5 ข้อดี ถ้าคิดจะมี Mitsubishi Xpander

ทำยอดถล่มทลายตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน Big Motor Sale ปีที่ผ่านมา ด้วยยอดจองกว่าหลายร้อยคัน จนถึงตอนนี้ผ่านมากว่าครึ่งปี แม้จะยังเห็นไม่มากนักบนท้องถนน สำหรับ Mitsubishi Xpander รถยนต์ MPV ตัวล่าสุดที่ร้อนแรง จนทำให้ผลิตไม่ทันตามออเดอร์ แม้ยอดการพบเห็นบนถนน จะสวนทางกับยอดจองแบบทะลักล้น เราไปดูกันหน่อยว่า อะไรใน เอ็กซ์แพนเดอร์ ที่มีของ จนเราต้องเอา ข้อดี มาบอกกล่าวกันอีกรอบ

พบ ข้อดี ถ้าอยากจะมี Xpander

1. ขนาดกำลังดี : ด้วยพิกัดเครื่องยนต์ในระดับ 1,500 ซีซี และมีราคาในช่วง 7-8 แสนบาท แน่นอนว่าต้องเป็นรถยนต์ MPV ที่มีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก แล้วในตลาดรถยนต์ประเภทนี้ก็มีหลายยี่ห้อ แต่ถ้าได้ลองสัมผัส และนั่ง มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ จะทราบเลยว่ามีความโปร่งโล่ง ดูมีขนาดใหญ่กว่าสายตาเห็นเพียงภายนอก ฉะนั้นครอบครัวเล็กๆ จัดว่าเหมาะกับการใช้งานไปกันได้ไม่อึดอัดแน่นอน

2. สมรรถนะ : สำหรับใครที่ยังไม่เคยทดลองขับหรือสัมผัส คงจะคาดเดาว่าเครื่อง 1.5 ลิตรจะไหวไหม แต่ถ้าได้นั่งหลังพวงมาลัยเมื่อไหร่ รับประกันได้ว่า เหยียบติดเท้าตั้งแต่กดคันเร่ง 0-100 กม./ชม.ก็ทำได้ดีระดับ 14 วินาที แม้ใครจะข่อนขอดว่าเกียร์ดูโบร๊านโบราณ แต่อัตราสิ้นเปลืองรถที่มีขนาดตัวถังขนาดนี้ สามารถทำได้ราว 15 กม./ลิตร บอกเลยว่าน่าพอใจอย่างยิ่ง

3. แฮนด์ลิ่งระดับรถเก๋งขนาดกลาง : หากเป็นคนที่ขับรถไม่หวานเย็นจนเกินไปนัก จะรู้สึกถึงการตอบสนองของพวงมาลัยที่ทำออกมาให้ผู้ขับขี่รู้สึกถึงความมั่นใจค่อนข้างสูง จนลืมไปว่า เอ็กซ์แพนเดอร์มันเป็นรถยนต์ทรง MPV นะ เนื่องมาจากการปรับจูนเซ็ตระบบช่วงล่าง รวมถึงตัวถังที่เค้าโฆษณาว่าได้รับการถ่ายทอดบางส่วนมาจาก Evolution หากใครที่ได้ลองขับจะพบว่า มันขับได้ง่ายและเลี้ยวได้คล่องกว่ารถเก๋งหลายๆ รุ่นเลยทีเดียว

4. ทัศนวิสัยดี : หลายรุ่นหลายยี่ห้อมักตกม้าตายในเรื่องของทัศนวิสัย แม้บางรุ่นจะทำรถออกมามีสมรรถนะดีมากแค่ไหน แต่กับเอ็กซ์แพนเดอร์มีหน้าต่างหูช้างที่โปร่งกว้าง ให้มุมมองเวลาเลี้ยวได้กว้าง พร้อมทั้งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ที่ปรับสูง-ต่ำได้ จึงช่วยปรับจูนมุมมองให้เข้ากับผู้ขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ไม่วาใครจะมีส่วนสูงแบบไหนก็สามารถขับขี่ได้อย่างมีความมั่นใจในความปลอดภัย

5. สูงพร้อมลุย : ข้อนี้ไม่เขียนถึงไม่ได้ เพราะจัดเป็น จุดขาย ของเค้าเลยทีเดียว โดยมากรถยนต์ประเภท มินิ MPV จะทำมาในลักษณะเอาใจชีวิตคนเมืองค่อนข้างมาก แต่กับเอ็กซ์แพนเดอร์คงอยากให้ครอบคลุมการใช้ชีวิตมากขึ้น เพราะการที่ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้อง 205 มม.ช่วยให้เดี๋ยวนี้ถ้าน้ำท่วมในเมือง โอกาสเสี่ยงก็จะลดลงไปได้ระดับนึง หรือหากวันหยุดอยากจะลุยๆ บ้าง ก็ถือว่าความสูงที่เพิ่มขึ้นนั้น ตอบโจทย์การขับขี่ที่อาจจะเจอทางวิบากในวันท่องเที่ยวสุดสัปดาห์


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 65คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)