นิสสัน ประเทศไทย คว้าสองรางวัลยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี 2563

นิสสัน ประเทศไทย คว้าสองรางวัลยานยนต์ยอดนิยมแห่งปี

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย รับสองรางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2563 ด้านภาพลักษณ์ ประเภท ‘เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม’ และ ‘ความรับผิดชอบต่อสังคม’ จากนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในงาน Thailand Automotive Quality Awards 2020 (TAQA) ที่จัดขึ้น ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้

รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม มีเกณฑ์การตัดสินมาจากผลสำรวจความพึงพอใจต่อยานยนต์ชั้นนำ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ของผู้ใช้รถยนต์มากกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับบริษัทผู้ผลิตนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น

รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม เป็นสิ่งยืนยันผู้นำนวัตกรรมยานยนต์ด้านสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคมของนิสสัน ประเทศไทย ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทางนิสสันตั้งใจดำเนินการตามแผนปฏิรูป สู่การบรรลุเป้าหมายสำคัญด้านการปรับปรุงสิ่งแวดล้อม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนในสังคม

ปัจจัยสำคัญในความสำเร็จในครั้งนี้ คือการพัฒนา และนำเสนอนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมากมายของนิสสันมีส่วนช่วยขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ และผลักดันให้เกิดระบบนิเวศการใช้ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในประเทศไทย ไปพร้อมกับการสร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่ ฉลาด สะอาด และยั่งยืน แต่ต้องคุ้มค่าเข้าถึงได้ และยังต้องให้ประสบการณ์ที่ดีในทุกการขับขี่อย่างครบถ้วน อาทิ รถยนต์พลังสะอาดจากไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของโลกในตลาดมวลชน (Mass Market) อย่าง นิสสัน ลีฟ (Nissan LEAF) และเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ (e-Power) เทคโนโลยีขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องพึ่งพาการชาร์จแบตเตอรี่จากภายนอก

ในขณะที่ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ทางนิสสันได้ดำเนินการผ่านโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ” ที่ปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคมที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนในชุมชนท้องถิ่น รวมถึงส่งเสริมและพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้กับนิสิตและนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ในฐานะ นวัตกรรุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยที่ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

นอกจากรางวัล TQTA ซึ่งเป็นรางวัลล่าสุดที่ทางนิสสันได้รับในปีนี้แล้ว ทางบริษัทฯ ยังได้รับรางวัลอีกมากมายจากหลากหลายเวทีทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ อาทิ รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2563 สำหรับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) รางวัลจากสมาคมนักวิจัยยานยนต์และผู้สื่อข่าวของญี่ปุ่น (Automotive Researcher and Journalists Conference of Japan หรือ RJC) ทั้งรางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี 2021  สำหรับ เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ และเป็นหนึ่งในสามรถยนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี สำหรับ นิสสัน คิกส์ เป็นต้น


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |