New MAZDA3

MAZDA3

มาสด้าปรับโฉมมาสด้า3 ลุคใหม่ รับศึกใหญ่ครึ่งปีหลัง เชื่อมั่นประเทศไทยช่วงขาขึ้นคาดยอดขายทะลุ 700,000 คัน

 

mazda3

กรุงเทพฯ – ประเทศไทย, 3 สิงหาคม 2553 – บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยืดอกรับมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีนี้พุ่งสูงขึ้นอีก คาดยอดขายรถยนต์ปีนี้ทะลุ 700,000 ทำสถิติเทียบยอดขายปี 2548  อีกครั้ง ด้วยปัจจัยบวกที่หลากหลายหลังภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศไทยมีทิศทางที่ชัดเจนและมีแนวโน้มที่สดใสมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ยอดขายรถมาสด้าพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วโตถึง 240% เพียงครึ่งปีแรกเท่านั้น  ประธานคนใหม่ออกมาประกาศพร้อมนำมาสด้าเดินหน้าก้าวสู่ความสำเร็จแบบยั่งยืนทั้งการขายและการดูแลลูกค้า ลุยปรับโฉมมาสด้า3 สร้างความสดใหม่ มาในคอนเซ็ปต์ลุคใหม่…พิกัดใหม่สายพันธุ์สปอร์ต เอาใจลูกค้าที่ชอบรูปลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ต ด้วยการเสริมชุดสเกิร์ตดีไซน์ใหม่รอบคัน ดีไซน์ใหม่สปอร์ตสุดเท่รอบคันทั้งภายในและภายนอกเพื่อสร้างความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา ยังคงราคาเริ่มต้นในราคาเดิมเพียง 755,000 บาท

mazda3
มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในศักยภาพความเข้มแข็งด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย รวมทั้งการเติบโตของตลาดรถยนต์ประเทศไทยที่ยังคงเป็นแหล่งดึงดูดนักลงทุนจากต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศเพิ่มมากขึ้น พิจารณาจากภาวะทางเศรษฐกิจที่มีเสถียรภาพและพื้นฐานที่มีความแข็งแกร่ง และนโยบายด้านการส่งเสริมการลงทุนของรัฐบาลไทย เราเชื่อว่าตลาดรถยนต์จะมีแนวโน้มขยายตัวในระยะยาว และส่วนแบ่งตลาดรถยนต์นั่งจะขยับขึ้นไปอยู่ในระดับเดียวกับรถปิกอัพภายในอีกไม่นานหลังจากนี้ และในช่วงครึ่งปีหลังนี้คาดว่าตลาดรถยนต์จะยังคงคึกคักอย่างนี้ต่อไป โดย เฉพาะการเปิดตัวรถยนต์นั่งมาสด้า3 ลุคใหม่ในวันนี้ จะส่งผลให้ยอดขายมาสด้า3 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในคือ 6,000 คัน นอกจากนี้มาสด้าเตรียมเสริมทัพรุ่นอื่นๆ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้

นอกจากนี้มาสด้ายังคาดการณ์สำหรับตลาดรถยนต์รวมปีนี้จะเป็นปีทองของตลาดรถยนต์สำหรับประเทศไทย ซึ่งจะเป็นปีที่มียอดขายสูงสุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งน่าจะทำได้เกิน 700,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นจากปี 2552 (548,620 คัน) ประมาณ 28%
ตลาดรถยนต์ในปีนี้ค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษ หลังจากที่หลายๆ ค่ายออกมากระตุ้นตลาดกันขนานใหญ่ ส่งผลให้ตลาดรวมเพิ่มสูงขึ้นถึง 50% โดยเฉพาะยอดขายรถยนต์มาสด้าช่วงหกเดือนแรกของปี (ม.ค.-มิ.ย.2553) ทำได้ 16,895 คัน เพิ่มขึ้น 240% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว (4,970 คัน) และจากกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์และคุณภาพรถยนต์ทั้ง 5 รุ่นของมาสด้าที่จำหน่ายในประเทศไทยในเวลานี้ โดยเฉพาะรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ และรถยนต์นั่งมาสด้า3 ที่ประสานกันดึงลูกค้าเข้าโชว์รูมอย่างคึกคัก ทำให้ยอดขายรถยนต์มาสด้ามีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในตลาดรถยนต์ของไทย คาดยอดขายประจำปี 2553 นี้เพิ่มขึ้นถึง 164% หรือ 35,000 คัน หรือคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดถึง 5% ของตลาดรถยนต์โดยรวม

