New Suzuki CIAZ GL Plus ยกระดับสู่ “ซีดาน อีโคคาร์ ระดับพรีเมียม” อย่างสมบูรณ์ (มี Clip VDO)

New Suzuki CIAZ GL Plus

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดไลน์อัพใหม่ในรุ่นย่อย New Suzuki CIAZ GL Plus ภายใต้คอนเซปท์ More To Discover พลัสให้ครบทั้งฟังก์ชั่น และดีไซน์ … นำเสนอ “ที่สุดแห่งความคุ้มค่า”  พร้อมเชิญสื่อท้าพิสูจน์ในเส้นทางกรุงเทพฯ – เพชรบุรี

New Suzuki CIAZ GL Plus

เผยจุดเด่นความ “คุ้ม” แห่ง New Suzuki CIAZ GL Plus

สำหรับฐานะของ Suzuki CIAZ นั้นมากับความเป็น “ซีดาน อีโคคาร์ ระดับพรีเมียม” ที่ครบครันในการตอบโจทย์ ตามสไตล์ของยนตรกรรม 4 ประตู ที่มีทั้งฟังค์ชั่นการใช้งาน ตลอดจนห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระอันกว้างขวาง ภายใต้ระดับราคาที่ “คุ้มค่า” ทำให้สามารถสร้างกระแสตอบรับได้อย่างรวดเร็วนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแรก

โดยล่าสุดได้มีการเพิ่มไลน์อัพใหม่ ที่ “คุ้มค่า” มากขึ้น ด้วย New Suzuki CIAZ GL Plus ที่ได้นำเอารุ่นย่อย GL ที่มากับอุปกรณ์มาตรฐาน มาทำการอัพเกรดเพิ่มเติม เช่น การเสริมความหล่อสไตล์สปอร์ตให้กับรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยชุดแต่งรอบคัน ประกอบด้วยสเกิร์ตหน้า, สเกิร์ตข้าง, สเกิร์ตหลัง และสปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3

 

ในขณะที่ภายในอันกว้างขวาง ได้ถูกยกระดับความสะดวกสบายมากขึ้นด้วย หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว ที่รองรับวิทยุ, CD, MP3, USB และระบบ Bluetooth ที่เชื่อมต่อเพลงสูงสุดพร้อมกันได้ถึง 5 เครื่อง ส่งผ่านเสียงด้วยลำโพง 4 ตำแหน่ง และเสาอากาศแบบฝังกระจกหลัง ตลอดจนรองรับระบบกล้องมองหลัง เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจขณะถอยจอด

 

รวมถึงอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานที่ยังคงไว้วางใจได้ อาทิ โครงสร้างตัวถังนิรภัยที่มาพร้อมคานกันกระแทกด้านข้าง, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS ทำงานร่วมกับพวงมาลัยแบบยุบตัว และเข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบ ELR 3 จุด พร้อมระบบดึงกลับอัตโนมัติ และปรับระดับสูงต่ำได้ โดยมีด้านหลังเป็นแบบ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และ 2 จุด 1 ตำแหน่ง

เสริมด้วยระบบล็อคนิรภัยป้องกันเด็กเปิดประตูหลัง, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็คทรอนิกส์ EBD, ระบบช่วยเบรก BA ไปจนถึงระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer, ระบบเตือนภัย Security Alarm และชุดซ่อมยางฉุกเฉิน

ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ New Suzuki Ciaz GL Plus ที่เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 568,000 บาทเท่านั้น โดยจะมีให้เลือก 5 สี คือ สีขาว (Pure White Pearl), สีดำ (Super Black Pearl), สีเทาดำ (Mineral Gray Metallic), สีเทา (Star Silver Metallic) และสีน้ำตาล (Dignity Brown Pearl Metallic)

New Suzuki CIAZ GL Plus

“สมรรถะ” คุณภาพเดิม เติมความคุ้มค่าด้วย “ออพชั่น”

ขุมพลังของ Ciaz GL Plus ยังคงใช้พื้นฐานขนาด 1.25 ลิตร รหัส K12B แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ที่มีพละกำลังสูงสุด 91 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 118 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมการควบคุมด้วยระบบพวงมาลัยแร็คแอนด์พิเนี่ยน ตลอดจนระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบแม็คเฟอร์สันตรัท พร้อมคอยล์สปริง และด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมคอยล์สปริง ปิดท้ายด้วยระบบดิสก์เบรกด้านหน้า และดรัมเบรกด้านหลัง

New Suzuki CIAZ GL Plus

 

เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้ในเรื่องของอรรถรสการขับขี่ รวมถึงความสบายในการเดินทางของผู้โดยสารที่จัดมาเต็มทุกตำแหน่ง ตั้งแต่จุดสตาร์ทที่ต้องสภาพการจราจรในเมืองที่ค่อนข้างโหดร้าย ซึ่งกว่าจะมาคลี่คลายได้ก็แถวๆ ถนนพระราม 2 มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ที่สามารถใช้ความเร็วได้อย่างเต็มพิกัด สู่จุดแวะพักแรกของการเดินทาง คือ Starbucks แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ใน “ปั๊มเอสโซ่วัฒนา-วังมะนาว”

New Suzuki CIAZ GL Plus

 

โดยหลังจากพักผ่อนซักครู่ คราวนี้เราได้ไปลองสัมผัสความคล่องตัวกับถนนแคบๆ เล็กๆ ที่ใช้ความเร็วได้ไม่สูงนัก ในตัว อ. อัมพวา ซึ่งเป็นจุดแวะพักต่อไป เพื่อทานมื้อกลางวันกันที่ “ร้านรัญจวนอัมพวา” และท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต่อที่ “อุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย หรือ อุทยานร.2”

 

ก่อนปิดท้ายด้วยการตามรอยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พร้อมศักการะสิงศักสิทธิ์กันที่ “ค่ายบางกุ้ง (วัดบางกุ้ง)” จากนั้นค่อย Free Run กลับสู่จุดเริ่มต้น พร้อมความมั่นใจอย่างเต็มที่ว่า Suzuki CIAZ GL Plus คือ “ซีดาน อีโคคาร์ ระดับพรีเมียม” ที่ “คุ้มค่า” ทุกบาท ทุกสตางค์อย่างแน่นอน

New Suzuki CIAZ GL Plus

ราคารถใหม่ New Suzuki CIAZ GL Plus

New Suzuki CIAZ รุ่น GL Plus ราคา 568,000 บาท

ชม Clip VDO

 

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |