Test Drive – Mitsubishi Triton 2.4 GT-Premium 4WD M/T 6 Speed ในแบบครบรสในทุกรูปแบบของการขับขี่ ในเส้นทางกว่า 200 กิโลเมตร ที่จังหวัดเชียงใหม่ กับ ราคา 1,041,000 บาท

กิจกรรมการทดสอบ Triton ใหม่ครั้งนี้ ทางมิตซูบิชิได้จัดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ ในเส้นทาง ตัวเมืองเชียงใหม่-ดอยอินทนนท์-แม่วาง-ตัวเมืองเชียงใหม่ รวมระยะทางกว่า 200 กม. โดยเส้นทางที่ทดสอบมีครบทุกรูปแบบตั้งแต่ทางบนถนนดำไปจนถึงทางในแบบออฟโรด ที่ถือว่ำได้ทดสอบความแกร่งกันแบบเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

 

Mitsubishi Triton เกียร์ธรรมดาก็พอจะขับชิวได้ในเมือง

การขับขี่ในตัวเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ต้องเจอกับการจราจรมีรถมากมายพอควร การขับขี่ก็ทำได้ค่อนข้างคล่องตัว แม้รูปร่างจะใหญ่แต่ทัศนวิสัยในการขับขี่ถือว่าดี

เครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel 2.4 ลิตร 181 แรงม้า กับการใช้งานในเมืองมีอาการรอรอบในรอบต่ำอยู่บ้าง แต่หากได้ขับสักพักก็จะเริ่มคุ้นชินคันคันเร่งได้ไม่ยาก การเปลี่ยนเกียร์มีการดีดๆระหว่างการต่อเกียร์จากเกียร์ 1 ไป เกียร์ 2 บ้างตามลักษณะนิสัยของรถเกียร์ธรรมดา อัตราเร่งมีความจี๊ดจ๊าดแบบนุ่มๆเบาๆ และในการขับขี่ระหว่างขึ้นดอยอินทนน์ นั้น หากเรียนรู้จังหว่ะการใช้เกียร์ซักนิด ก็ขับได้ไม่ยาก เพราะอัตราเร่งขนาด  181 แรงม้าพร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร เหลือๆอยู่แล้ว

การบังคับควมคุมตัวรถในทางโค้ง ไม่ว่าจะเป็นโค้งแคบ โค้งกว้าง โค้งพับ ด้วยพวงมาลัยถือว่าคม มีความแม่นยำ สั่งได้ดังใจมีน้ำหนักไม่หนักไม่เบาจนเกินไป

ช่วงล่างมีการปรับเซ็ตมาใหม่มีความนุ่มนวลมากกว่ารุ่นเก่าดูดซับดีขึ้น รู้สึกมั่นใจ ในช่วงการใช้ความเร็วสูง แต่ก็ยังไงก็ยังมีอารมณ์ของรถกระบะอยู่ (เพราะรถกระบะก็คือรถกระบะนั่นเอง) ระบบเบรกเพิ่มขนาดจานเบรกหน้าให้ใหญ่ขึ้นและใส่คาลิเปอร์ 2 Pot ซึ่งน้ำหนักเบรกก็เซ็ตมาได้อย่างลงตัว กะระยะเบรกได้ง่าย

แกร่งสมคำล่ำลือ ในเส้นทางออฟโรด

Mitsubishi Triton มาด้วยเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD II ระบบขับเคลื่อนนี้เป็นการผสมผสานระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบพาร์ทไทม์และฟูลไทม์เข้าไว้ด้วยกัน ควบคุมการปรับโหมดด้วยระบบไฟฟ้า โดยเลือกปรับได้ระหว่าง 2H ขับเคลื่อน 2 ล้อปกติ, 4H ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full-Time All Wheel Control เหมาะสำหรับพื้นเปียกลื่น ช่วยเพิ่มการยึดเกาะให้ดีขึ้น, 4HLc ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตราทดความเร็วสูง เหมาะสำหรับขับทางราบที่พื้นผิวไม่เรียบ ทางลูกรัง และ 4LLc ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำ เหมาะสำหรับปีนป่ายอุปสรรค เนินชัน หรือก้อนหิน และยังมาพร้อมกับระบบล็อกเฟืองท้าย (Rear Differential Lock) และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชันเข้ามาด้วย

โดยเส้นทางออฟโรด แบบพื้นผิวเป็นดินแห้งผสมกรวด และใช้ระบบขับเคลื่อน 4H ในการขับขี่ ก็ควบคุมได้ง่าย ในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโค้งพับในทางกรวด หรือทรงตรงในแบบออฟโรด อีกทั้งยัง ได้ลองใช้ระบบกล้องมองภาพรอบคันในทางแคบรู้สึกมั่นใจได้เป็นอย่างดี ช่างล่างซับการดีดเด้งได้ดี

สำหรับ  Mitsubishi Triton ใหม่ ถือว่าเป็นรถกระบะที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงามที่โดดเด่นกว่าค่ายอื่นๆในตลาดเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ดีทั้งในแบบทั้งออนโรดและออฟโรด ขุมพลังก็มีพละกำลังให้ได้ใช้อย่างเหลือๆ ช่วงล่างนิ่งขึ้นกว่ารุ่นเดิม ซับแรงกระแทกได้ดีในทางออฟโรด ซึ่งน่าจะเป็นรถกระบะที่ตอบโจทย์ของใครที่กำลังมองหารรถกระบะแกร่งๆ ออฟชั่นครบๆแบบนี้

 

 

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79