mazda3

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รถมาสด้า3 ถูกพัฒนาและแนะนำสู่ตลาดทั่วโลกและในประเทศไทยภายใต้ภาพลักษณ์ใหม่ ซูม-ซูม ซึ่งถือเป็นบุคคลิกภาพของมาสด้าที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ด้วยความเป็นรถยนต์ที่ขับสนุก รถมาสด้า3 จึงเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากที่สุด ซึ่งภาพลักษณ์ ซูม-ซูม สำหรับมาสด้า3 ใหม่นี้ สอดคล้องกับแนวทางของมาสด้าทั่วโลกที่สะท้อนให้เห็นถึงทิศทางใหม่ วิวัฒนาการที่ต่อเนื่องนั่นคือ ซูม-ซูม แบบยั่งยืน หรือ Sustainable Zoom-Zoom ตลอดจนเพื่อเตรียมพร้อมรับนวัตกรรมใหม่ของมาสด้า ซึ่งภาพลักษณ์นี้แสดงออกถึงความสดใหม่นี้จะสอดประสานเข้าไปในทุกๆ รายละเอียดของการสื่อสารสำหรับแบรนด์มาสด้าในอนาคต
จากรายงานการทำรีเสิร์ชเราพบว่าพฤติกรรมการใช้รถของคนไทยเริ่มมีการปรับเปลี่ยนความต้องการในการขับขี่มาขับรถที่ตรงตามวัตถุประสงค์มากยิ่งขึ้น คือจากการที่ใช้รถปิกอัพ หรือ รถซีดานขนาดใหญ่ที่ให้ความหรูหรา เปลี่ยนมาเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ประหยัดเชื้อเพลิง เครื่องยนต์มีความเหมาะสม มีความเป็นสปอร์ต รูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์ที่โดดเด่นโดนใจ ประหยัดค่าใช้จ่าย ให้ความปลอดภัยสูง ไม่ใช่รถยนต์ที่มีราคาถูก แต่เป็นรถยนต์ให้ความคุ้มค่าราคาเหมาะสม  ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ เป็นรถยนต์ที่ไม่ใช่เพียงการขับออกจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งเท่านั้น แต่ยังสามารถหาความสุนทรีย์ ความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ พร้อมความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น ดังนั้นการที่ผู้บริโภคเลือกใช้รถยนต์ซึ่งตรงกับความต้องการมากที่สุด แน่นอนว่าหลังจากนี้เป็นต้นไปมาสด้าพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ยนตรกรรมอีกหลายรุ่นเข้ามาเสริมทัพการตลาดเพื่อก้าวไปยืนอยู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์ในประเทศไทย สุรีทิพย์กล่าวเพิ่มเติม

mazda3

นับตั้งแต่การเปิดรถยนต์นั่งมาสด้า3 เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2547 ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของมาสด้า และเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่สุดกับแบรนด์รถยนต์มาสด้าในประเทศไทย และจากความมุ่งมั่นตลอดเกือบ 10 ปี ที่บริษัทแม่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการวางรากฐานให้มั่นคงแข็งแกร่งทั้งการตลาด ผลิตภัณฑ์ เครือข่ายผู้จำหน่าย คุณภาพการบริการ อะไหล่ การสื่อสารด้านการตลาด กิจกรรมส่งเสริมการลาด รวมถึงสื่อประชาสัมพันธ์ต่างเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงและสัมผัสสินค้าได้อย่างถูกต้องสะดวกและรวดเร็ว ทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และสำหรับในช่วงครึ่งปีหลังมาสด้าได้เตรียมกิจกรรมต่างๆ ไว้มากมายเพื่อเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยเฉพาะที่ไลฟ์สไตล์เป็นของตนเอง อาทิ การเดินสายจัด New Mazda2 on Campus…Zoom-Zoom Life Begins ตามมหาวิทยาลัยชั้นนำของเมืองไทย ด้วยการจัดอบรมการขับขี่ปลอดภัย รวมทั้งเฟ้นหาสาวสวยมากความสามารถเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมประชาสัมพันธ์พิเศษ นอกจากนี้จับมือกับยู-แชแนลในการจัดกิจกรรมกับนิสิตนักศึกษาอีก 10 มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างเทรนด์ใหม่และดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด
สำหรับการเปิดตัวมาสด้า3 ใหม่ครั้งนี้ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การตลาดที่ตอกย้ำภาพลักษณ์ของสินค้าและแบรนด์ "A Reflection of Your Sports Sprit" ลุคใหม่…พิกัดใหม่สายพันธุ์สปอร์ต  ซึ่งมาสด้าเตรียมทุ่มงบประมาณในช่วงไตรมาสสุดท้ายเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ สร้างการรับรู้ทั้งในด้านของการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ รวมถึงเพิ่มสีสันให้กับตลาดรถยนต์ ด้วยภาพยนตร์โฆษณาที่แตกต่าง มุ่งสื่อสารไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้กลุ่มลูกค้ารับรู้และเข้าถึงภาพลักษณ์ของสินค้าอย่างชัดเจน สื่อที่ใช้ในแคมเปญโฆษณา ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 30 วินาที กล่าวถึงไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น มีความเป็นตัวของตัวเอง ชัดเจนและเน้นเทคนิคคุยตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้การโฆษณา-ประชาสัมพันธ์จะถูกส่งผ่านทุกๆ สื่อ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ สื่อมือถือ ไดเร็กเมล์ กิจกรรมการตลาดและส่งเสริมการขายที่โชว์รูม และในกลุ่มลูกค้าระดับท้องถิ่นในทุกพื้นที่
สำหรับรถยนต์มาสด้า3 ใหม่ ที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นรถยนต์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ด้วยคุณภาพและการประกอบอย่างประณีตด้วยวัสดุชั้นเยี่ยม อุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ที่มีมาตรฐาน และระบบความปลอดภัยที่มากับตัวรถมากกว่ารถในระดับเดียวกัน ในครั้งนี้เราได้เพิ่มอุปกรณ์ต่างๆมากมายเพื่อให้เข้ากับบุคลิกของลูกค้า โดยภายนอกชุดแต่งสปอร์ตรอบคันดีไซน์ใหม่ สเกิร์ตหน้า ด้านข้าง และหลังดีไซน์สปอร์ต กันชนหน้าและหลังแบบสปอร์ต ปลายท่อไอเสียสแตนเลสทรงสปอร์ต เซ็นเซอร์ถอยหลัง 4 จุด สีเดียวกับตัวรถ ภายในบ่งบอกรสนิยมเหนือระดับให้ความสุนทรีย์มากยิ่งขึ้นด้วยปุ่มแอร์อัตโนมัติแต่งด้วยโครเมียม ออพชั่น AUX เชื่อมต่อเครื่องเล่น iPod และเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาอื่นๆ
สำหรับราคาจำหน่ายรถยนต์ New Mazda3 รุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1600 ซีซี. เริ่มต้นเพียง 755,000 บาท ส่วนในรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 2000 ซีซี. ราคาเริ่มต้นเพียง 966,000 บาท รองรับน้ำมัน E20 ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามากที่สุดเมื่อเทียบกับคุณภาพของรถ อุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ระบบความปลอดภัยรอบคัน และอุปกรณ์ตกแต่งที่มาพร้อมกับตัวรถ ราคาแต่ในละรุ่นของมาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะ Activematic 4 สปีด ประกอบด้วย
รุ่น    เครื่องยนต์    ราคาจำหน่าย
Mazda3 Groove    MZR 1,600cc.    755,000 บาท
Mazda3 Spirit    MZR 1,600cc    830,000 บาท
Mazda3 Spirit Sport เบาะหนัง    MZR 1,600cc.    857,000 บาท
Mazda3 Maxx    MZR 2,000cc.    966,000 บาท
Mazda3 Maxx Sport S/R เบาะหนัง    MZR 2,000cc    1,035,000 บาท

mazda3

ดังนั้นลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสการในการเป็นเจ้า New Mazda3 ลุคใหม่ ยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่เร้าใจ สมรรถนะเป็นเยี่ยม ให้ความมั่นใจในความปลอดภัย อบอุ่นใจตลอดการเดินทาง พร้อมรับข้อเสนอและเงื่อนไขสุดพิเศษจากมาสด้า ทั้งนี้รถยนต์มาสด้าทุกรุ่นรับประกันคุณภาพนานถึง 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร
ดังนั้น ลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่เร้าใจ แบบ ซูม-ซูม ด้วยสมรรถนะเป็นเยี่ยม ให้ความมั่นใจในความปลอดภัย อบอุ่นใจตลอดการเดินทาง พร้อมทดลองขับก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ และรับข้อเสนอสุดพิเศษจากมาสด้าได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมมาตรฐานมาสด้าทั่วประเทศ
รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่คุ้นเคยในเมืองไทยมานานกว่า 59 ปี และยังคงดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่านอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม"  อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะแห่งความ  "ท้าทาย"  "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง"  เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากยนตรกรรมอันทรงเอกลักษณ์แล้ว เรายังทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาการบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าของมาสด้าทุกท่านได้รับความพึงพอใจ เพราะเรายึดมั่นว่า รอยยิ้มของท่านคือความภาคภูมิใจของเรา
เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตมาสด้า2 รถสปอร์ตน้องใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานมาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 สปอร์ตปิคอัพ พลังแรง และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้าแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661-9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408
 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |