New BMW Series 7

BMW Thailand บุกตลาดรถหรูเอาใจเศรษฐีเมืองไทย สวนกระแสภาวะเศรษฐกิจ ส่ง New BMW Series 7 นำเข้ามาทั้งคัน 2 รุ่นคือ 740Li กับ 750Li มาพร้อมเทคโนโลยีอันโดดเด่น ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่อันเหนือชั้น

New-BMW-Series-7
New BMW Series 7  มาพร้อมรูปลักษณ์อันหรูหราจะเพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต อาทิ ระบบ Integral Active Steering ซึ่งเป็นนวัตกรรมในส่วนของเทคโนโลยีระบบบังคับเลี้ยวอัจฉริยะ ที่ช่วยให้รถ ซีรีส์ 7 ใหม่มีเสถียรภาพในการบังคับเลี้ยวเป็นเลิศ โดยเฉพาะขณะใช้ความเร็วสูง อีกทั้งยังเพิ่มความคล่องตัวในการเลี้ยวในที่แคบๆเพิ่มความยาวของฐานล้อจากรุ่นก่อนอีก 8 เซ็นติเมตร ทำให้ภายในกว้างขวาง สะดวกสบายเพิ่มขึ้น สำหรับทั้งที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง ในส่วนของความยาวรวมของตัวรถอยู่ที่ 5.2 เมตร หรือเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อน 3.3 เซนติเมตร และเมื่อรวมกับเทคโนโลยี Dynamic Damping Control ที่สามารถปรับระบบช่วงล่างของรถให้มีความนุ่มนวลที่สุดตามสภาพผิวถนนที่ต่างกัน เช่น ถนนเมืองหรือชานเมืองที่มีความขรุขระ หรือถนนทางด่วนยกระดับที่ราบเรียบ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารให้อยู่ในระดับสูงสุดแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย

New-BMW-Series-7
วิศวกรของ BMW ยังติดตั้งระบบเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้กับซีรีส์ 7 เช่น ระบบ Integrated Chassis Management ซึ่งจะเป็นระบบสมองกลหน่วยควบคุมส่วนกลาง มีหน้าที่ควบคุมและประสานงานของระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบรักษาเสถียรภาพ Dynamic Stability Control ระบบ Integral Active Steering และ ระบบ Dynamic Drive Control ที่มีหน้าที่ควบคุมการทำงาน ของทั้งระบบช่วงล่าง ระบบบังคับเลี้ยว และโปรแกรมของระบบเกียร์ ซึ่งการประสานงานที่มีประสิทธิภาพเป็นเลิศของระบบ Integrated Chassis Management อาศัยเทคโนโลยีเครื่องข่ายข้อมูลความเร็วสูง FlexRay ซึ่งมีความเร็วในการส่งข้อมูลสูงกว่าระบบธรรมดาถึง 20 เท่า

New-BMW-Series-7

BMW 750Li และ BMW 740Li ได้รับการติดตั้งระบบ Head-up Display ซึ่งเป็นระบบแสดงผลบนกระจกหน้ารถ เพื่อให้ผู้ขับไม่ต้องละสายตามามองที่หน้าปัด  นอกจากนั้นยังมีระบบ Night Vision ใหม่ ซึ่งเป็นระบบกล้องอินฟาเรดที่มาพร้อมกับความสามารถในการจับทิศทางและความเร็วของคนหรือสัตว์ เมื่อระบบสมองกลได้คำนวณระยะ ทิศทาง และความเร็วแล้ว เห็นว่าอาจจะเป็นอันตรายได้ ก็จะส่งสัญญาณเตือนโดยการสั่นเบาๆ บนพวงมาลัย เพื่อเตือนให้ผู้ขับได้รับรู้ถึงสถานการณ์ข้างหน้าที่อาจจะยังไม่สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า

New-BMW-Series-7
นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบนำทาง BMW Navigation Professional ซึ่งทำงานอยู่บนระบบฮาร์ดดิสก์เพื่อความรวดเร็วในการทำงาน และแผนที่จะแสดงผลบนจอมอนิเตอร์แบบ hi-resolution ขนาด 10.2 นิ้วบนแดชบอร์ด ในขณะที่ข้อมูลทิศทางสามารถแสดงผลบนระบบ Head-up Display ได้ด้วย และฮาร์ดดิสก์ขนาด 40 กิกกะไบท์ นอกจากจะเก็บข้อมูลแผนที่ดิจิตอลแล้ว ยังสามารถเก็บบันทึกไฟล์เพลงได้อีกด้วย
New-BMW-Series-7
ด้านความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารก็พร้อมด้วย ระบบทีวีและดีวีดีด้วยจอมอนิเตอร์ 1 จอขนาด 8.8 นิ้วในด้านหน้า และ 2 จอขนาด 9.2 นิ้วที่สามารถทำงานอิสระต่อกันสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และระบบเครื่องเสียงระบบเซอร์ราวนด์ 16 ลำโพงที่ให้เสียงสมจริงเหมือนโรงภาพยนตร์ ซึ่งสามารถควบคุมผ่านระบบ iDrive ใหม่ ที่ติดตั้งทั้งในด้านหน้าและด้านหลัง

New-BMW-Series-7
ทั้งนี้ เพื่อให้การเดินทางทั้งใกล้และไกลเต็มไปด้วยความผ่อนคลายและสะดวกสบาย ที่นั่งด้านหลังสามารถปรับเอนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งมาพร้อมกับระบบนวดหลังและระบบเป่าลมเย็น นอกจากนั้นระบบปรับอากาศยังเป็นระบบแยกโซน 4 โซนซึ่งสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับที่ผู้โดยสารแต่ละคนต้องการ
BMW 750Li มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 ขนาด 4.4 ลิตร เทอร์โบคู่ 407 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 600 นิวตันเมตร ที่ 1,750-4,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 5.2 วินาที ส่วน BMW 740Li เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 3.0 ลิตรแบบ 6 สูบแถวเรียง พร้อมเทอร์โบคู่ 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,500 รอบ และอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 6.0 วินาที โดยทาง BMW เคลมตัวเลขประหยัดน้ำมันเฉลี่ยไว้ 10 กิโลเมตรต่อลิตร

New-BMW-Series-7
ถ้าจนใจจับจองเป็นเจ้าของ New BMW Series 7  สนนราคา 12,999,000 บาท กับ 15,699,000 หรืออยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมลองเข้าไปชมที่ www.bmw.co.th


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |