New TOYOTA Camry Hybrid

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถยนต์รุ่น “New TOYOTA Camry Hybrid” รถยนต์พลังงานลูกผสมรุ่นแรกที่ประกอบในประเทศ พร้อมรับประกันคุณภาพของรถยนต์“New Camry Hybrid” เป็นระยะเวลา 3 ปี หรือระยะทาง 100,000 กิโลเมตร รวมถึงการรับประกันพิเศษในส่วนของแบตเตอรี่ ไฮบริด เป็นระยะเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

Camry-Hybrid
ส่วนภายนอกออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะรุ่นไฮบริด ด้วยกระจังหน้า กันชน และโคมไฟหน้าแบบ 3 มิติ หลอดโปรเจกเตอร์ HID สีพิเศษ Blue-tinted Extension ปรับมุมลำแสงอัตโนมัติ ตามมุมเลี้ยวของรถ (AFS) กันชนหน้าแบบใหม่ พร้อมไฟตัดหมอกกรอบวงแหวนโครเมียม และโดดเด่นกับสัญลักษณ์ ไฮบริด ที่ประตูคู่หน้าและฝากระโปรงหลัง โคมไฟหลังส่องสว่างด้วย หลอดไฟแบบแอลอีดี สีพิเศษ Blue-tinted Extension ให้แสงสว่างชัดเจน ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมตัวถังสีฟ้าใหม่ Light Blue Mica Metallic พิเศษเฉพาะคัมรี่ ไฮบริด เท่านั้น

Camry-Hybrid
ภายในตกแต่งด้วยสีเบจ พร้อมมาตรวัดเรืองแสงออปตริตรอน เข็มวัดระดับการใช้น้ำมัน และหน้าจอแสดงการทำงานของระบบไฮบริด เพื่อให้ผู้ขับได้ทราบถึงสถานะของระบบขณะขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ปริมาตรความจุเทียบเท่ารถยนต์คัมรีเครื่องยนต์เบนซินปกติ สามารถบรรจุกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ หรือถุงกอล์ฟได้ถึง 4 ใบ
Camry-Hybrid
โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด จะใช้ระบบไฮบริด THSII เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-Cycle รหัส 2AZ-FXE ขนาด 2.4 ลิตร กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร ผสานการทำงาน กับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 105 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 270 นิวตันเมตร ซึ่งพลังงานจากทั้งสองระบบสามารถให้แรงม้าสูงสุดได้ 140 กิโลวัตต์ ที่ 6500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดจากเครื่องยนต์ 187 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 270 นิวตันเมตรที่ 0-1,500 รอบต่อนาที

Camry-Hybrid
สำหรับส่วนประกอบสำคัญของระบบไฮบริด ได้แก่ 1.ชุดมอเตอร์ ซึ่งจะประกอบไปด้วย 1.1 มอเตอร์ เจเนอเรเตอร์ MG 1 ทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าไปเก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริด และส่งกระแสไฟฟ้าให้กับมอเตอร์ขับเคลื่อน MG2 และยังทำหน้าที่เป็นมอเตอร์สตารท์เครื่องยนต์และ 1.2 มอเตอร์ขับเคลื่อน MG 2 ทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนโดยใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากมอเตอร์ เจนเนเรเตอร์ MG 1 และชาร์จไฟจากการชะลอความเร็ว หรือ การเบรก เก็บไว้ใน แบตเตอรี่ไฮบริด ลดการสูญเปล่าของพลังงาน นอกจากนั้นยังมี  2. ระบบตัดต่อกำลัง Power Split Device ทำหน้าที่ตัดต่อและผสมผสานกำลังจากเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อส่งต่อไปที่เฟืองท้ายเพื่อการขับเคลื่อน อีกส่วนหนึ่งจะใช้สำหรับการสร้างกระแสไฟฟ้าเก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริด 3. ชุดอินเวอร์เตอร์ แปลงกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรีไฮบริดเป็นกระแสสลับความดันสูง 650 โวลต์ เพื่อใช้ในการขับเคลื่อน และแปลงกระแสไฟฟ้าลงเพื่อนำกระแสไฟฟ้าที่ได้จากมอเตอร์ เจเนอเรเตอร์ เก็บไว้ในแบตเตอรี่ไฮบริดเพื่อใช้ในการขับเคลื่อนต่อไป 4. แบตเตอรี่ไฮบริด ชนิด nickel-metal hydride แหล่งเก็บประจุไฟฟ้าสำหรับพลังงานขับเคลื่อน ออกแบบใช้งานได้ยาวนานเทียบเท่าอายุรถยนต์ ปลอดภัยสูงสุดด้วยชุดควบคุมด้วย ECU ตัดกระแสไฟทันที เมื่อเกิดสิ่งผิดปกติ หุ้มฉนวนไฟฟ้าป้องกันไฟช๊อต พร้อม service plug ตัดกระแสไฟ ที่เก็บแบตเตอรี่ไฮบริดอยู่ในตำแหน่งปลอดภัยต่อการชนและไม่เปลืองพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังรถ พร้อมรับประกันคุณภาพ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

Camry-Hybrid
โตโยต้า คัมรี่ ไฮบริด มีค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานที่ 0.29 ตามหลักอากาศพลศาสตร์พร้อมติดตั้งแผ่นปิดเครื่องยนต์ด้านล่าง ด้านหลัง และแผ่นปิดพร้อมครีบบริเวณจุดต่ำสุดของถังน้ำมันเพื่อความไหลลื่นของอากาศใต้ตัวรถขณะที่ระบบเครื่องปรับอากาศและคอมเพรสเซอร์แอร์ทำงานด้วยไฟฟ้า พร้อมพลาสมา คลัสเตอร์ ให้อากาศภายในรถสะอาดสดชื่น พวงมาลัยไฟฟ้า EPS ไม่ใช้กำลังจากเครื่องยนต์ ช่วยลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ห้องโดยสารเงียบเป็นพิเศษ ด้วยกระจกบานหน้าออกแบบเพื่อป้องกันเสียงสะท้อนจากเครื่องยนต์ (Acoustic Glass)

Camry-Hybrid
ด้านความปลอดภัยมีระบบจัดการรวมไดนามิคของตัวรถ (VDIM) ที่จะควบคุมการทำงานของระบบเสริมความปลอดภัยต่างๆในรถยนต์ที่เคยทำงานแยกกัน ให้มาทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบป้องกันการลื่นไถล (TRC) ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) เพื่อการทรงตัวที่ดีของรถและสมรรถนะที่ดีทุกๆ ด้านในการขับขี่ทั้งการขับ การเลี้ยว ตลอดจนการหยุดรถ ติดตั้งระบบเบรก ECB II หรือ Electronic Brake Control เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเบรก และจะมีการชาร์จไฟกลับ เข้ามาเก็บไว้ที่แบตเตอรี่ไฮบริด นำพลังงานที่สูญเปล่ากลับมาใช้ประโยชน์อีกทางหนึ่งถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า และด้านข้าง
Camry-Hybrid
จากการผสานการทำงานของทุกส่วนทำให้ คัมรี่ ไฮบริด ไม่เพียงแค่ผ่านค่ากำหนดมาตรฐาน ยูโร 4 ที่ประเทศไทยจะบังคับใช้สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ในปี พ.ศ.2555 แต่ยังได้ได้พัฒนาเพื่อผ่านมาตรฐาน AT-PZEV แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดในการกำหนดปริมาณมลพิษที่ปล่อยออกสู่อากาศ

Camry-Hybrid
คัมรี่ ไฮบริด มากับทางเลือก 3 รุ่นย่อย HV AVN DVD Navigator ราคา 1.779 ล้านบาท HV AVX DVD ราคา 1.659 ล้านบาท และ HV 6 CD ราคา 1.599 ล้านบาท ท่านที่สนใจลองเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองได้แล้ววันนี้ทุกโชว์รูมของโตโยต้า


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |