บันทึกความทรงจำครั้งสำคัญ​ กับ​สุดยอด​ ​​CEO​ อันดับ​หนึ่ง​ของอุตสาหกรรม​ยานยนต์​โลก ท่านประธานโตโยดะ​ บุรุษ​ผู้กุมบังเหียน​อุตสาหกรรม​ยานยนต์​ของโลก​

ท่านประธานโตโยดะ​ บุรุษ​ผู้กุมบังเหียน​อุตสาหกรรม​ยานยนต์​ของโลก​

“ผมเชื่อว่าความหลงใหล​ และการกระทำ​ที่มีเป้าหมาย​ จะทำให้เราสร้างอนาคต​ที่เป็​นกลางทางคาร์บอน​ได้” คำประกาศแนวทางความคิดของ มร.อากิโอะ​ โตโยดะ​ (โมริโซะ)​ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์​คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น บุรุษ​ผู้กุมบังเหียน​อุตสาหกรรม​ยานยนต์​ของโลก​ ได้ส่งเป็นพันธสัญญาปิดท้ายการเฉลิมฉลองการดำเนินงานครบรอบ​ 60ปี​ โตโยต้า​ มอเตอร์​ ประเทศไทย​ อย่างดงาม​ และเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศ​ของการ​ร่วมกันขับเคลื่อนอนาคต

มร. อากิโอะ​ โตโยดะ​ หรือที่ทุกคนเรียกกันติดปากว่า​ท่านประธานโตโยดะ​ หรือคุณ MORIZO ที่เป็นอีกนามหนึ่งที่ใช้ในการนำทีม ROOKIE Racing พารถต้นแบบลงแข่งขันในสนามเรชซิ่ง เพื่อทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ด้วยตนเอง ซึ่งถ้าให้บรรยายถึงความเก่ง​ฉกาจ​ แทบไม่ต้องพูดถึง​ มีให้ได้เห็​น​ ได้เซอร์​ไพรส์​ตลอดเวลา​ นับตั้งแต่ท่านเดินทางมาถึง​ประเทศไทย​

แต่ที่ผู้เขียนประทับใจมาก ก็คงเป็น​วิสัยทัศน์​ของท่าน กับกระบวนการ​คิด​ ที่ต้องการนำโลกไปสู่ ​ความเป็นกลางทางคาร์บอน​ โดยคำนึงถึงบริบท​ และปัจจัยในการเลือกใช้งานรถยนต์ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม กำลังซื้อ พลังงานที่มีอยู่ ความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐาน และศักยภาพทางอุตสาหกรรมของแต่ละประเทศ ท่านจึงได้พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า​ และพลังงานทางเลือกต่างๆ เพื่อมอบทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่เป็นไปได้สำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น #รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบไฮบริด (HEV) #รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) #รถยนต์พลังงานไฟฟ้า (BEV) และ #รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV)

แต่ที่สุดของความประทับใจในตัวของ​ #ท่านประธานโตโยดะ​ ที่จะไม่มีวันลืมเลือน​ ก็คือความน่ารัก​ ความเป็​นกันเอง​ เข้าถึงง่าย​ และเอาใจใส่​ต่อความความรู้สึก​ของคนอื่น​ ที่พวกเราได้สัมผัสจากท่านตลอดช่วงเวลา​ 3วัน​ ที่สนามช้าง​ บุรีรัมย์​ ถือเป็น​เคล็ดลับ​วิชามูลค่า​มหาศาล​อันประเมิน​ค่าไม่ได้​ ให้นกกระจอก​น้อยๆ​ ตัวนี้​ ได้เรียน​รู้​ และจดจำนำไปปฎิบัติ​ตามค่ะ​ ?❤️

#MORIZO

#MORIZOTEAM

#ROOKIERacing

#ROOKIERacingteam

#ルーキーレーシング

#TOYOTA#TOYOTAPRETTY


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |