2016
มาตรวัดภาษาไทย + กราฟฟิกเตือนปิดประตูแบบใหม่ + ระบบเตือนระดับน้ำล้างกระจก
เปลี่ยนสีกราฟฟิกรถยนต์ ในระบบกล้องมองภาพรอบคัน
มีสีเงินสีเดียว
ปุ่มเซนทรัลล็อคที่แผงประตูคนขับ
ปุ่มควบคุมกระจกไฟฟ้าที่ แผงประตูคนขับเรืองแสง 4 ตำแหน่ง1 ตำแหน่ง
ช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์ที่จุดบุหรี่
พนักพิงศีรษะเบาะแถว 2 ปรับระดับได้ 3 ตำแหน่ง
ที่พักแขนสำหรับเบาะแถว 2 พร้อมที่วางแก้วดีไซน์ใหม่

 

อุปกรณ์ความปลอดภัย

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2017มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2016
ระบบล็อคความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ
เข็มขัดนิรภัยเบาะแถว 2 แบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง
จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX เบาะแถว 2 แบบใหม่
ม่านถุงลมนิรภัยยาวถึงเบาะแถวที่ 3

 

อุปกรณ์ความปลอดภัย

อุปกรณ์/ รุ่นรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2017มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นปี 2016
ระบบล็อคเฟืองท้ายหลัง

 

ราคารถยนต์ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่น 2WD GLS-LTD     ราคา 1,289,000 บาท
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่น 2WD GT     ราคา 1,389,000 บาท
มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่น 4WD GT     ราคา 1,529,000 บาท
*สีขาวมุกเพิ่ม 15,000 บาท
* ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2560
** ข้อมูลที่แสดงเป็นของรุ่นย่อย 4WD GT

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |