นิสสันประเทศไทยส่งมอบ นิสสัน ลีฟ 24 คัน ให้กับการไฟฟ้านครหลวง

นิสสันประเทศไทยส่งมอบ นิสสัน ลีฟ ให้กับการไฟฟ้านครหลวง

นิสสัน ผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้าระดับโลกส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ 24 คันให้กับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เดินหน้าสู่สังคมแห่งการขับขี่ด้วยระบบไฟฟ้า และส่งเสริมวิสัยทัศน์ของอนาคตที่ปราศจากมลพิษ

คุณเอกรัฐ โบษกรนัฎ รองประธานฝ่ายขาย นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวในพิธีส่งมอบว่า “นิสสันภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางกฟน. เลือก นิสสัน ลีฟ เพื่อส่งเสริมพันธกิจที่เดินหน้าสู่การเป็นองค์กรที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนแม่บทด้านความยั่งยืนของการไฟฟ้านครหลวง”

พิธีส่งมอบจัดขึ้นที่การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 4 จังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยทางกฟน. จะใช้ นิสสัน ลีฟ ทั้ง 24 คันสำหรับการดำเนินงานของกฟน. เพราะคุณสมบัติของรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% และไร้มลพิษ นับเป็นความร่วมมืออย่างต่อเนื่องระหว่างผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่นและ กฟน. ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการทำข้อตกลงร่วมมือระหว่างองค์กรในการสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อการสร้างสถานีประจุไฟฟ้าในปี 2561

“เรามั่นใจว่า นิสสัน ลีฟ ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าที่มีสมรรถนะสูง จะช่วยสร้างความตระหนักรู้ถึงความจำเป็นในการลดมลพิษทางอากาศ ซึ่งเป็นความตั้งใจหลักของการไฟฟ้านครหลวง ในฐานะองค์กรชั้นนำระหว่างประเทศ ที่ต้องการเป็นผู้นำด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม” นายไพฑูรย์ กุหลาบแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการ ฝ่ายธุรกิจและบริการ การไฟฟ้านครหลวง

การส่งมอบครั้งนี้ ย้ำความเป็นผู้นำของ นิสสัน ในด้านความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจาก นิสสัน ลีฟ แล้ว นิสสันยังมี นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% เพื่อเป็นทางเลือกระหว่างการขยายสถานีประจุไฟฟ้าให้แพร่หลายในประเทศ เพราะเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ สามารถให้ประสบการณ์การขับขี่ของรถยนต์ 100% โดยไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอก เทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าจะช่วยลดมลพิษให้กับประเทศไทย

นิสสันเป็นผู้นำในระดับโลกด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย พิสูจน์ได้จากยอดขาย นิสสัน ลีฟ ทั่วโลกนับแต่เปิดตัวรวมกว่า 500,000 คัน ลีฟถือเป็นสัญลักษณ์ของรถยนต์ ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ และ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จำหน่ายในเชิงพาณิชย์รุ่นแรกของโลก


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |